ที่เที่ยว

  • ข้อมูล
  • แผนที่
  • Street View
เพิ่มรูป แก้ไข View : 1,903

น้ำพุร้อนพรรั้ง

น้ำพุร้อนพรรั้ง

น้ำพุร้อนพรรั้ง ตั้งอยู่ที่ บ้านพรรั้ง ตำบลบางริ้น อำเภอเมือง จังหวัดระนองในเขตพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาว โดยน้ำร้อนมีลักษณะใสสะอาด ไม่มีกลิ่นกำมะถัน ก๊าซไข่เน่า หรือมีคราบสีขาวของแคลไซต์ติดอยู่กับหิน สามารถดื่มกินได้ พบก๊าซผุดขึ้นมากับน้ำพุร้อนบ้างไม่มาก

บ่อน้ำร้อนพรรั้ง เกิดจากสายน้ำแร่ร้อน ที่มีอุณหภูมิสูงประมาณ 35-40 องศาเซลเซียล ไหลซึมออกมาจากผิวดิน และกระจายเป็นแอ่ง มีตาน้ำมากถึง 13 ตาน้ำ อยู่ใกล้ลำธาร บริเวณบ่อน้ำร้อนได้รับการปรับสภาพภูมิทัศน์ให้สวยงาม สามารถเดินชมพันธุ์ไม้นานาชนิด มีสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น บ่อน้ำร้อนแบบแช่เท้า แบบแช่ทั้งตัว แบบตักอาบ ที่อาบน้ำกลางแจ้ง มีลำธารธรรมชาติซึ่งเมื่อแช่เท้าลงไปก็จะมีปลามาตอดกลายเป็นสปาปลาบำบัด ห้องสุขา ศาลาพักผ่อน ที่จอดรถ ร้านอาหาร และบ้านพัก เป็นต้น

ของขึ้นชื่ออีกอย่างนึงก็คือ ไข่ต้มน้ำแร่ เนื่องจากน้ำร้อนที่นี่อุณหภูมิไม่สูงมากนัก จึงต้องใช้เวลานานกว่าไข่จะสุก(12-18 ชั่วโมง) แต่ก็มีผู้ประกอบการต้มไข่ขายอยู่ด้วย นักท่องเที่ยวสามารถซื้อรับประทานได้ ในตอนเช้าจะมีกาแฟขายคู่กันอีกด้วย

น้ำพุร้อนบ้านพรรั้ง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการมาอาบน้ำแร่ แบบใกล้ชิดกับธรรมชาติ ทั้งแบบไปเช้า-เย็นกลับ หรือพักค้าง เนื่องจากอยู่ห่างจากตัวจังหวัดระนอง เพียง 10 กิโลเมตร


ด้านหน้าของน้ำพุร้อนพรรั้ง

ประตูทางเข้าน้ำพุร้อนบ้านพรรั้ง

น้ำพุร้อนพรรั้ง

ทางเดิน