ที่เที่ยว

แก้ไข

เกาะเสม็ด.com | โปรแกรมเกาะเสม็ด | ที่พักเกาะเสม็ด | การเดินทางเกาะเสม็ด | แผนที่เกาะเสม็ด | ร้านอาหารเกาะเสม็ด | กระทู้เกาะเสม็ด

ที่เที่ยวเกาะเสม็ด, ระยอง

     เกาะเสม็ แหล่งพักผ่อนใกล้กรุงเทพฯ เพียง 2 ชม. คำถามแรกๆ ที่ทางผมมักถูกถามคือ พักที่ไหนดี บน เกาะเสม็ด คงต้องอธิบายกันยาว เอาเป็นว่า คลิก ที่พักเกาะเสม็ด ดูกันก่อนว่าชอบแบบไหน หากเป็นรีสอร์ทแห่งความเป็นที่สุด ก็ต้อง ปารดี บนอ่าวกิ่ว ที่สุดแห่งความหรูหรา 6 ดาว ของเครือเสม็ดรีสอร์ท ห้องที่แนะนำคือ beachfront no 101 หรือ 102 ริมหาดซ้ายขวาของหาด ห้องพัก+บริการได้มาตฐาน ผมเองก็เคยไปสัมผัสมาแล้ว สังเกตุดีๆ จะรู้ว่า ปารดี รีสอร์ท เพราะทางทีมบริหารจะไม่ใช้คำว่า ปารดีรีสอร์ท แต่ใช้ว่า ปารดีเฉยๆ เพราะที่นี่เป็นมากกว่า รีสอร์ท คลิกอ่านรายละเอียด ปารดี ล่าสุดรายการ ที่นี่หมอชิตได้มาถ่ายทำและออกอากาศเมื่อ 10 และ 17 พ.ค. 53

อ่าวพร้าวหาดอ่าวพร้าว 

     รีสอร์ทที่หรูหรารองลงมาคือ เลอวิมานคอจเท็จ ตั้งอยู่ริมหาดอ่าวพร้าว รีสอร์ทระดับ 5 ดาว จากห้องพักสามารถมองเห็นทะเล มีสระว่ายน้ำริมชายหาด แห่งนี้ผมเองก็เคยไปพักมาแล้ว ขอแนะนำ

     ถัดออกไปหน่อย อ่าวพร้าวรีสอร์ท น่าจะเป็นรีสอร์ทแห่งแรกของเครือเสม็ดรีสอร์ท ระดับ 4 ดาว ล่าสุดเพิ่งสร้างสระว่ายน้ำเสร็จ ร้านอาหารติดริมหาด ผมเองชอบบรรยากาศยามเย็น ดินเนอร์ใต้แสงเงาในตะเกียง ฟังเสียงคลื่น ผสมเสียงเพลงจากนักร้องสดที่ห้องอาหาร โชคที่ในวันที่ผมไปสายลมพัดมาเอื่อยๆไม่ขาดทำให้รู้สึกสบายๆ หากต้องการความสะดวกนิดหน่อย จะมีผับชื่อว่า Buzz อยู่ใกล้ๆ

     ในกระเป๋ามีเงินจำกัดล่ะก็...ทรายแก้วบีชรีสอร์ท เลยครับ ตั้งอยู่ตรง หาดทรายแก้ว พอดี มีหลายห้อง และล่าสุดได้เนรมิตปรับห้อง Superior Deluxe เพิ่มขึ้นมาอีกพอสมควร บริหารงานโดยเสม็ดรีสอร์ท รวมถึงมีสระว่ายน้ำใกล้หาดด้วย ตรงหาดทรายแก้วไม่ต้องพูดถึง เพราะเป็นหาดที่มีชื่อเสียงที่สุดบนเกาะเสม็ดใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เช่น ร้านสะดวกซื้อ ร้านอาหาร ท่ารถสองแถว ท่าเรือ ที่ทำการอุทยานฯ ร้านให้เช่ามอเตอร์ไซท์ ทรายแก้วบีชรีสอร์ทจะเหมาะสำหรับวัยรุ่น 20-35 ปี มากกว่า

