สถานที่ท่องเที่ยว
หัวหิน เกาะเสม็ด เกาะช้าง บ้านพักพัทยา ปาย เขาค้อ ที่พักหัวหิน   

ชัยภูมิ

แนะนำที่พัก ในตัวเมืองชัยภูมิ Siam River Resort....สนใจจองที่พัก คลิกที่นี่

  ชัยภูมิ > ที่พักชัยภูมิ >   แผนที่ชัยภูมิ ร้านอาหารชัยภูมิ > การเดินทางชัยภูมิ > ประวัติชัยภูมิ เทศกาลชัยภูมิ

อำเภอเทพสถิด, ชัยบุรี
อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม  ชมภาพบริเวณอุทยานฯ   

เป็นป่าที่มีหินก้อนใหญ่ๆ รูปร่างแปลกๆ กระจายอยู่เต็มไปหมด เป็นบริเวณกว่า 200 ไร่ มีต้นไม้เล็กใหญ่และกล้วยไม้ต่างๆ ขึ้นเต็มบริเวณ หินบางกลุ่มมีรูปร่างเหมือนตาปู บางกลุ่มมีรูปร่างเหมือนหัวพญานาค และบางกลุ่มเหมือนปราสาทโบราณ ในฤดูฝน มีดอกไม้ป่าชื่อดอกกระเจียว มีสีชมพูอมม่วง ขึ้นอยู่เต็มบริเวณนั้น ลักษณะดอกกระเจียวคล้ายๆ ดอกข่าสวยงามมาก ส่วนหน้าหนาวประมาณเดือนธันวาคม-มกราคม มีดอกกล้วยไม้สีเหลืองขึ้นตามซอกหินและมีดอกไม้ป่าหลายชนิดอยู่ในบริเวณนั้น

แหล่งท่องเที่ยว

  1. ลานหินงาม  ชมภาพลานหินงาม   เป็นลานหินที่มีรูปร่างแปลกในพื้นที่กว่า 10 ไร่ เกิดจากการกัดเซาะเนื้อดินและหินในส่วนที่จับตัวกันอย่างเบาบางหลุดออกไปนานวันเข้าจึงเกิดโขดหินที่มีรูปลักษณ์แตกต่างกันมองดูสวยงาม ลานหินนี้อยู่ทางด้านทิศตะวันตกของที่ทำการอุทยานฯ มีทางรถยนต์เข้าถึง

  2. จุดชมวิวสุดแผ่นดิน เป็นหน้าผาสูงชันและเป็นจุดที่สูงสุดของเทือกเขาพังเหยซึ่งอยู่ในเขตของอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม (846 เมตรตากระดับน้ำทะเลปานกลาง) ซึ่งเกิดจากการยกตัวของพื้นที่ เป็นที่ราบสูงภาคอีสานจึงเป็นรอยต่อระหว่างภาคกลางกับภาคอีสาน ทำให้เรียกบริเวณนี้ว่า "สุดแผ่นดิน" ณ จุด นี้จะเห็นทิวทัศน์ของสันเขาพังเหยและเขตพื้นที่ป่าของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าซับลังกา จุดชมวิวนี้อยู่ทางด้านทิศเหนือของที่ทำการอุทยานฯ ระยะทางประมาณ 2 กม.

  3. ทุ่งดอกกระเจียว ชมภาพทุ่งดอกกระเจียว  วีดีโอ ดอกกรเจียว  กระเจียวเป็นพืชล้มลุกประเภทหัว พบเป็นพันธุ์ไม้ประจำถิ่นที่ขึ้นมากที่สุดในประเทศไทย ณ แห่งนี้ ปกติจะพบขึ้นกระจายทั่วไป ตั้งแต่ลานหินงามจนถึงจุดชมวิวสุดแผ่นดิน 1 กม. ดอกกระเจียวจะขึ้นและบานเป็นสีชมพูอมม่วงในช่วงต้นฤดูฝนเท่านั้น คือ เดือน มิถุนายน - สิงหาคมของทุกปี

