เพิ่มรูป แก้ไข View : 5,437

10 ที่เที่ยว หนีฝน ไปชลบุรี

10 ที่เที่ยว หนีฝน ไปชลบุรี

10 ที่เที่ยว หนีฝน ไปชลบุรี

1. สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล มหาวิทยาลัยบูรพา

สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล บางแสน เป็นสถานที่เก็บรวบรวมตัวอย่างพืชและสัตว์ทางทะเล มีนิทรรศการเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ในทะเลตั้งแต่ขนาดเล็ก เช่น แพลงตอน ฟองน้ำ ปะการัง เหมาะสำหรับพาลูกหลานไปเดินเล่น

 

2. หาดบางแสน

หาดบางแสน เป็นชายหาดที่นักท่องเที่ยวชอบไปมาก เพราะว่าใกล้กับกรุงเทพ ใช้เวลาเดินทางไม่มากหนัก ที่สำคัญแล้ว ยังมีบริการร้านอาหารทะเลาสด ปิ้งย่าง ส้มตำ ช่วงบ่ายๆ ลงเล่นน้ำทะเลแบบ ชิวๆ

 

3. เขาสามมุก

เขาสามมุก เป็น ศาลเจ้าแม่เขาสามมุข เป็นสถานที่เคารพสักการะของคนที่แวะเวียนเข้ามากราบไหว้ เป็นสถานที่ที่ศักดิ์สิทธิ์มาก ด้านล่างสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของทะเลบางแสนได้อย่างชัดเจน

4. วิหารเทพสถิตพระกิติเฉลิม (ศาลเจ้าหนาจาซาไท้จื้อ)

 วิหารเทพสถิตพระกิติเฉลิมมีหลายสิ่งอันเป็นที่สุดแห่งศรัทธาที่กล่าวเช่นนี้เพราะสิ่งต่างๆนั้นมาจากความศรัทธา ของเหล่าศิษยานุศิษย์ที่มีต่อองค์เทพเจ้าหน่าจาซาไท้จื้อ

 

5. แหลมบาลีฮาย

เป็นไฮไลท์ของพัทยา บรรยากาศดี วิวสวยที่สำคัญยังเป็นจุดขึ้นเรือไปเกาะล้าน หรือดำน้ำเกาะต่างๆ

6. เจ พาร์ค ศรีราชา

เจ พาร์ค แหล่งรวมร้านค้า อาหารญี่ปุ่น จัดสรรพื้นที่ไว้อย่างลงตัว ด้วยสถาปัตยกรรม อาคาร สวน และ องค์ประกอบประกอบต่างๆ ให้กลายเป็นหมู่บ้านญี่ปุ่นในเมืองไทย

7. แกรนด์แคนยอน ชลบุรี

แกรนด์แคนยอน ชลบุรี บรรยากาศดีมาก มีมุมให้สำหรับคนที่ชอบถ่ายภาพวิว หรือจะภาพคน ภาพพรีเวดดิ้ง หรือจะภาพชุดรับปริญญา สำหรับการเดินทางนั้นไม่ยากเลย ที่สำคัญวันธรรมดาด้วยแล้ว เดินแบบชิวๆได้เลย ไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวเท่าไหร่

8. เกาะล้าน

เกาะล้าน เป็นเกาะที่ไม่ไกลจากชลบุรีมา และเป็นหาดทรายที่ขาวสะอาด นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ นิยมกันมาเยอะมาก เพราะบนเกาะมีรีสอร์ทเล็กๆ น่ารัก ให้นักท่องเที่ยวได้เลือกพัก

9. หาดวงพระจันทร์

หาดวงพระจันทร์ ลักษณะคล้ายๆกับวงพระจันทร์ตรงตามชื่อเลยเป็นหาดที่เงียบสงบ ทอดยาวไปไกลสุดลูกตา เหมาะที่จะเล่นน้ำและพักผ่อน ช่วงวันหยุดยาว

10. ปราสาทสัจธรรม

ปราสาทสัจธรรม เป็นรูปธรรมที่สัมผัสได้ และความหมายในด้านนามธรรม ได้สะท้อนและสื่อให้เห็นถึงความสำคัญของศาสนาและ ปรัชญาซึ่งเป็นสิ่งค้ำจุนโลก นอกจากนี้แล้วยังมีมุมสวยๆได้เดินถ่ายภาพ

ที่เที่ยวแนะนำ

-- ดูเพิ่ม --