ที่เที่ยว

  • ข้อมูล
  • แผนที่
  • Street View
เพิ่มรูป แก้ไข View : 7,922

น้ำตกแก่งซอง

น้ำตกแก่งซอง

น้ำตกแก่งซองตั้งอยู่ที่ ริมทางหลวงหมายเลข 12 กม.ที่ 45 บริเวณบ้านแก่งซอง อ.วังทอง จ.พิษณุโลก สาขาหนึ่งของลำน้ำเข็ก เป็นธารน้ำลดระดับชั้นความสุง ดูเหมือนน้ำตกธรรมชาติจากป่าเขา แต่ใหญ่กว่าน้ำตกสกุโณทยานที่อยู่ใกล้กัน

บรรยากาศเล่นน้ำ

สะพานแขวน

ในบริวณน้ำตก มีสะพานแขวนไว้เดินชมแม่น้ำเข็ก ข้ามไปยังหมู่บ้านได้ ในบริเวณมีร้านค้า ร้านอาหาร ร้านกาแฟ เข้าเที่ยวชมได้ทั้งวันตั้งแต่เช้าจนเย็น และท่องเที่ยวได้ทุกฤดูกาล

เด็กๆ เล่นน้ำตกเด็กๆ กำลังเล่นน้ำตกสนุกสนาน

ในช่วงฤดูหนาว – ฤดูร้อน สายน้ำ น้ำตกแก่งซอง จะไหลเอื่อยเป็นสีเขียวๆค่อนข้างใส  ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถจะลงเล่นน้ำได้อย่างสนุกสนาน, ถ่ายภาพ ต้องเดินลัดเลาไปตามโขดด้านล่าง ใช้ขาตั้งกล้อง ปรับโหมดแสงและ iso ให้น้อย รับรองได้ภาพมาสวย, สำหรับผม ไม่ได้พกขาตั้งกล้องไป...ภายเพี้ยนไปเยอะครับ

ในฤดูฝน จะมีระดับน้ำสูงขึ้นและมีกระแสน้ำที่ไหลแรงเป็นสีน้ำตาลขุ่นสภาพไม่เหมาะแก่การลงเล่น ถ่ายภายจะได้สีของสายน้ำตก ไม่สวยนัก

การเดินทาง

รถยต์ส่วนตัว

  1. จากกรุงเทพ ใช้ทางหลวงหมายเลข 1 จนถึงสิงห์บุรีแล้วแยกเข้าทางสายเอเชีย ทางหลวงหมายเลข 11 สายอินทร์บุรี-ตากฟ้า จนถึงทางหลวงหมายเลข12 พิษณุโลก-หล่มสัก ที่ อ.วังทอง เลี้ยวซ้ายเข้าไปหล่มสัก จนถึงกม.ที่ 45 ก็จะถึงน้ำตกแก่งซอง สังเกตได้จากจะมีจุดบริการล่องแก่งตลอดแนว
  2. เดินทางโดยใช้ถนนสายเอเชียเข้า นครสวรรค์ และใช้เส้นทางหมายเลข 117 ตรงเข้าจังหวัดพิษณุโลกผ่านตัวเมืองพิษณุโลกเดินทางมาตามทางหลวงหมายเลข 12 จนถึง กม. ที่ 45 ก็จะถึงน้ำตกแก่งซอง ทั้งสองเส้นทางเดินทางสะดวกเท้าถึงตัวน้ำตกมีป้ายบอกตลอดการเดินทาง

รถโดยสารประจำทาง

รถรับจ้าง ขึ้นรถประจำทางสายพิษณุโลก – เพชรบูรณ์, สายพิษณุโลก – หล่มสัก หรือ  สายพิษณุโลก – นครไทย โดยให้ไปลงบริเวณลานจอดรถด้านข้างน้ำตกแก่งซอง(ด้านซ้าย) แล้วเดินข้ามสะพานลอย เพื่อต่อไปยังตัวน้ำตก

ฤดูกาลท่องเที่ยว

เที่ยวได้ทุกฤดูกาล ฤดูล่องแก่งปลายฤดูฝน: ก.ย. - ต.ค.