เพิ่มรูป แก้ไข View : 8,959

10 จุดเที่ยวหัวหิน เก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร

10 จุดเที่ยวหัวหิน เก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร

หัวหินแหล่งรวมความชิคของประจวบฯ

 

1. Seenspace Hua Hin (ซีนสเปซ หัวหิน)

Seenspace Hua Hin (ซีนสเปซ หัวหิน) รูปแบบ Beachfront Mall ติดทะเลแห่งแรกในหัวหิน รวบรวมแบรนด์ร้านค้าเก๋ๆ ร้านอาหารอร่อยๆ ตั้งอยู่ในซอยหัวหิน 35 ที่นี่แบ่งเป็น 4 โซน ได้แก่ โซนร้านเสื้อผ้า, โซนของแต่งบ้านหลากดีไซน์, โซนพื้นที่จัดกิจกรรมที่จัดสลับหมุนเวียนกันไป โซนอาหารประเภท Grab & Go ที่ให้เราซื้อของอร่อย แล้วมานั่งชิลริมทะเลได้เลยทันที หากใครหาที่พักผ่อนชิลๆยามเย็นที่นี่ก็เป็นอีกที่ที่แนะนำเลย

ซีนสเปซ หัวหิน

 

2. ชายหาดหัวหิน

ชายหาดหัวหิน สถานที่ตากอากาศยอดนิยมอันดับต้นๆของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ความแตกต่างของหาดหัวหินกับหาดอื่นๆคือ บริเวณชายหาดหัวหิน ไม่มีเครื่องเล่นทางน้ำ เช่น เจ็ทสกี เรือกล้วย ฯลฯ เหมือนหาดอื่นๆ ทั้งนี้ก็เพราะมีอันตรายอย่างมากกับผู้เล่นเครื่องเล่นเหล่านั้น จะเห็นได้ว่าหาดหัวหินมีก้อนหินขนาดใหญ่อยู่ริมหาดและใต้น้ำเป็นจำนวนมาก ทางเทศบาลจึงห้ามมิให้เล่น คงมีแต่ ขี่ม้า ขี่จักรยานริมชายหาด หัวหินในช่วงกลางวันจึงเหมาะกับการพักผ่อนหย่อนใจ ลงเล่นน้ำทะเล สนุกกับการขี่จักรยาน หรือขี่ม้า ตกค่ำหน่อย หัวหินยังไม่หลับไหล ด้วยแสงสีจากร้านอาหาร โรงแรมต่าง ๆ นักท่องเที่ยวนิยมออกมาเดินเล่น ช้อปปิ้ง รับประทานอาหารทะเล นักท่องเที่ยวที่มาเยือนหัวหินในยุคนี้มีทั้งชาวไทย และ ชาวต่างชาติ

ชายหาดหัวหิน

 

3. ตลาดโต้รุ่งหัวหิน

ตลาดโต้รุ่งหัวหิน ตั้งอยู่บริเวณกลางถนนเดชานุชิต เป็นถนนคนเดิน นักท่องเที่ยวจะได้เดินจับจ่ายซื้อของกิน หรือ ของที่ระลึก ได้ที่นี้ ถนนเดชานุชิตตัดตั้งฉากกับถนนเพชรเกษม ซึ่งเป็นถนนเมนหลักของหัวหิน ดังนั้นจะมองหาตลาดโต้รุ่งหัวหินได้ไม่ยากเย็นนัก ไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติหรือชาวไทยก็มีความคุ้นเคยกับหัวหินเป็นอย่างดี ตลาดโต้รุ่งหัวหินจึงเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่นักท่องเที่ยวจะชอบมา จะมาซื้อของ มาทานอาหาร หรือมานั่งชิลก็ตามสะดวกของแต่ละคน เพราะที่นี่มีทั้งอาหารไทยที่รสชาติติดปาก เสื้อผ้า กระเป๋า และอื่นๆอีกมากมายจึงทำให้ช่วงค่ำของหัวหินคึกคักอยู่ตลอด

ตลาดโต้รุ่งหัวหิน

 

3. ตลาดจั๊กจั่น (cicada market)

ตลาดจั๊กจั่น เกิดขึ้นมาโดยใช้ชื่อโครงการที่ว่า โครงการ The Cicada Market หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า “ตลาดจักจั่น” เป็นแหล่งรวมสินค้าแฮนด์เมดแปลกตาไว้มากมาย เป็นที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ รวมถึงสิ่งประดิษฐ์ ของตกแต่งบ้าน สิ่งของเครื่องมือเครื่องใช้ งานศิลปะต่างก็มีอยู่ที่นี่ด้วยเช่นกัน

ตลาดจั๊กจั่น

 

4.ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม

ตลาดน้ำหัวหินสามพันนามเป็นตลาดในบรรยากาศย้อนยุค มีการแสดงโชว์ แสง สี เสียง ให้กับนักท่องเที่ยวได้ชมและมีร้านค้าขายของที่ระลึกให้ได้เลือกซื้อเลือกหากันมากมาย เดินทางสะดวกสบายมีที่จอดรถรองรับเพียงพอ

ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม

 

5. เพลินวาน

เพลินวาน ตลาดย้อนยุค ริมถนนเพชรเกษม เป็นทั้งตลาดย้อนยุค รวมเอาเรื่องราวในอดีตของหัวหิน ที่จำลองสถานที่ เช่น ร้านอาหารแบบเก่าๆ ร้านทอง ร้านตัดผม ร้านขายเหล้า ร้านถ่ายรูป โรงแรม ร้านกาแฟ ฯลฯ อีกมากมาย ให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปเดินเล่นย้อนวัย ถ่ายรูปได้อย่างเพลิดเพลิน เพลินวานเปิดให้บริการทุกวัน หากใครมาหัวหินแล้วไม่รู้จะไปไหนเพลินวานก็เป็นอีกที่ที่น่าสนใจ

เพลินวาน

 

6.หมู่บ้านศิลปิน

หมู่บ้านศิลปิน ก่อตั้งโดย คุณชุมพล ดอนสกุล นักสะสมผลงานศิลปะร่วมกับศิลปินทวี เกษางาม ทั้งสองได้ร่วมสานอุดมการณ์แห่งความรักที่มีต่องานศิลปินอย่างสุด มีแกลเลอรี่ศิลปะในป่าหัวหินฝั่งตะวันตก เน้นบรรยากาศที่เป็นกันเอง ผ่อนคลาย และสร้างความสุขสำหรับผู้เข้าชม โดยมีสตูดิโอของแต่ละศิลปินปลูกสร้างอย่างเรียบง่าย มีเนื้อที่ 9 ไร่ ศิลปินกลุ่มสร้างผลออกสู่สาธารณชนอย่างสม่ำเสมอ ใครที่ชอบหรือรักในงานศิลปะหากไปหัวหินแล้วก็ไม่ควรพลาดที่นี่นะจ้ะ

หมู่บ้านศิลปิน

 

 

8. หัวหินทีค วอร์คกิ้งสตีท

หัวหินทีค วอร์คกิ้งสตรีท แหล่งอาหารซีฟู๊ดชื่อดัง และการแสดงโชว์สุดตระการตา หากใครเป็นคอเบียร์ไม่ควรพลาดเพราะที่นี่มี Beer Station ให้ได้นั่งจิบพร้อมฟังดนตรีเพลินๆ มันก็จะฟินๆหน่อย เมื่อทุกอย่างเป็นใจแล้วจะรออะไรอยู่ หัวหินทีค วอร์คกิ้งสตรีทเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 4 โมงเย็น – เที่ยงคืน

หัวหินทีค วอร์คกิ้งสตีท

 

9. สวนน้ำวานา นาวาหัวหิน วอเตอร์ จังเกิ้ล

สวนน้ำวานา นาวา หัวหิน วอเตอร์ จังเกิ้ล (Vana Nava Hua Hin Water Jungle) สวนน้ำแห่งนี้ตั้งอย่บนเนื้อที่ 35 ไร่ ในธีมป่าเมืองร้อน เป็นสวนน้ำแห่งแรกในเอเชีย สร้างขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ “Water Jungle” เป็นสวนน้ำอีกหนึ่งแห่งที่มีจุดเด่นและความแตกต่างรวมถึงมีเครื่องเล่นหลากหลาย มากกว่าสวนน้ำอื่นๆ โดยภายในสวนน้ำแห่งนี้ประกอบไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร คาเฟ่ อาคารรับรองแขก ศาลาริมน้ำ และมีส่วนสำหรับจัดกิจกรรมในบริเวณด้านหน้าของสวนน้ำ บรรยากาศของสวนน้ำได้รับการออกแบบให้มีความร่มรื่น ภายในสวนน้ำมีกิจกรรมกีฬาในรูปแบบใหม่ เช่น กีฬาแนวเอ็กซ์ตรีม นอกจากนี้นักท่องเที่ยวจะได้ผจญภัยไปกับสระว่ายน้ำและเครื่องเล่นนานาชนิด ถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่เหมาะกับนักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสวนน้ำที่มีการยกป่ามาไว้ใจกลางหัวหินกันเลย

สวนน้ำวานา นาวา หัวหิน

 

10. สวนน้ำแบล็คเม้าน์เทน

สวนน้ำ แบล็คเมาน์เทน Black Mountain Water Park เป็นสวนน้ำ ที่ได้รับมาตรฐานความปลอดภัยระดับสูงสุด ให้บริการด้วยอุปกรณ์เครื่องเล่นอันทันสมัยและมีคุณภาพ แบ่งออกเป็นโซนเด็กและโซนผู้ใหญ่  เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะมากันเป็นครอบครัว ใครอยากผจญภัยโต้คลื่นยักษ์ สวนน้ำ แบล็คเมาน์เทน Black Mountain Water Park น่าจะเป็นหนึ่งคำตอบที่ดีที่สุด เปิดให้บริการ ตั้งแต่ 10.00 – 17.00 น

สวนน้ำแบล็คเม้าน์เทน

-- ดูเพิ่ม --