ที่เที่ยว

 • ข้อมูล
 • แผนที่
 • Street View
เพิ่มรูป แก้ไข View : 20,632

พัทยา

พัทยา

เที่ยวพัทยา พร้อม ที่พักพัทยา ราคาพิเศษ !

     พัทยา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่ง ตั้งแต่อดีตจวบจนปัจจุบัน เนื่องจากพัทยาอยู่ไม่ห่างจาก กรุงเทพมหานคร มากนัก เหมาะสำหรับพักผ่อนวันหยุดสุดสัปดาห์ การเดินทาง ปัจจุบันสะดวกมาก ใช้เวลาไม่ถึง 2 ชม ก็ถึงชายหาดพัทยา แล้ว

พัทยา

     หลายคนจะรู้จักพัทยามากกว่าชลบุรีซึ่งเป็นจังหวัดเสียอีก มากด้วยแหล่งบันเทิง การแสดง พิพิธภัณฑ์ เครื่องเล่น กีฬานานาชนิด ร้านค้า ร้านอาหาร และที่พลาดไม่ได้ นั่งเรือเร็ว speed boat ไปเล่นน้ำ บิดมอเตอร์ไซท์ ที่ เกาะล้าน cool! กลับมาตอนเย็นเดินเล่นห้างเซ็นทรัล(เพิ่งเปิด) สักพักหาอะไรทาน แล้วค่อยกับที่พัก

     อันที่จริงแล้วผมไม่แนะนำให้ข้างคืนแถวเกาะล้าน หา ที่พักพัทยา จะสะดวกกว่า เพราะแถวเกาะล้าน จากที่ได้สำรวจมาล่าสุด ที่พักไม่ค่อยได้มาตราฐาน และไม่ติดหาด หาของทานยาก

     สำหรับท่านที่เบื่อพัทยา... ขับรถเลยไปอีก 1 ชม. เลย ตัวเมืองระยองไปหน่อย ประมาณ 20 นาที ถึงท่าเรือบ้านเพ ใช่แล้วครับ เกาะเสม็ด เป็นอีกที่ๆ ทางผมแนะนำ สนใจอ่านข้อมูล เกาะเสม็ด คลิกได้เลย อย่างไรก็ตามในหน้านี้ พัทยาเป็นพระเอก ผมขอพูดแต่พัทยาจะดีกว่า

ข้อมูลควรรู้เกี่ยวกับพัทยา ชื่อพัทยามาจากไหน?

     ตามประวัติเล่าว่า...พระเจ้าตากสินครั้นติฝ่าวงล้อมพม่ามารวบรวมพลฝั่งตะวันออก ได้หยุดพักแรมที่นาจอมเทียนและทุ่งไก่เตี้ยสัตหีบ ซึ่งภายหลังชาวบ้านเรียกตำบลนี้ว่า "ทัพพระยา" ต่ามาเรียกใหม่เป็น "ทัพธยา" และกลายเป็น "พัทยา" ในที่สุด  บางคนก็เล่าว่า พัทยา มาจากชื่อของลมทะเลที่พัดจากตะวันตกเฉียงใต้ไปตะวันออกเฉียงเหนือในต้นฤดูฝน

     ในปี พ.ศ. 2504 ระหว่างสงครามเวียดนาม ทหารอเมริกันได้เข้ามาตั้งฐานทัพในไทย และได้มาพักผ่อนเช่าบ้านพักสไตล์บ้านพักตากอากาศที่หาดพัทยาหมุนเวียนผลัดเปลี่ยนเป็นประจำ และนี่เองเป็นจุดเริ่มต้นของสถาที่พักตากอากาศชายทะเลอันมีชื่อเสียงต่อๆมา เราอาจแบ่งพื้นที่พัทยาเป็น 4 ส่วน เพื่อความเข้าใจง่ายๆ

 

พัทยาเหนือ

พัทยาเหนือ

     พัทยาเหนือ เดิมที่นี่เคยเป็นแหล่งชุมชน และเป็นแหล่งอุตสาหกรรมของจังหวัดชลบุรี ถ้าได้มาเที่ยวที่นี่จะได้พบกับอาคารบ้านเรือนในสมัยเก่าแก่ มีถนนที่เลียบชายหาดยาวไปถึงพัทยาใต้ โดยพัทยาเหนือก็มี โรงแรมระดับห้าดาว ต้นไม้ร่มรื่น บรรยากาศค่อนข้างเงียบสงบ

 

ที่พักพัทยาเหนือ ห้ามพลาด

เรด แพลนเนต พัทยา

เรด แพลนเนต พัทยา

โรงแรมเรด แพลนเนต พัทยา ตั้งอยู่พัทยาสาย 2 เป็นโรงแรมที่ให้บริการห้องพักในราคาประหยัด อยู่ไม่ไกลจากหาดพัทยาใกล้แหล่งท่องเที่ยวมากมาย

