ที่พัก ปายที่พัก แม่ฮ่องสอนที่พัก เชียงรายที่พัก เชียงใหม่ที่พัก เขาค้อที่พัก เขาใหญ่ที่พัก กาญจนบุรีทัวร์ ภูเขา ดอย น้ำตก ที่พัก เกาะสมุย ที่พัก เกาะสม็ด ที่พัก เกาะพีพี ที่พัก ภูเก็ต ที่พัก เกาะพงัน ที่พัก เกาะลันตา ที่พัก เกาะทะลุ ที่พัก เกาะมันนอก ที่พัก เกาะช้าง ที่พัก เกาะเต่า ทัวร์เกาะต่างๆ ที่พัก หัวหิน ที่พัก ชะอำ ที่พัก พัทยา ที่พัก ระยอง ที่พัก หาดไร่เลย์ ที่พัก กระบี่ ที่พัก อ่าวนาง ที่พัก ตรัง ที่พัก ชุมพร ที่พัก พังงา ทัวร์ชายหาด

10 favourite resorts by sea in Thailand

Part 1: Unseen in Thailand 

[ 1 ] [ 2 ] [ 3 ] [ 4 ]

ติดต่อสำรองที่พัก                 02-6730966  สนง ไทยทัวร์  เบอร์เดียวทั่วไทย

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และThai-Tour.Com ขอเชิญคนไทยค้นหาประสบการณ์การท่องเที่ยวที่ตื่นตาตื่นใจไปกับ Unseen in Thailand คู่มือท่องเที่ยวฉบับพิเศษที่จะพาคนไทยไปเที่ยว ได้สัมผัสเมืองไทยในมุมมองที่คุณไม่เคยเห็น ทั้งที่เป็นของใหม่และที่เป็นดั่งเส้นผมบังภูเขาหมายถึงอาจอยู่ในแหล่งที่เที่ยวเก่าแต่เป็นมุมมองใหม่ที่น่าตื่นตาตื่นใจ พร้อมแนะนำวัน เวลา ที่บางครั้งต้องไปให้ถูกต้องเท่านั้น จึงจะได้เห็นเมืองไทยในมุมมองที่สวยที่สุด

ทะเลแหวก

ลึกล้ำเข้าไปกลางทะเลลึกแห่งอันดามัน ช่วงเวลาหนึ่งที่เรานั่งเรือชมเกาะรูปร่างสวยงามแปลกตา ใครจะเชื่อว่า อีกชั่วข้ามเวลาหนึ่งทะเลที่เราผ่านมาชั่วครู่ จะลดระดับน้ำดุจทะเลแหวกออกจนกลายเป็นหาดทรายขาวสะอาด เชื่อมเกาะสองเกาะอย่างน่าอัศจรรย์ ทะเลแหวก เกาะด้ามขวาน

วันเวลาที่แนะนำ ทะเลแหวกสามารถชมได้ดีที่สุดในช่วงเวลาน้ำลงต่ำสุดในแต่ละวัน โดยเฉพาะในวันก่อนและหลังวันขึ้น 15 ค่ำ ราว 5 วัน ฤดูกาลท่องเที่ยวอยู่ระหว่างเดือนธันวาคมถึงต้นเดือนพฤษภาคมของทุกปี

 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
  ทะเลแหวก กระบี่  
ท่องเที่ยว

การเดินทาง 
จากจังหวัดกระบี่ใช้ทางหลวงหมายเลข 4034 แล้วเลี้ยวซ้ายตามทางหลวงหมายเลข 4202 ไปอ่าวพระนางสามารถเช่าเรือเหมาลำไปเที่ยวตามหมู่เกาะต่าง ๆ ได้ทั้งเรือหางยาวและเรือเร็ว ราคาสามารถต่อรองกับคนเรือได้

กระบี่
กระบี่เมืองร้อยเกาะฝั่งทะเลอันดามันอันประกอบด้วยหมู่เกาะน้อยใหญ่
มากมายเรียงราย ไม่น้อยกาว่า 130 เกาะเกือบทั้งหมดเป็นเกาะหินปูนรูปร่างต่าง ๆ กัน ที่โด่งดังที่สุดคือหมู่เกาะพีพี เกาะรอกและกลุ่มเกาะหน้าอ่าวพระนาง เกาะต่าง ๆ เหล่านี้เป็นสถานที่พักผ่อนและท่องเที่ยวบนหาดทรายขาว น้ำใส นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมต่าง ๆ อีกเข่น พายเรือแคนู ดำน้ำดูปะการัง เที่ยวถ้ำ และปีนผาซึ่งเป็นกิจกรรมยอดนิยมในปัจจุบัน   

..................................................................

