ที่เที่ยว

  • ข้อมูล
  • แผนที่
  • Street View
เพิ่มรูป แก้ไข View : 1,135

เกาะไก่

เกาะไก่

เกาะไก่ หรือที่เค้าเรียกกันว่าเกาะปอดะนอก หรือมีอีกชื่อหนึ่งว่าเกาะด้ามขวาน เกาะรูปร่างประหลาด ซึ่งกลายเป็นที่มาของชื่อเกาะเลยทีเดียว เนื่องจากชะง่อนผาที่ยื่นออกมาทางด้านใต้ ทำให้ผู้พบเห็นเกาะคล้ายกับส่วนหัวของไก่ บ้างก็เห็นเป็นด้ามขวานที่วางตั้งอยู่ แต่ฝรั่งตาน้ำข้าวกลับมองเห็นเป็นป็อบอาย ตัวการ์ตูนดังในสมัยยังแรกรุ่น หรือบางท่านอาจจะยังอยู่ในวัยอ่อนเดียงสา กำลังนอนคาบไปป์อย่างมีความสุข ท่านสามารถดำผิวน้ำชมปะการังน้ำตื้น หรือปะการังแข็งได้ที่เกาะไก่นี้ แต่ความสมบูรณ์ของปะการังก็คงไม่อาจเทียบเท่ากับแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ ที่ห่างไกลจากผืนแผ่นดินใหญ่ ความประทับใจที่ท่านจะได้พบ ก็คงจะเป็น หาดทรายขาวทอดยาว เคียงคู่ไปกับน้ำทะเลสวยใส กับปลาลายเสือฝูงใหญ่ ที่มีมนุษยสัมพันธ์เป็นเลิศ ที่มักจะมารอคอยต้อนรับ และ พร้อมที่จะเล่นกับผู้มาเยือนอยู่เสมอ จุดดำน้ำที่อยากแนะนำคือ แถวหัวไก่นี่ คนเรือบอกว่าปะการังสวยมาก ฝูงปลาหลากชนิด แต่กระแสน้ำจะเชี่ยวหน่อย ควรสวมใส่ชูชีพทุกครั้งที่ดำน้ำ

ถูกจัดอยู่ในโปรแกรมเที่ยว 4 เกาะ ทะเลกระบี่ (อ่าวนาง) ได้แก่ เกาะไก่ เกาะทับ (ทะเลแหวก) เกาะปอดะ และหาดถ้ำพระนาง
 
ราคาเหมาลำ 1700 บาท รวมเสื้อชูชีพ แต่ไม่มี snorkel และอาหาร นักท่องเที่ยวต้องเตรียมไปเอง เราสามารถหาอาหารทานได้ที่เกาะปอดะ

เกาะไก่
เกาะไก่ หรือ Chicken Island
อีกด้านของเกาะไก่
อีกด้านของเกาะไก่ มุมนี้น้ำจะนิ่งกว่า และมีจุดดำน้ำดูปะการังด้วย


เกาะไก่
ยามเย็น 4 โมงแก่ๆ เกาะจะลงดำน้ำวิวมุมสูงตรงแนวโขดหินใกล้ๆชายหาดที่เห็นสีเขียวอ่อน ถือว่าเป็นแหล่งดำน้ำsnorkeling ชั้นยอดเกาะไก่ กระบี่

ค่าธรรมเนียม

คนไทย ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท

ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 400 บาท เด็ก 200 บาท

ฤดูกาลท่องเที่ยว

พ.ย. - กลางเดือน พ.ค. ของทุกปี

-- ดูเพิ่ม --