โรงแรมเบลล่าวิลล่าพรีม่า

โรงแรมเบลล่า วิลล่า พรีม่า พัทยา

โรงแรมเบลล่า วิลล่า พรีม่า พัทยา ตั้งอยู่พัทยาสาย2เป็นโรงแรมที่ที่มีบรรยากาศที่ดีตั้งอยู่ไม่ไกลจากชายหาดห้องพักสะดวกสบายเงียบสงบและเป็นส่วนตัว

พัทยา โมดัส บีชฟรอนต์ รีสอร์ท

พัทยา โมดัส บีชฟรอนต์ รีสอร์ท

พัทยา โมดัส บีชฟรอนต์ รีสอร์ท พัทยา ขนาดใหญ่ ระดับ 5 ดาว ใกล้หาดพัทยาตกแต่งอย่างร่มรื่นห้องพักตกแต่งอย่างมีรสนิยมพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย 

มันตรา ปุระ รีสอร์ท

มันตรา ปุระ รีสอร์ท

มันตรา ปุระ รีสอร์ท ที่พักที่ได้รับการตกแต่งอย่างทันสมัย ตั้งอยู่ในพัทยาเหนือ ห้องพักตกแต่งอย่างสวยงามพร้อมด้วยความสะดวกสบายและบริการอีกมากมาย

 

พัทยากลาง

พัทยากลาง

     พัทยากลาง เป็นทำเลที่มีโรงแรม และที่พักพร้อมให้บริการอย่างมากมาย พร้อมด้วยบาร์ ร้านอาหาร ร้านขายของมากมาย และยังมีห้างสรรพสินค้าอีกด้วย

 

ที่พักพัทยากลาง ห้ามพลาด

แอลเค รีเจนท์

แอลเค รีเจนท์

แอลเค รีเจนท์ ที่พักในบรรยากาศที่ดี ห้องพักภายในที่พักมีขนาดกว้างขวาง ออกแบบอย่างดี เพื่อความสะดวกสบายในการเข้าพัก พร้อมบริการอีกมากมาย

แอลเค เพรสซิเดนท์

แอลเค เพรสซิเดนท์

ซันชายโฮเท็ล ที่พักในทำเลที่ดี ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ใกล้แหล่งบันเทิงของพัทยา ภายในโรงแรมตกแต่งอย่างร่มรื่น พร้อมห้องพักที่ตกแต่งทันสมัย สะดวกสบาย

โว๊ค พัทยา

โว๊ค พัทยา

โรงแรม โว๊ค (Vogue Hotel) พัทยา หมู่ 9 ถ.พัทยาสาย 3 พัทยากลาง โรงแรมระดับ 3 ดาว ใกล้เซ็นทรัลพัทยา พร้อม 3 สระว่ายน้ำกลางแจ้ง และห้องอาหาร เป็นจุดเริ่มต้นที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่ต้องการสัมผัสการพักผ่อนในวันหยุดที่แสนพิเศษ

บาศญ่า บีช โฮเทล

บาศญ่า บีช โฮเทล

บาศญ่า บีช โฮเทล ที่พักในทำเลพิเศษ ของพัทยากลาง ตั้งอยู่ไม่ไกลจากชายหาดมีห้องพักที่ตกแต่งอย่างดีพร้อมความสะดวกสบายและบริการอีกมากมาย

 

พัทยาใต้

พัทยาใต้

     ทำเลชุมชน ที่ชายหาดมีเก้าอีผ้าใบ เครื่องเล่นชายหาด ย่านศูนย์การค้า ร้านค้า ร้านอาหาร แหล่งบันเทิงยามราตรี ผลุกผล่านมากในเวลากลางคืน มีแผงขายสิ้นค้าริมทาง เช่น เสื้อผ้า นาฬิกา เครื่องประดับ ฯลฯ

 

ที่พักพัทยาใต้ ห้ามพลาด

มายด์ รีสอร์ท พัทยา

มายด์ รีสอร์ท พัทยา

มายด์ รีสอร์ท พัทยา ที่พักที่มีความเงียบสงบ เหมาะแก่การมาพักผ่อน ห้องพักสะดวกสบาย เดินทางไปยังชายหาด และแหล่งท่องเที่ยวได้อย่างสะดวก

แอลเค เมโทรโปล

แอลเค เมโทรโปล

แอลเคเมโทรโปล ที่พักที่ได้รับการตกแต่งอย่างทันสมัยห้องพักกว้างขวาง หรูหราสไตล์คลาสสิคพร้อมความสะดวกสบาย ตั้งอยู่ใกล้ชายหาดพัทยา