ปูไก่

ทุกคืนตอนสองทุ่มที่เกาะสี่ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน เจ้าหน้าที่จะจัดโปรแกรมพานักท่องเที่ยวเดินเข้าป่า ถือไฟฉาย เดินเงียบ ๆ ไปดูสัตว์ชนิดหนึ่งออกหากิน เขาจะเดินบนใบไม้ดังแกรก แกรกแถมมีเสียงเจี๊ยบ เจี๊ยบตามมาแล้วคุณจะได้เห็นว่า เมื่อฉายไฟค้นหาก็พบแต่ปู หามีลูกไก่สักตัวไม่ ต้องไปดูให้เห็นกับตาว่า ทำไมปูถึงมีเสียงดุจดังลูกไก่…ปูไก่ เกาะสิมิลัน จ.พังงา

วันเวลาที่แนะนำ ช่วงเดือนพฤศจิกายน – เมษายน

การเดินทาง ใช้ทางหลวงหมายเลข 4 ถึง จ. ชุมพร ต่อด้วยทางหลวงหมายเลข 41 ถึง จ. สุราษฎร์ธานี แยกขวาทางหลวงหมายเลข 401 สู่ อ. พนม แล้วใช้ทางหลวงหมายเลข 4118, 4090, 4240 ถึงบ้านทุ่งมะพร้าว และท่าเรือทับละมุซึ่งเป็นท่าเรือที่เดินทางสู่หมู่เกาะสิมิลันตามลำดับ

 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
  Similan Tour  
ท่องเที่ยว
Jack สิมิลัน
เรือนำเที่ยวสิมิลัน


 
 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
   
ท่องเที่ยว

หมู่เกาะสิมิลัน จ.พังงา

อุทยานแห่งชาติทางทะเลที่งดงามที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย เป็นแหล่งดำน้ำที่ติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลกประกอบด้วยเกาะต่าง ๆ จำนวน 9 เกาะใต้ท้องทะเลรอบหมู่เกาะเหล่านี้อุดมไปด้วยกองหิน และแนวปะการังหลากชนิดทั้งปะการังน้ำตื้นและปะการังน้ำลก เหมาะ แก่การดำน้ำทั้งสองแบบ สภาพของหาดทรายบนเกาะมีเนื้อทรายขาวละเอียด เกาะที่เป็นเกาะท่องเที่ยวหลัก คือ เกาะสี่และเกาะแปด สัญลักษณ์ของหมู่เกาะสิมิลันคือ หินเรือใบ ตั้งอยู่บนเกาะแปด

 ..................................................................

กุหลาบขาวจากหิมาลัย

ดอกไม้งามบนภูสูง กลีบขาวอมชมพูบอบบาง ล้อเล่นลมอยู่บนยอดเขาหินปูน สูงตระหง่านถึง 2,100 เมตรจากระดับน้ำทะเลถิ่นกำเนิดคือ บนเทือกเขาหิมาลัยอันไกลโพ้น ใครจะเชื่อว่า เธอเติบโต เบ่งบาน และอวดโฉมได้ บนดอยไทย… กุหลาบขาว ดอยเชียงดาว จ.เชียงใหม่

วันเวลาที่แนะนำ ช่วงที่ดีที่สุดในการเที่ยวชมพันธุ์ไม้บนดอยเชียงดาว คือหลังฤดูฝนราวเดือนตุลาคมเป็นต้นไป จนถึงฤดูร้อนระหว่างเดือนมีนาคม – เมษายน คือ วันเวลาที่กุหลาบขาวเชียงดาวออกดอกสะพรั่ง

 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
   
ท่องเที่ยว

การเดินทาง จากตัวเมืองเชียงใหม่ ใช้ทางหลวงหมายเลข 107 เชียงใหม่-ฝาง ประมาณหลักกิโลเมตรที่ 71 – 72 แยกซ้ายที่บ้านแม่นะ สู่หน่วยพิทักษ์ป่าเด่นหญ้าขัด จากนั้นต้องเดินเท้าอีก 5 – 7 ชั่วโมง ขึ้นสู่ดอยเชียงดาว เหมาะสำหรับผู้รักการผจญภัยโดยเฉพาะ

ดอยเชียงดาว

ด้วยความสูง 2,100 เมตร จากระดับน้ำทะเลและครองความสูงเป็นอันดับ 3 ของภูเขาในประเทศไทย ดอยเชียงดาวจึงกลายเป็นผาตระหง่านที่ท้าทายวิญญาณนักผจญภัยรุ่นแล้วรุ่นเล่า ให้บุกบั่นขึ้นไปสัมผัสแม้เพียงสักครั้งในชีวิต โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวที่อาจพบทะเลหมอกอันงดงามได้ในทุกเช้าตรู่ และเฝ้าคอยยลภาพตะวันตกดินลับเหลี่ยมเขาดอยสามพี่น้องในยามเย็น ดอยเชียงดาวแห่งจังหวัดเชียงใหม่ยังยิ่งใหญ่ในฐานะภูเขาหินปูนลูกเดี่ยวที่สูงที่สุดของไทย มีอากาศหนาวเย็นจึงก่อให้เกิดอาณาจักรพรรณไม้กิ่งอัลไพน์แสนมหัศจรรย์แห่งท่องเที่ยวใกล้เคียง ถ้ำเชียงดาว ดอยอ่างขาง กิจกรรมที่น่าสนใจ ล่องแพแม่ตะมาน หรือขี่ช้างที่ปางช้างแม่ตะมาน

 ..................................................................

