ที่เที่ยว

  • ข้อมูล
  • แผนที่
  • Street View
เพิ่มรูป แก้ไข View : 1,492

เชียงใหม่ ซู อควาเรียม

เชียงใหม่ ซู อควาเรียม

ดำดิ่งสู่โลกใต้น้ำ สัมผัสความมหัศจรรย์ลึกล้ำเหนือจินตนาการ
กิจกรรมดำผิวน้ำดูปลา
ประสบการณ์การผจญภัยครั้งใหม่กำลังจะเริ่มต้นขึ้น กับทริปดำ สำรวจความมหัศจรรย์แห่งอุโมงค์ใต้น้ำที่ยาวที่สุดในโลกในกิจกรรม ดำผิวน้ำดูปลา (Snorkeling Explorer) ไม่ต้องเดินทางไปไกลถึง ทะเล คุณก็สามารถดื่มด่ำกับกิจกรรมดำดิ่งสู่โลกใต้น้ำในแบบ Snorkeling ซึ่งคุณจะได้สัมผัสฝูงปลาน้อย – ใหญ่ นับหมื่นตัวอย่างใกล้ชิด ในอุโมงค์น้ำจืดและอุโมงค์น้ำทะเล

กิจกรรมสำรวจโลกใต้น้ำ
ดำดิ่งสู่โลกใต้น้ำ สัมผัสประสบการณ์ลึกล้ำ ในดินแดนโลกใต้น้ำ ที่ เชียงใหม่ ซู อควาเรียม กับกิจกรรมสุดแสนประทับใจ ตื่นตาตื่นใจไป กับ สิ่งมีชีวิตใต้ท้องน้ำ ดื่มด่ำกับความมหัศจรรย์ของชีวิต ที่ ธรรมชาติสร้างสรรค์อย่างลงตัว พร้อมสัมผัสปลาฉลามยักษ์ใหญ่ อย่างใกล้ชิด หรือร่วมถ่ายรูปไปกับปลาช่อนยักษ์อเมซอน และปลาบึก ยักษ์ใหญ่แห่งลุ่มน้ำโขง ครั้งหนึ่งในชีวิต กับทริปดำสำรวจโลกใต้น้ำ ประสบการณ์ที่ยากจะลืมเลือนสัมผัสความมหัศจรรย์แห่งโลกใต้น้ำ ได้ทุกวัน ที่ เชียงใหม่ ซู อควาเรียม
 
กิจกรรมให้อาหารกระเบนจมูกวัว
กระเบนจมูกวัว กระเบนหายาก จัดแสดงที่เชียงใหม่ ซู อควาเรียม แห่งเดียวในประเทศไทย พร้อมกิจกรรมการป้อนอาหารเจ้ากระเบน ถึงวันละ 3 รอบ และสัมผัสความน่ารักของกระเบนจมูกวัวอย่างใกล้ ชิด
 
บริการสตูดิโอถ่ายภาพ
“Underwater Studio” บริการสตูดิโอถ่ายภาพ จำลอง บรรยากาศใต้น้ำ เสมือนท่องอยู่ในโลกใต้น้ำ และยังสามารถเลือก ใช้บริการ “3 D Theatre” เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดในการถ่ายรูปเพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึก หรือบันทึกความทรงจำแสนประทับใจ
 
ภูเขาในป่าลึก
เรียนรู้แหล่งกำเนิดและระบบนิเวศของต้นน้ำ ความสำคัญของป่าต่อสายน้ำ การอนุรักษ์น้ำของคนต้นน้ำ และพันธุ์สัตว์น้ำจากแหล่งกำเนิดต้นน้ำ ชมความงามของปูราชินี ราชินีแห่งปูน้ำจืด และกุ้น้ำตก กุ้งที่เดินขบวนเพื่อไปวางไข่บต้นน้ำในฤดูน้ำหลาก
 
