ที่เที่ยว

  • ข้อมูล
  • แผนที่
  • Street View
เพิ่มรูป แก้ไข View : 1,620

น้ำตกธารมะยม

น้ำตกธารมะยม

น้ำตกธารมะยม เป็นน้ำตกขนาดกลาง มี 4 ชั้น ลักษณะเป็นธารน้ำไหลผ่านมาเป็นชั้นๆ ตามร่องหินแกรนิตสีดำ มีหน้าผาสูงชันจนเกือบตั้งฉากบริเวณโดยรอบเป็นป่าดงดิบ อากาศร่มเย็นสบาย เหมาะแก่การตั้งแค็มป์และเล่นน้ำตก

เส้นทางเดินไปน้ำตกธารมะยม เดินง่ายไม่ลำบาก บริเวณชั้นที่ 1 น้ำตกไม่สูงนักมีแอ่งน้ำด้านหน้า ที่สำคัญคือมีแผ่นหินจารึกพระปรมาภิไธยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 5 ตั้งอยู่ทางด้านซ้าย น้ำตกชั้นที่ 2 อยู่เลยขึ้นไปเล็กน้อย สำหรับน้ำตกชั้นที่ 3 และ 4 ระยะทางค่อนข้างไกลและทางเดินลำบาก ต้องมีเจ้าหน้าที่นำทาง และทางอุทยานแห่งชาติได้จัดทำเส้นทางเดินป่าระยะไกลน้ำตกธารมะยม น้ำตกคลองพลู ระยะทางมากกว่า 8 กิโลเมตร เป็นเส้นทางที่ค่อนข้างรก ตัดข้ามเทือกเขาสลักเพชร ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวก มีเพียงเจ้าหน้าที่นำทาง

อยู่ทางตะวันออกของเกาะช้าง ห่างจากท่าเรืออ่าวสับปะรด 13 กิโลเมตร เปิดทุกวัน 08.00-17.00 น. ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท สามารถใช้ตั๋วเข้าชมร่วมกับน้ำตกคลองพูลใช้ได้ภายใน 1 วัน ที่จอดรถภายในเป็นพื้นที่เอกชนต้องเสียค่าจอดรถ รถยนต์ 20 บาท มอเตอร์ไซร์ 10 บาท สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง โทร. 0-3951-0927


น้ำตกธารมะยม

บรรยากาศสวยๆ ที่น้ำตกธารมะยม

-- ดูเพิ่ม --