ที่เที่ยว

 • ข้อมูล
 • แผนที่
 • Street View
เพิ่มรูป แก้ไข View : 17,203

โปรแกรมมเที่ยว ทุ่งดอกกระเจียว

โปรแกรมมเที่ยว ทุ่งดอกกระเจียว

เทศกาลดอกกระเจียวบาน ที่อุทยานฯป่าหินงาม

รายละเอียดเพิ่มเติม |แผนที่ชัยภูมิ | วอลล์เปเปอร์

หรือที่รู้จักกันดีในเรื่อง ของดอกกระเจียว เทศกาลดูดอกกระเจียวบาน จะจัดกันทุกปีในเดือน มิถุนายน - กรกฏาคม

ที่ทำการอุทยานป่าหินงาม

ททท. ขอเชิญทุกท่านสัมผัสกับเทศกาลท่องเที่ยวแห่งความเป็นธรรมชาติ

“หยิบหมอก  หยอกดอกกระเจียว

  จังหวัดชัยภูมิ ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
(ททท.) สำนักงานนครราชสีมา และหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชนที่เกี่ยวข้อง ขอเชิญทุกท่านร่วม “หยิบหมอก หยอกดอกกระเจียว” งานเทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวงามจังหวัดชัยภูมิ ประจำปี 2559 ในระหว่างวันที่ 1 มิถุนายน- 31 กรกฎาคม 2559 ณ อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม อำเภอเทพสถิต และ อุทยานแห่งชาติไทรทอง อำเภอหนองบัวระเหว จังหวัดชัยภูมิ

รายละเอียดเพิ่มเติม >>


ทุ่งดอกกระเจียว ช่วงต้นฤดูฝน

อุทยานฯป่าหินงาม ตั้งอยู่ ต.บ้านไร่ อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ ห่างจากกรุงเทพฯ เพียง 270 กม..

 

แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ได้แก่:

 1. ลานหินงาม รวมภาพลานหินงาม  เป็นลานหินมีรูปร่างแปลกตาในพื้นที่ กว่า 10 ไร่ เกิดจากการกัดเซาะของเนื้อดินและหิน จึงมีรูปลักษณ์ที่แตกต่างกัน เช่น หินตะปู หินรูปเรดาห์ หินรูปปราสาทโบราณ ฯลฯ
 2. ดอกกระเจียว รวมภาพดอกกระเจียว  ชมวีดีโอสดๆ ทุ่งดอกกระเจียว หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า บัวสวรรค์ มีสีชมพูอมม่วง ซึ่งเป็นดอกไม้ประจำขุนเขาพังเหยแห่งนี้ เมื่อถึงฤดูฝน ดอกกระเจียวสีชมพูอมม่วงจะบานสะพรั่งเต็มท้องทุ่งหญ้าเพ็กสีเขียว ผสมกับไอหมอกและลมเย็นโชยมาเอื่อยๆ ทำให้ผู้มาเยือนประทับใจ กับท้องทุ่งประดุจสวรรค์แห่งนี้
 3. สุดแผ่นดิน  เป็นจุดที่สูงที่สุดของเทือกเขาพังเหยแห่งนี้ อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานฯ ประมาณ 2 กม.สูงจากระดับน้ำทะเลปานกลาง 846 ม. เป็นแนวรอยต่อระหว่างภาคอีสานกับภาคกลาง ที่จุดชมวิวแห่งนี้จะมองเห็นวิวของสันเขาสลับซับซ้อนกันสวยงามมาก ปะทะกับสายลมที่พัดผ่านเย็นสบายตลอดวัน แม้ในฤดูร้อน

การเดินทาง

 • จากกรุงเทพฯ เดินทางไปตามถนนพหลโยธิน ผ่านสระบุรี ถึงแยกพุแค เลี้ยวขวาเข้าทางหลวงหมายเลข 21 ไปยังบ.ลำนารายณ์ จากนั้นใช้เส้นทางหมายเลข 205 ก่อนเข้าอ.เทพสถิตประมาณ 1 กม.เลี้ยวซ้ายเข้า อ.หนองบัวระเหว ตามทางหมาเลข 2354 ระยะทางประมาณ 15 กม. ถึงทางแยกซ้ายมือเข้า บ้านไร่ (มีป้ายบอกไป อช.ป่าหินงาม) ระยะทางประมาณ 14 กม. ก็ถึงที่ทำการอุทยานฯป่าหินงาม

บริษัททัวร์รรับจัดเที่ยวทุ่งดอกกระเจียว

 • ชมทุ่งดอกกระเจียวบาน เที่ยวเขื่อนป่าสัก
  ชมทุ่งกระเจียวบาน เที่ยงเขื่อนป่าสัก หนึ่งปีมีครั้งเดียว จ. ชัยภูมิ พิเศษ !! ท่านละ 1,290 บาท...
 • ชมทุ่งดอกกระเจียวบาน เที่ยวฟาร์มโชคชัย
  ชมทุ่งดอกกระเจียว เที่ยวฟาร์โชคชัย หนึ่งปีมีครั้งเดียว จ.ชัยภูมิ พิเศษ !!! เพียงท่านละ 1,490 บาท...

