ที่เที่ยว

  • ข้อมูล
  • แผนที่
  • Street View
เพิ่มรูป แก้ไข View : 4,420

พุทธอุทยานมหาราช หลวงปู่ทวด

พุทธอุทยานมหาราช หลวงปู่ทวด

พุทธอุทยานมหาราช หลวงพ่อทวดองค์ใหญ่ อ.มหาราช จ.พระนครศรีอยุธยา นักท่องเทียวเยอะมากในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ มีตลาดขายอาหาร ร้านค้าขายสินค้าท้องถิ่นบ้างทั่วไปบ้าง เช่น มีดอรัญญิก เครื่องจักรสาน ขนมไทย ของเล่นเด็กแบบไทยๆโบราณ ฯลฯ

จุดเด่นสำคัญก็คงหนีไม่พ้นหลวงพ่อทวดองค์ใหญ่ ซึ่งมีหน้าตักขนาด 24 เมตร สูง 51 เมตร ดำเนินการโดยทีมงานเดียวกับ หลวงปู่ทวดที่หัวหิน งานหลายอย่างจึงออกมาคล้ายๆกัน

ประวัติหลวงปู่ทวด (หรือ สมเด็จเจ้าพะโคะ, หลวงพ่อทวดเหยียบน้ำทะเลจืด, สมเด็จเจ้าพระราชมุนีสามีรามคุณูปรมาจารย์) เป็นที่รู้จักกันดีในประเทศไทยจากตำนานท้องถิ่นซึ่งยังไม่ปรากฏหลักฐานในทางประวัติศาสตร์ยืนยันความมีอยู่จริง ประวัติที่พิมพ์เผยแพร่กล่าวว่าท่านเป็นพระเกจิอาจารย์รูปสำคัญในสมัยกรุงศรีอยุธยา ผู้ที่ศรัทธาในหลวงปู่ทวดเชื่อกันว่าพระเครื่องที่สร้างเนื่องด้วยท่านจะมีอานุภาพสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองผู้มีพระเครื่องหลวงปู่ทวดในครอบครอง


บรรยากาศด้านบนวิวสวยมากบรรยากาศมองเห็นวิวรอบๆมองเห็นทุกอย่างสวยสมคำล่ำลือมีเป็ด 3 ตัวน่ารักมากนี่คือบรรยกาศตลาดก๋วยเตี๋ยว ดังของที่นี่ถ้วยคือจุดเด่น่ เป็นกะลามะพร้าวมุมถ่ายรูปเก๋ๆ ก็มีอร่อยด้วยที่สำคัญหอมน้ำซุปมากแม่ค้าน่ารักร้านผัดไทลิเก เจ้าดังอีกหนึ่งเจ้าหาขนมหวานกินดีกว่าเดินอิ่มท้องเข้าววัด

มีบริการพกร่ม ให้ยืมฟรีหลวงปู่ทวดองค์ใหญ่บรรยกาศร้านหมูเด้งตึกไม้เก่าสวยหลวงปู่ทวดหลวงปู่ทวดลานบูชาลานเดินไปไหว้หลวงพ่อทวดองค์ใหญ่ร้านอาหาร-เครื่องดืม ชิลๆร้านขายมีดอรัญญิกแท้ๆ ของขึ้นชื่อ OTOPร้านทำขนมถั่ว+น้ำตาลร้านนี้ก็อร่อยกรอบหอมกระเทียมประตูทางเข้า ฟรี

ค่าธรรมเนียม

ไม่มี

ฤดูกาลท่องเที่ยว

ได้ทั้งปี

ที่เที่ยวแนะนำ