การเดินทาง จากกรุงเทพฯ ใช้ทางหลวงหมายเลข 1 ผ่านสระบุรีไปยังสามแยกพุแคเลี้ยวขวา ไปตามทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 21 ไปยังบ้านลำนารายณ์ จากนั้นเลี้ยวขวาไปตามทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 205 เส้นทาง ลำนารายณ์ - ลำสนธิ - เทพสถิต - หนองบัวโคก - นครราชสีมา เดินทางจากบ้านลำนารายณ์ประมาณ 48 กม. ก่อนถึงที่ทำการ อำเภอเทพสถิตประมาณ 1 กม. เลี้ยวซ้ายไปอำเภอหนองบัวระเหว ตามทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 2354 ระยะทางประมาณ 15 กม. ถึงทางแยกซ้ายมือเข้าบ้านไร่ ใช้ระยะทางอีกประมาณ 14 กม. ก็จะถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ระยะทางช่วงสุดท้ายประมาณ 8 กม.

 

น้ำตกเทพพนา  รวมภาพน้ำตกเทพพนา  วีดีโอน้ำตกฯ 

เป็นน้ำตกขนาดกลาง อยู่ในบริเวณป่าทึบ อากาศร่มเย็นสบาย น้ำจะมากในฤดูฝน ลักษณะของน้ำตกจะมีรูปร่างแปลกๆ มีหลายมุมต่างๆ กัน ทางเข้าอยู่ระหว่างเส้นทางจากบ้านตะแบกไปอุทยานฯป่าหินงาม โดยมีมีแยกทางขวาไปน้ำตกอีก 7 กม. เป็นทางลูกรังรถยนต์เข้าถึง 5 กม. ต้องเดินเท้าอีก 2 กม. หรือนั่งรถอีแต๋นคนละ 20-50 บาท (ไป-กลับ)
thai-tour.com: เรียกได้ว่าเป็นน้ำตกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่ง แต่เหมาะที่จะไปเที่ยวชมกลาง-ปลายฤดูฝน ควรเดินทางด้วยรถขับเคลื่อน 4 ล้อ

น้ำตกเทพประทาน

เป็นน้ำตกขนาดกลาง ลักษณะค่อนข้างแบน มีหินขนาดใหญ่เป็นลานกว้างลดหลั่นกันลงไปเป็นชั้นเตี้ยๆ และมีตอนที่สูงชันอยู่แห่งหนึ่ง มีน้ำมากระหว่างเดือนพฤษภาคม-เดือนตุลาคม อยู่ห่างจากอำเภอเทพสถิตประมาณ 34 กม.

 

จังหวัดชัยภูมิ
::: ชัยภูมิ
::: ประวัติ ชัยภูมิ
::: ที่พักชัยภูมิ
::: โรงแรมชัยภูมิ
::: ทัวร์ชัยภูมิ
:::
ทัวร์ทุ่งดอกกระเจียว
:::
ทัวร์เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์
::: : ที่พักชัยภูมิ
::: สถานที่ท่องเที่ยวชัยภูมิ:
::: ทุ่งดอกกระเจียว
::: 
อำเภอเมืองชัยภูมิ
::: อำเภอบ้านเขว้า
:::
อำเภอคอนสาร
:::
อำเภอคอนสวรรค์
::: อำเภอหนองบัวแดง
:::
อุทยานแห่งชาติตาดโตน
:::
อุทยานแห่งชาติภูแลนคา
:::
อำเภอภักดีชุมพล
:::
อำเภอภูเขียว
:::
อำเภอเทพสถิด
::: การเดินทาง ชัยภูมิ
  ::: แผนที่ชัยภูมิ
::: เทศกาล ชัยภูมิ
::: ร้านอาหาร ชัยภูมิ
::: ของฝาก ชัยภูมิ

 

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 
 

หัวหิน  เกาะเสม็ด   เกาะช้าง  เกาะเต่า  พัทยา  ภูเรือ  เขาใหญ่  เขาค้อ  ดอยอินทนนท์  สวนผึ้ง  

หัวหิน

บริษัท ไทยทัวร์ อินโฟ จำกัด
Email: info@thai-tour.com All rights reserved by Thai-Tour.Com with TAT License 11/04452
เกี่ยวกับเรา | นโยบายความเป็นส่วนตัว | การใช้เวปไซต์ | โฆษณา

 
ท่องเที่ยว