พื้นที่ราบลุ่มแม่น้ำ
การเดินทางของสายน้ำตั้งแต่ต้นสายไปจนถึงปลายสาย ก่อให้เกิดความอุดมสมบูรณ์ และความหัศจรรย์แห่งระบบนิเวศน์ของสายน้ำและพันธุ์สัตว์น้ำหายากบริเวณที่ราบลุ่มแม่น้ำสายหลักของไทยเส้นเลือดที่หล่อเลี้ยงหลายชีวิตในแต่ละภูมิภาค ได้แก่ แม่น้ำเจ้าพระยา แม่น้ำโขงและแม่น้ำสาละวิน พบกับปลาไหลสะแงะ ปลาไหลยักษ์ที่มีวงจรชีวิตอันน่าพิศวง, ปลาเสือตอ ราชสีห์แห่งสายน้ำผู้สง่างาม, ปลาก้างพระร่วง ปลาที่มีลำตัวใสที่สุดในโลกและความสวยงามของพรรณไม้น้ำนานาชนิดป่าชุ่มน้ำส่วนจัดแสดง
 
ป่าชุมน้ำ
ศูนย์รวมแห่งวัฒนธรรมและอารยะธรรม สะท้อนให้เห็นถึงอารยะธรรมของชนเผ่าโบราณ พร้อมรวบรวมพันธุ์ปลาน้ำจืดกว่า 20 สายพันธุ์ที่มีแหล่งกำเนิดจากลุ่มน้ำอเมซอน เช่น ปลามังกร หรืออโรวาน่าปลากลดหางแดงปลาดุกหนามเออร์วิน ตลอดจนสัตว์น้ำหายากจากทั้งในประเทศและต่างประเทศอย่างปลาหนวดพราหมณ์ ที่ปัจจุบันสูญพันธ์ไปแล้วจากแหล่งน้ำธรรมชาติ
 
โฉมงามกับเหล่าอสูร
ธรรมชาติสร้างสรรค์ความสวยงามและรูปร่างแบบพิเศษให้กับสัตว์น้ำ เพื่อให้เข้ากับการดำรงชีวิตตามสภาพแวดล้อมของมัน พบกับ แอกโซลอทหรือหมาน้ำ บางคนเรียกว่า ปลามีขา ซาลาเมนเดอร์ที่อาศัยอยู่ในน้ำตลอดชีวิต สุดยอดมหัศจรรย์แห่งร่างกาย ที่สามารถงอกใหม่ได้ตลอดเวลา,ปลาดาบลาว มีดดาบมีชีวิต ปลาหายากใกล้สูญพันธุ์จากแม่น้ำโขง
 
Zone 2 สัตว์ประหลาดนักล่า
ถ้ำขนาดใหญ่ ที่ถือได้ว่าเป็นส่วนจัดแสดงสัตว์เลื้อยคลานในร่มที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย พบแมงมุมทารันทูรา กบต้นไม้ตาแดง ตะกอง กิ้งก่าคาเมเลียน หรือแม้แต่กบชะง่อนผาเขียว กบหายาก ซึ่งสามารถพบได้เฉพาะภาคเหนือและภาคใต้ของประเทศไทยเท่านั้น โดยพันธุ์ที่จัดแสดงนี้สามารถพบได้เฉพาพื้นที่บริเวณดอยอินทนนท์ ดอยสุเทพ และพื้นที่ใกล้เคียงเท่านั้น
 
Zone 3 สำรวจห้วงมหาสมุทร
ความหลงใหลแห่งชายหาด
มหัศจรรย์มนต์เสน่ห์อันลึกลับแห่งชายฝั่ง เขตแดนที่เปรียบเสมือนสะพานเชื่อมระหว่างแผ่นดินกับผืนน้ำ เช่น ปลาโฉมงาม ปลานวลจันทร์ทะเล ปลาไหลสวนปลาไหลริบบิ้น แมงกะพรุนหัวคว่ำที่หาดูได้ยาก ปลาฉลามกบและไข่ฉลามกบซึ่งถือเป็นความลงตัวทางธรรมชาติ ที่ก่อกำเนิด ลูกฉลามกบตัวน้อย กว่า 100ชีวิต ในท้องทะเลบนยอดดอยแห่งนี้
 