เดอะซัน เอกซ์คลูซีฟ

เดอะซัน เอกซ์คลูซีฟ โฮเต็ล

เดอะซัน เอกซ์คลูซีฟ โฮเต็ล ที่พักที่ให้บริการห้องพักที่ได้รับการตกแต่งอย่างร่วมสมัย อยู่ในทำเลที่ดี ใกล้ตัวเมืองพัทยา และไม่ไกลจากชายหาด

รมิดา พูล วิลล่า

รมิดา พูล วิลล่า

รมิดา พูล วิลล่า ที่พักในสไตล์พูลวิลล่า เป็นบ้านพักที่เหมาะสำหรับมาพักกับครอบครัว มีสระว่ายน้ำส่วนตัว เข้าพักได้ 12 คน อยู่ไม่ไกลจากชายหาด

 

เขาพระตำหนักพัทยา

เขาพระตำหนักพัทยา

     อยู่ระหว่างพัทยาใต้กับหาดจอมเทียน มีทางลาดยางจนถึงยอดเขา มีสวนสาธารณะขนาดย่อม เรียกว่าสวนเฉลิมพระเกียรติ บนยอดเขามีพระพุทธสุโขทัยชลทาน และพระรูปจำลองของเสด็จเตี่ย กรมหลวงชุมพรเขตรอุดมศักดิ์  นักท่องเที่ยวนิยมไปชมทัศนียภาพของเมืองพัทยาและอ่าวพัทยา โดยเฉพาะเวลากลางคืน

 

ที่พักเขาพระตำหนักพัทยา

โรงแรม เอฟเอ็กซ์ พัทยา

โรงแรม เอฟเอ็กซ์ พัทยา

โรงแรม เอฟเอ็กซ์ พัทยา ที่พักบริเวณเขาพระตำหนัก ให้บริการห้องพักที่สะดวกสบายเดินทางได้อย่างสะดวกใกล้แหล่งท่องเที่ยว 

เมาท์เท็น บีช รีสอร์ท

โรงแรม เมาท์เท็น บีช รีสอร์ท

โรงแรม เมาท์เท็น บีช รีสอร์ท ที่พักบริเวณเขาพระตำหนัก ให้บริการห้องพักที่ตกแต่งอย่างหรูหราทำเลพิเศษใกล้ทะเลพร้อมบริการมากมาย 

โรงแรม โคซี่ บีช

โรงแรม โคซี่ บีช

โรงแรม โคซี่ บีช ที่พักทำเลพิเศษบริเวณเขาพระตำหนัก พร้อมหาดส่วนตัว ห้องพักที่ให้บริการตกแต่งอย่างดี หลากหลายรูปแบบให้เลือกเข้าพัก

เมาท์เท็น บีช รีสอร์ท

เมาท์เท็น บีช รีสอร์ท

โรงแรม เมาท์เทนบีช รีสอร์ท พัทยา เป็นโรงแรมระดับ 3 ดาว ตั้งอยู่ที่เขาพระตำหนักโรงแรมราคาประหยัดเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการจะมาพักผ่อน

 

หาดจอมเทียน

หาดจอมเทียน

     เป็นชายหาดยาว 6 กม ห่างจากตัวเมืองพัทยา 4 กม. น้ำทะเลยังพอสะอาด มีเครื่องเล่นกีฬาทางทะเล ที่นิยม ได้แก่ วินเซิร์ฟ ท้ายหาดค่อนข้างเงียบสงบ เหมาะแก่ผู้ที่ต้องการพักผ่อนอย่างแท้จริง

 

ที่พักหาดจอมเทียน

จอมเทียน ปาล์ม บีช

จอมเทียน ปาล์ม บีช

จอมเทียน ปาล์ม บีช ที่พักในใจกลางหาดจอมเทียน มาพร้อมด้วยบรรยากาศที่ผ่อนคลายพร้อมห้องพักที่ตกแต่งอย่างดีพร้อมบริการจากทางโรงแรมอีกมากมาย 

เอวาลอน บีช รีสอร์ท

เอวาลอน บีช รีสอร์ท

เอวาลอนบีชรีสอร์ทคุณจะได้รับความสะดวกสบายในบรรยากาศที่สวยงาม ตกแต่งแบบร่วมสมัยและสถาปัตยกรรมไทยผสมผสานอย่างกลมกลืนกับสิ่งอำนวยความสะดวกระดับโลกอินเตอร์เน็ต

โรงแรม จอมเทียน การ์เด้นท์

โรงแรม จอมเทียน การ์เด้นท์

โรงแรม จอมเทียน การ์เด้นท์ ที่พักในบรรยากาศสบายๆ ใกล้หาดจอมเทียน ห้องพักตกแต่งในแบบไทยคลาสสิค ร่วมสมัย สวยงาม และหรูหรา 

