ที่เที่ยว

แก้ไข

เมืองพัทยา, ชลบุรี

     เมืองพัทยา เป็นเมืองปกครองส่วนท้องถิ่นรูปแบบพิเศษแห่งหนึ่ง จากสองแห่งในประเทศไทย ตั้งอยู่ในอำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี เป็นเมืองท่องเที่ยวที่มี สถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ทั้งชายหาด ทะเล และสถานที่ท่องเที่ยวในตัวเมือง สถานบันเทิงยามค่ำคืนมากมาย ที่นี่เป็นจังหวัดที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวอย่างมาก ทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ โดยเมืองพัทยา อยู่ทางภาคตะวันออกของประเทศไทย ตั้งอยู่ห่างจากกรุงเทพมหานคร ประมาณ 140 กิโลเมตร โดยแบ่งเมืองเป็น 4 ส่วน ได้แก่ พัทยาเหนือ พัทยาใต้ พัทยากลาง และหาดจอมเทียน มารู้จักกับทั้ง 4 ส่วนกันครับ

พัทยาเหนือ

เดิมที่นี่เคยเป็นแหล่งชุมชน และแหล่งอุตสาหกรรมของจังหวัดชลบุรี อาชีพหลักของประชากรที่นี่คือ การประมงและการทำนาเกลือ จะสามารถพบเห็นบ้านเรือนในสมัยเก่าแก่ พบเห็นความเป็นอยู่อันเรียบง่าย มีถนนเลียบชายหาดที่ยาวไปถึงพัทยาใต้ มี ที่พักพัทยา ให้บริการมากมายตั้งอยู่เรียงรายริมชายหาด และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลายแห่ง

พัทยากลาง

ที่พัทยากลางนี้ จะมีโรงแรม และที่พักให้บริการมากมาย แต่ส่วนใหญ่จะเป็นโรงแรมที่ไม่ใหญ่โตมากนัก แต่จะพบเห็นบาร์ ร้านขายของอยู่มากมาย และยังมีห้างสรรพสินค้าอีกด้วย

พัทยาใต้

พัทยาใต้ มีแหล่งช็อปปิ้งขึ้นชื่อ หรือ ถนนคนเดินพัทยา ซึ่งมีร้านค้าให้บริการอย่างมากมาย มีบาร์ ร้านอาหาร ส่วนใหญ่จะสร้างยื่นไปในทะเล สำหรับบรรยากาศในการรับประทานอาหารและพักผ่อน ที่นี่จะเป็นจุดที่มีความคึกคักที่สุดในพัทยา 

หาดจอมเทียน

หาดจอมเทียนจะตั้งอยู่ ทางตอนใต้ของพัทยาใต้ เป็นชายหาดยาวประมาณ 6 กิโลเมตร เป็นชายหาดที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว มีกิจกรรม และกีฬาทางน้ำให้เล่นมากมาย ที่นี่จะมีเรือค่อนข้างน้อยกว่าทางหาดพัทยา มีโรงแรม ที่พัก บ้านพัก ให้บริการเรียงรายอย่างมากมาย 

 

สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองพัทยา

ที่พักแนะนำ

-- ดูเพิ่ม --