สีสันแห่งท้องทะเล
สีสันและความงามที่ธรรมชาติสรรสร้างขึ้นอย่างลงตัวของหมู่ปะการังดอกไม้ทะเล และเหล่าปลาตัวน้อยนานาชนิด เช่น ปลาผีเสื้อ ปลาสินสมุทร มาพร้อมกับดาราดังจากภาพยนตร์การ์ตูนเรื่อง “Finding Nemo” ที่เด็กๆรู้จักกันดีในชื่อ “ปลานีโม”
 
บ่อสัมผัสและให้อาหาร
เปิดประสบการณ์ใหม่ไปกับโซนที่คุณสามารถสัมผัสสัตว์ทะเลชนิดต่างๆได้แบบแนบเนื้อ เช่น ดาวทะเลปลิงทะเล และ เป็น โซนที่จะทำให้คุณตื่นเต้นไปกับการให้อาหารปลากระเบนจมูกวัวและฉลามเสือดาวที่แสนเชื่องและขี้เล่น
 
ชีวิตฉันเป็นความลับ 
ความมหัศจรรย์ของเหล่าสิ่งมีชีวิตน้อยใหญ่ มนต์เสน่ห์แห่งความลึกลับ น่าค้นหา กับแง่มุมของวิถีชีวิตสัตว์น้ำ ที่อาจไม่เคยพบมาก่อน สัมผัสการจัดแสดงพันธุ์ปลาทะเลหายาก หลากหลายสายพันธุ์ อาทิ หอยงวงช้าง ต้นกำเนิดเรือดำน้ำลำแรกของโลก เม่นแต่งตัว เม่นตัวน้อยที่ชอบการแต่งตัวเป็นชีวิตจิตใจ ปลาแมงป่อง หรือแม้แต่ปลากบ ที่สามารถซ่อนตัวได้อย่างกลมกลืนไปกับธรรมชาติตลอดจนม้าน้ำผู้ที่มีฉายาว่า พ่อผู้ยิ่งใหญ่ สามารถที่จะเรียนรู้และรู้จักพวกเค้าได้ในโซนนี้
 
Zone 4 ความลึกลับใต้ลุ่มน้ำ
 อุโมงค์น้ำจืด ความยาว 66.5 เมตร จำลองวิถีชีวิตใต้ลุ่มน้ำโขง พร้อมพันธุ์ปลาน้ำจืดหายากจากทั่วทุกมุมโลก ไม่ว่าจะเป็นปลาช่อนยักษ์อเมซอน ขนาดใหญ่ถึง 2.5 เมตร กระเบนเจ้าพระยา กระเบนน้ำจืดขนาดใหญ่ ปลาเทพาจากแม่น้ำเจ้าพระยา ปลากราย ปลาสวายเผือก ปลากระโห้ รวมถึงปลาบึก “ยักษ์ใหญ่แห่ง ลำน้ำโขง”
 
Zone 5 ความอัศจรรย์อันน่าพิศวง
ปลาอันตรายใต้ท้องทะเล
 
ตื่นตาไปกับเหล่าหมู่ปลามีพิษอันตรายทั้งหลาย ที่จะทำให้คุณตะลึงไปกับความร้ายกาจของพวกเขา ปลาไหลมอเร่ย์ยักษ์กับฟันที่คมกริบ ปลาปักเป้ายักษ์ที่เวลาพองตัวจะมีหนามที่แหลมคมอย่างมาก และปลาดุกทะเลที่มีหนวดอันแสนสวยงาม
 
โลกของแมงกะพรุน
ชมความสวยงามของแมงกะพรุนหลากหลายสายพันธ์ที่หาชมได้ยาก ภายในตู้พาโนราม่าขนาดใหญ่และตู้แสดงแมงกะพรุนในรูปแบบเรือดำน้ำที่ไม่เหมือนใคร พบกับแมงกะพรุนวงเดือนที่มีลำตัวโปร่งใส มีต่อมเพศเป็นรูปพระจันทร์ครึ่งเสี่ยวเป็นที่มาของชื่อ แมงกะพรุนวงเดือน และแมงกะพรุนหัวคว่ำลำตัวมีสีสันคล้ายกับสาหร่าย นอกจากนี้ยังมีอีกหลายหลายสายพันธุ์ที่นำมาจัดแสดง
 