เนอร์วาน่า บูติค รีสอร์ท

เนอร์วาน่า บูติค รีสอร์ท

เนอร์วาน่า บูติค รีสอร์ท ที่พักที่ได้รับการตกแต่งในสไตล์บาหลี ภายในห้องพักตกแต่งอย่างสวยงามพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกใกล้หาดจอมเทียน

 

หาดบางเสร่ 

หาดบางเสร่ 

     เป็นชุมชนหมู่บ้านประมง อยู่ห่างจากพัทยาประมาณ 16 กม. แยกขวาจากถนนสุขุมวิทตรงกม.ที่ 164 เข้าไปประมาณ 2 กม. ทางด้านใต้ของบางเสร่จะเป็นอ่าวน้ำลึกซึ่งเหมาะแก่การตกปลา ปลาที่ชุกชุมมาก คือ ปลาปะการัง หรือ ปลาเก๋า ส่วนทางเหนือขึ้นมาหน่อยจะมีหาดทรายสวยงามพอสมควร เล่นน้ำได้ มีเรือให้เช่าไปตกปลา ที่บางเสร่มีร้านอาหารอร่อยๆ อยู่หลายร้าน นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาพักผ่อนกันเป็นจำนวนมาก

 

ที่พักหาดบางเสร่

............................................................. 

เที่ยวและพักอย่างไรดี...

 • ออกเดินทางและใช้เส้นทางมอเตอร์เวย์
 • เข้าสู่อ.ศรีราชาแวะ สวนสัตว์เขาเขียว หรือไม่ก็สวนเสือศรีราชา หากท่องเที่ยวเป็นครอบครัว เด็กๆ น่าจะชอบ ได้ทั้งความสนุกและความรู้
 • เลยตัวเมืองพัทยาไป ก็ มีแหล่งท่องเที่ยวอีกเยอะ เช่น ชายหาดจอมเทียน ตลาดน้ำสี่ภาค ฐานทัพเรือสัตหีบ 
 • ศูนย์อนุรักษ์เต่าทะเล หาร้านอาหารอร่อยๆ สำหรับมื้อกลางวัน ทานที่ไหนดี... คลิกนี่
 • เช็คอิน เข้าที่พักที่จองไว้ล่วงหน้า... ไม่รู้พักที่ไหน คลิก แนะนำที่พักโดย thai-tour.com
 • หากิจกรรมสนุกๆ เล่นซะหน่อย.... บานาน่าโบ้ท, โกคาร์ท, เพนท์บอล, บันจี้จั้ม, เคเบิลสกี(บนบึงน้ำจืด), สวนน้ำพัทยาปาร์ค
 • เที่ยวพิพิธภัณฑ์ เมืองจำลอง, พิพิธภัณฑ์ขวด, belive it or not, ฯลฯ
 • เดินชอปปิ้ง ตามแอร์ ในศูนย์การค้า
 • ก่อนค่ำ มื้อเย็นแสนอร่อยด้วยอาหารทะเลสดๆ ที่....
 • ตบท้ายตะเวนราตรีด้วย ชมการแสดงของทิฟฟานี้ หรือที่อัลค่าซ่าร์โชว์ หรือไม่ก็หาเบียร์เย็นๆ ตามบาร์เบียร์ บนถนนสายคนเดิน (Walking Street)
 • กลับที่พักเพื่อพักผ่อนเตรียมสนุกกับวันใหม่
 • ทำภารกิจส่วนตัวและรับประทานอาหารเช้า
 • ออกเดินทางจากท่าเรือพัทยาใต้สู่เกาะล้านจะใช้เวลาประมาณ 45 นาทีถึงท่าเรือหน้าบ้านเกาะล้าน ชมบรรยากาศบนเกาะริมทะเลใสๆ
 • นั่งรถสองแถวหรือมอเตอร์ไซค์อีกประมาณ 10 นาที
 • ถึงหาดตาแหวนลงเล่นน้ำหรือจะเล่นกีฬาทางน้ำ
 • รับประทานอาหารกลางวันบริเวณหาดตาแหวนก่อนเดินทางกลับท่าเรือพัทยาใต้
 • กลับเข้าที่พักเพื่อเตรียมตัวเดินทางกลับ
 • ออกเดินทางกลับกรุงเทพซึ่งระหว่างทางสามารถแวะซื้อของฝากที่ตลาดหนองมน
 • กลับสู่กรุงเทพฯด้วยความปลอดภัย พร้อมกับของฝากเต็มคันรถ
ที่เที่ยวแนะนำ

-- ดูเพิ่ม --