ที่พัก

ป่าหินงาม ดอกกระเจียว กะทะเลหมอก

สุดแผ่นดิน ทางเดินไปชมทุ่งดอกกระเจียว

บรรยากาศหลังฝนตกวันที่ 18.00 น. เดินทางออกจากกรุงเทพฯ 10.15 น.

แวะเที่ยวเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ เราสามารถนั่งรถลากเที่ยวสันเขื่อนได้
ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 21  ประมาณ 40-50 กม. สังเกตป้ายเลี้ยวขวาเข้าเขื่อนฯ เข้า อ.พัฒนานิคม 11.45 น.


< เที่ยวต่อ น้ำตกวังก้านเหลือง เป็นส่วนรุขชาติขนาดปานกลาง ในบริเวณมีร้านค้า ชาวบ้านนิยมไปนั่งพักผ่อน แวะทานอาหารกลางวันที่นี่13.00 น. ออกเดินทางไปยัง ที่พัก เข้าอ.เทพสถิต เลี้ยวซ้ายเข้า อช.ป่าหินงาม ระหว่างทางเข้าอ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ ซึ่งเป็นรอยต่อระหว่างภาคกลางและภาคอีสาน เส้นทางจะคดเคี้ยวตามเชิงเขา ทิวทัศน์สองฝั่งทางสวยงามมาก จนถึง อุทยานฯ14.00 น.

ระหว่างทาง เราจะผ่านน้ำตก 2-3 แห่ง ได้แก่ น้ำตกเทพประทาน น้ำตกเทพพนา
น้ำตกที่สวยหน่อย คือ น้ำตกเทพพนา ในปลายฤดูฝนจะมีน้ำมาก ซึ่งเหมาะแก่การเยี่ยมชม
ก่อนถึง อช.ป่าหินงาม 2-3 กม. จะมีทางเลี้ยวขวาไปน้ำตกและไร่+รีสอร์ทมากมาย เดินทางไปอีก 5 กม.จะถึงทางแยกไปน้ำตกอีก 2 กม. ซึ่งจากนี้ไปเราต้องเดินเท้า หรือนั่งรถอีแต๋นเข้าไป ราคา 20-50 บาทต่อคน หรือ100 บาทต่อเที่ยว จากนี้ไปก็แล้วแต่โชคว่าจะมีน้ำมากหรือเปล่า จากภาพ ผมโชคไม่ดี เที่ยวตอนน้ำน้อย 17.00 น. กลับเข้าที่พัก 18.00 น. ทานอาหารบริเวณที่พัก หรือหากไม่มี ผมขอแนะนำ ร้านภูฟ้าป่าตะวัน อยู่ปากทางเข้าทางแยกไปน้ำตกเทพพนา ข้อเสียร้านอาหารแถวนี้ คือ แมลงวันครับ เรียกได้ว่าทุกร้าน  เพราะแถวชัยภูมิถึงลพบุรีมีฟาร์มปศุสัตว์เยอะครับ มูลของสัตว์เหล่านี้เป็นแหล่งอาหารเพาะพันธ์พวกมันได้เป็นอย่างดี วันที่ 2 7.00 น.

ตื่นเช้า หากต้องการขึ้น อช.ป่าหินงามโดยขับรถไปเองอาจต้องตื่นแต่เช้ามืดครับ เพราะที่นี่ช่วงเทศกาลนักท่องเที่ยวเยอะมาก ทางอุทยานฯได้จัดรถสองแถวคันใหญ่ไว้คอยบริการ ไป-กลับ 20 บาท โดยจอดที่ สุดแผ่นดิน--ทุ่งดอกกระเจียว--ป่าหิน ตามลำดับ12.00 น.
ทานอาหารที่อุทยาน แวะชอบปิ้งก่อนเดินทางกลับ ทางเข้าอุทยานมีสินค้าพื้นเมืองจำหน่าย หรือจะแวะชิมกาแฟสดก่อนกลับก็ได้ 14.00 น. เตรียมสัมภาระเพื่อเดินทางกลับ15.00 น. แวะชมไร่องุ่นเทพสถิต อยู่บนเส้นทาง บ้านไร่-เทพสถิต ไร่ตั้งอยู่บนเขา ตลอดทางจะมีป้ายบอกเข้าไปอีกประมาณ 1 กม.


อีโคแคร์(ทัวร์ธรรมชาติ) ฝากบอกมาว่า เจ้าของไร่ใจดี  ทิวทัศน์ที่นี่สวยเพราะไร่ตั้งอยู่บนเนินเขา ส่วนองุ่น ที่นี่ก็มีจำหน่ายแต่ตกบ่ายของจะหมดเร็ว โดยเฉพาะช่วงหลังเข้าพรรษาเป็นต้นไปคนจะแย่งกันซื้อ 19.00 น. ถึงกรุงเทพฯ โดยสวัสดิภาพ   

 

     
ผาสุดแผ่นดิน

ผาสุดแผ่นดิน

ดอกกระเจียว

ดอกกระเจียว

ดอกกระเจียว

ดอกกระเจียว

ทางเดินชิวบรรยากาศ

ทางเดินชิวบรรยากาศ

ป้านทุ่งดอกกระเจียว

ป้านทุ่งดอกกระเจียว