Zone 6 โลกสีครามใต้ท้องทะเล
อุโมงค์น้ำทะเล ความยาว 66.5 เมตร บอกเล่าเรื่องราวชีวิตใต้ทะเล ที่น่าอัศจรรย์ใจ การดำรงชีวิตอยู่ร่วมกันของฝูงปลาสวยงาม และ นักล่าอย่างฉลามครีบขาว ฉลามเทา และฉลามขี้เซาซึ่งมีขนาดยาวกว่า 3 เมตร กับเหล่าฝูงปลาหมอทะเล อีกทั้งกระเบนนก ที่ได้ชื่อว่าวิหกแห่งท้องทะเล และ เหล่ากระเบน นา นา ชนิด ในพื้นที่จัดแสดงที่จำลองระบบนิเวศใต้ทะเล เช่นระบบนิเวศน์แนวปะการัง ระบบนิเวศน์แนวสาหร่ายทะเลและระบบนิเวศน์น้ำลึกไว้อย่างลงตัว
 

ร้านขายของฝาก

ร้านขายของฝาก

ตุ๊กตาเต็มเลย

ตุ๊กตาเต็มเลย

ปลาหมึก ด้านหน้าทางเข้า

ปลาหมึก ด้านหน้าทางเข้า

ปะการังทะเล ชอบอาศัยแถว ซอกก้อนหิน

ปะการังทะเล ชอบอาศัยแถว ซอกก้อนหิน

ชีวิตใต้ท้องทะเล ปลาแต่ละชนิด สีสันสดใส

ชีวิตใต้ท้องทะเล ปลาแต่ละชนิด สีสันสดใส

ชีวิตใต้ท้องทะเล ปลาแต่ละชนิด สีสันสดใส

ชีวิตใต้ท้องทะเล ปลาแต่ละชนิด สีสันสดใส

ปะการังสีแดง

ปะการังสีแดง

ปลาทะเลต่างๆ

ปลาทะเลต่างๆ

ปลาปักเป้า

ปลาปักเป้า

ซาลาแมนเดอร์ น่ารักๆ

ซาลาแมนเดอร์ น่ารักๆ

ปลาฉลาม

ปลาฉลาม

ปลาบึกน้ำจืด

ปลาบึกน้ำจืด

ปลาบึกน้ำจืด

ปลาบึกน้ำจืด

ปลาบึกน้ำจืด

ปลาบึกน้ำจืด

ปลาบึกน้ำจืด

ปลาบึกน้ำจืด

ปลาบึกน้ำจืด

ปลาบึกน้ำจืด

อุโมงค์เดินชมปลา

อุโมงค์เดินชมปลา

นักประดาน้ำให้อาหารปลา

นักประดาน้ำให้อาหารปลา

นักประดาน้ำให้อาหารปลา

นักประดาน้ำให้อาหารปลา

ค่าธรรมเนียม

ค่าบัตรผ่านประตู
 
 - บัตรเด็ก 190 บาท
 
 - บัตรผู้ใหญ่ 290 บาท
 
 *เด็ก : ผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 11-14 ปี
 
 
 ค่าดำผิวน้ำดูปลา
 
 - บัตรเด็ก 500 บาท
 
 - บัตรผู้ใหญ่ 500 บาท
 
 *เด็ก : ผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 11-14 ปี
 
 ค่าสำรวจโลกใต้ทะเล
 
 - บัตรเด็ก 190 บาท
 
 - บัตรผู้ใหญ่ 290 บาท
 
 *เด็ก : ผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 11-14 ปี

ที่เที่ยวแนะนำ

-- ดูเพิ่ม --