เพิ่มรูป แก้ไข View : 17,643

10 ชายหาด เกาะลันตา ที่ดีที่สุด ที่ไม่ควรพลาด

10 ชายหาด เกาะลันตา ที่ดีที่สุด ที่ไม่ควรพลาด

แนะนำ 10 ชายหาด เกาะลันตา ที่ดีที่สุด ที่ไม่ควรพลาด

1. หาดคลองดาว
ขึ้นชื่อเรื่องหาดทรายที่มีสีขาวปนเทาอ่อนๆ มีความยาวของชายหาด 3 กิโลเมตร ทีเด็ดของหาดนี้มีขนาดที่กว้างและสะอาดมาก ที่สำคัญยังมีกิจกรรมริมชายหาด หลากหลายกิจกรรม ซึ่งเป็นที่นิยมแก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่พักผ่อนมาก และอีกเรื่อง เหมาะสำหรับคนที่รักความสนุกสนานมาก มีร้านอาหาร ผับ บาร์ แก่นักท่องเที่ยว


2. หาดคอกวาง
ลักษณะของหาดนั้นมีความโค้งเว้าทีเข้าหากันจนคล้ายรูปคอกวาง หน้าชายหาดมีสีที่ไม่ขาวมาก เหมาะสำหรับการพักผ่อนเพื่อผ่อนคลายร่างกาย


3. หาดพระแอ๊ะ
หาดนี้มีชื่อเรียกอีกชื่อว่า Long Beach มีความระยะทางของหาดประมาณ 2 กิโลเมตร หาดมีลักษณะโค้งเว้าเหมือนหาดคลองดาว แต่ที่แตกต่างออกไปนั้นคือ หาดทรายจะมีลัษณะเป็นสีแดงปนน้ำตาล และที่ควรต้องรู้คือ น้ำทะเลจะสามารถลงเล่นได้แค่บางจุด เนื่องจากหาดนี้มีโขดหินเยอะ ไม่เหมาะสำหรับเล่นน้ำสักเท่าไหร่


4. หาดคลองโขง
ลักษณะเป็นหาดที่มีหินปูน ชายหาดนี้จะเชื่อมต่อมาจากหาดพระแอ๊ะ ทีเด็ดของที่นี่คือ คนจะไม่พลุกพล่าน เหมือนหาด ที่อยู่ใกล้เคียง เหมาะสำหรับพักผ่อนยามเย็น หรือจะออกกำลังกายยามเช้าได้


5. หาดคลองนิน
เป็นหาดที่สวยงามมีหาดทรายขาวสะอาดและที่เด่นคือน้ำทะเลใสมีสีฟ้า ไฮไลท์หลักเลย สามารถลงไปดำน้ำสน๊อกเกิ้ลดูปลาทะเลได้จากริมหาดเลย ส่วนใหญ๋แล้ว นักท่องเที่ยวนิยมมาเล่นกีฬา ได้แก่ วอลเลย์บอล หรือจะเป็นฟุตบอล


6. หาดคลองหิน
เป็นหาดที่ค่อนไกลออกไปจากหาดอื่น หาดมีลักษณะหัวแหลมเป็นเขากั้น หาดนี้เงียบสงบ สะอาดหน้าชายหาดมักจะมีกองหินอยู่กระจายเป็นหย่อมๆ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาพักผ่อนในมุมสงบ


7. หาดคลองโตบ
เป็นหาดที่ไม่เหมาะสำหรับลงเล่นน้ำ เพราะมีกองหินสลับหาดทราย ลักษณะของหาดจะมีเนินเขาแหลม เหมาะสำหรับไปยืนถ่ายภาพชิคๆ คูลๆ ได้เลย ไม่ผิดหวัง ถือว่าเป็นการโปรโมทหาดนี้ไปไหนตัว


8. หาดคลองจาก
เป็นหาดทรายที่ทอดตัวโค้งเรียวเหมือนเสี้ยวจันทร์ หาดทรายมีความละเอียดเหมือนแป้งเมื่อสะท้อนแสงขาวนวลในยามแดดส่อง และที่ไพรเวทสุดๆ คือมีที่พักไม่กี่ที่ เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก


9. หาดบากันเตียง
เป็นหาดที่มีความยาวประมาณ 800 เมตร ลักษณะเป็นโค้งอ่าวรูปครึ่งวงกลม ช่วงเวลาที่น้ำลดลงไปจะปรากฎแนวหินกรวดกลมมนขนาดย่อมๆ ยิ่งช่วงตกเย็นบรรยากาศจะดีมาก แสงของไฟที่สอดส่องเข้ามาจากรีสอร์ทต่างๆ


10. อ่าวไม้ไผ่
เป็นหาดสุดท้ายที่อยากจะแนะนำ เพราะเป็นหาดที่ห่างไกลจากหาดอื่นมาก ที่สำคัญแล้วมันเหมาะสำหรับคน หรือ คู่รักที่ต้องการความเป็นส่วนตัวเป็นพิเศษ เส้นทางในการมาหาดนี้ จะเป็นทางลงจากภูเขา จำเป็นที่้ต้องใช้ความระมัดระวังในการขับขี่เป็นอย่างมาก

-- ดูเพิ่ม --