ที่เที่ยว

  • ข้อมูล
  • แผนที่
  • Street View
เพิ่มรูป แก้ไข View : 138

วัดพระใหญ่ พัทยา

วัดพระใหญ่ พัทยา

วัดพระใหญ่ เป็นสำนักปฏิบัติธรรมที่ตั้งอยู่บนเขาพระตำหนัก เมืองพัทยา ตำบลบางละมุง อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ประดิษฐานพระพุทธรูปองค์ใหญ่สีทองเหลืองอร่ามอยู่กลางแจ้ง หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่าหลวงพ่อใหญ่ มีพระนามเต็มว่า “พระพุทธสุโขทัยวลัยชลธาร” เป็นพระพุทธรูปที่สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2520 มีหน้าตักกว้าง 5 วา 9 นิ้ว สูง 9 วา 9 นิ้ว บริเวณองค์พระจะมีพระพุทธรูปปางต่างๆ อีกหลายองค์อยู่ล้อมรอบ นอกจากนี้ยังมีพระประจำวันเกิด และศาลาประดิษฐานรอยพระพุทธบาทจำลองอีกด้วย ที่ด้านหน้าองค์พระจะเป็นลานสำหรับบูชาและเช่าวัตถุมงคล และที่โดดเด่นอีกอย่างหนึ่งคือบันไดนาค 7 เศียรทั้งสองข้างราวบันไดกับทางเดินที่ไม่สูงมากนักแต่มีความกว้างที่ทำให้เดินขึ้นนมัสการองค์พระได้สะดวก

ภาพมุมสูงวัดพระใหญ่

ภาพมุมสูงวัดพระใหญ่

วิวมมสูงพัทยาสวยๆ

วิวมมสูงพัทยาสวยๆ

ภาพมุมสูงวัดพระใหญ่

ภาพมุมสูงวัดพระใหญ่

การเดินทาง

รถยนต์ นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางโดยรถยนต์จากบริเวณสถานีขนส่งชลบุรี ไปยังวัดพระใหญ่ ระยะทางประมาณ 75.5 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง

รถบริการสาธารณะ จากสถานีขนส่งชลบุรีไม่มีรถโดยสารสาธารณะโดยตรงหรืออาจต้องรอนาน นักท่องเที่ยวสามารถใช้การเหมารถสองแถวหรือเช่ารถมอเตอร์ไซค์ไปยังวัดพระใหญ่ เมืองพัทยา อำเภอบางละมุงได้ โดยราคาขึ้นอยู่กับระยะทางและการต่อรอง

ที่เที่ยวแนะนำ

-- ดูเพิ่ม --