     ไม่เอาที่ๆผู้คนพลุกพล่านนัก และราคาไม่แพง ต้องเป็นแถว อ่าวน้อยหน่า เป็นหาดแรกๆที่ถึงก่อนหากนั่งเรือมาทางบ้านเพ แต่หน้าหาดจะไม่สวยเท่ากับหาดอื่นฝั่งตะวันออก ผมขอแนะนำ อควา บีด เสม็ด เสม็ดคลิฟ และ หมู่บ้านทะเล ทั้งสามอยู่แทบจะติดกันเลยทีเดียว

บนเกาะเสม็ด นี้ หากเราจะสำรวจทั่วๆ ภาย 1-2 วัน คงไม่หมดแน่ ผมจึงสรุปหัวข้อหลักๆ ที่น่าสนใจไว้ดังนี้

เกาะเสม็ด.com | โปรแกรมเกาะเสม็ด | ที่พักเกาะเสม็ด | การเดินทางเกาะเสม็ด | แผนที่เกาะเสม็ด | ร้านอาหารเกาะเสม็ด | กระทู้เกาะเสม็ด

     เกาะเสม็ด ได้รับความนิยมทั้งจากชาวไทยและต่างประเทศ โดยเฉพาะชาวจีนนิยมมาเที่ยวกันมากขึ้นใน 2-3 ปีหลังนี้ เกาะเสม็ด อยู่ในตำบลเพ อำเภอเมือง อยู่ห่างจากชายฝั่งบ้านเพประมาณ 6.5 กิโลเมตร มีเนื้อที่ประมาณ 3,125 ไร่ มีลักษณะเป็นเกาะรูปสามเหลี่ยม (แผนที่เกาะเสม็ด) ส่วนฐานของเกาะอยู่ด้านทิศเหนือ ซึ่งหันเข้าสู่ฝั่งบ้านเพ มีภูเขาสลับซับซ้อนกันอยู่ 2-3 ลูก มีที่ราบอยู่ตามริมฝั่งชายหาด ส่วนใหญ่จะอยู่ทางด้านเหนือและตะวันออก เหตุที่มีชื่อว่า “เกาะเสม็ด” เพราะเกาะนี้มีต้นเสม็ดขาว และเสม็ดแดงขึ้นอยู่มาก ซึ่งในอดีตชาวบ้านนำมาใช้ทำไต้จุดไฟ บนเกาะเสม็ดไม่มีแม่น้ำลำคลอง ประมาณ 80% ของพื้นที่ เป็นภูเขาและป่าไม้เบญจพรรณ ฤดูฝนเริ่มตั้งแต่เดือนพฤษภาคม-กันยายน ช่วงเดือนพฤษภาคมมีลมแรงและคลื่นลมจัด เดือนสิงหาคมมีฝนตกชุก แต่หากเราเลือกเดินทางในช่วงที่ฝนไม่ตก ท้องฟ้าโปร่ง เที่ยวเกาะเสม็ดในฤดูฝนก็ไม่ต่างอะไรกับฤดูอื่นๆเหมือนกัน เวลาที่เราอยู่ในเรือก็ไม่นานนักเพราะเกาะเสม็ดอยู่ใกล้ฝั่ง (บ้านเพ)

มาเที่ยวเกาะเสม็ด ควรเที่ยวจุดไหนบ้าง ผมแนะนำ 10 จุดเที่ยวเกาะเสม็ดต้องเช็คอิน

ที่พักเกาะเสม็ดง่ายๆสั้นๆ 10 ที่พักเกาะเสม็ดยอดนิยม

ข้อมูลเพิ่มเติมและเว็ปไซต์ทางการของเกาะเสม็ด เกาะเสม็ด.com

 
ที่พักแนะนำ

-- ดูเพิ่ม --