เมืองบาดาล

ผืนน้ำกว้างไกลมีความหมายแห่งชีวิต และเรื่องราวเล่าขานตำนานเมืองสังขละบุรี ที่เลือนหายอยู่ใต้ผิวน้ำชั่วนิจนิรันดร์ราวเมืองบาดาล ใครจะเชื่อว่าคราใดเมื่อน้ำลดเมืองบาดาลทั้งเมืองก็ปรากฏให้ทุกคนเห็น หรือใครจะดิ่งดำลงไปก็จะเห็นลวดลายแสนวิจิตร ของวิหารแห่งเมืองใต้บาดาล เมืองบาดาล เขื่อนเขาแหลม จ.กาญจนบุรี

วันเวลาที่แนะนำ ช่วงเวลาที่ดีที่สุดซึ่งจะเห็ฯเมืองบาดาลได้คือระหว่างเดือนมีนาคม ถึงเมษายนน้ำในเขื่อนลดลงต่ำสุด

การเดินทาง จากตัวเมืองกาญจนบุรีใช้ทางหลวงหมายเลข 323 สายกาญจนบุรี-ทองผาภูมิ–สังขละบุรี แล้วเช่าเรือหางยาวท่องเที่ยวในทะเลสาบรวมทั้งไปเยื่ยมชมเมืองบาดาลได้

 
 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
   
ท่องเที่ยว

 

ทะเลสาบ เขื่อนวชิราลงกรณ์

เป็นทะเลสาบขนาดใหญ่กลางขุนเขาสลับซับซ้อนแห่งเทือกตะนาวศรี เกิดจากการสร้างเขื่อนกั้นแม่น้ำแควน้อยรอบ ๆ เขื่อนวชิราลงกรณ์มีสภาพเป็นป่าดิบรบทึบอุดมสมบูรณ์ และเป็นที่อาศัยของสัตว์ป่าหลากชนิด ส่วนใต้ผืนน้ำก็เต็มไปด้วยทรัพยากรสัตว์น้ำอันทรงคุณค่า เช่น ปลากระสูบ ปลาแรด ปลาชะโด และปลายี่สก เป็นต้น นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาสู่ทะเลสาบเพื่อมาชมทัศนียภาพของทะเลสาบอันกว้างใหญ่ รวมทั้งพักค้างแรมในแพพักหรือรีสอร์ทริมอ่างเก็บน้ำ

 ..................................................................

ถ้ำแม่อุสุ 

เถื่อนถ้ำแดนตะวันตกที่งดงามที่สุดในเมืองไทยกำเนิดมาด้วยสายธาร ที่ซอกซอนกร่อนกัดภูผาให้มาเป็นโถงถ้ำมหึมางดงามด้วยประติมากรรมของหินผา ที่เรียกว่าหินงอกและหินย้อย ใครจะเชื่อว่า ภายใต้เถื่อนถ้ำนี้จะมีสายธารน้ำร้อน และธารน้ำเย็นดั่งธรรมชาติสรรค์สร้างสปาเพื่อสุขภาพมาให้เรา ถ้ำแม่อุสุ จ.ตาก

วันเวลาที่แนะนำ ถ้ำแม่อุสุสามารถเข้าเที่ยวชมได้เฉพาะในช่วงฤดูร้อนที่น้ำลด ระหว่างเดือนมกราคมถึงเมษายน ควรมีไฟฉายหรือตะเกียงเจ้าพายุในการเข้าชมถ้ำและควรมีคนนำทางเสมอ

การเดินทาง จากอ.แม่สอดใช้ทางหลวงหมายเลข 105 ผ่าน อ.แม่ระมาด อ. ท่าสองยาง จนถึงถ้ำแม่อุสุ ที่มีทางแยกซ้ายเข้าไปจนถึงตัวถ้ำ     

 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
  น้ำตกทีลอซู  
ท่องเที่ยว

ตาก

สำหรับนักท่องเที่ยวผู้ค้นหาธรรมชาติ จังหวัดตาก เป็นสถานที่ ๆ ไม่ควรพลาด ตากมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่ น้ำตกทีลอซู อุทยานแห่งชาติลางสาง อุทยานแห่งชาติตากสินมหาราชมีต้นกระบากยักษ์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย น้ำตกพาเจริญ ทะเลหมอกดอยแม่ระเมิง เถื่อนถ้ำที่สำคัญคือถ้ำแม่อุสุ นอกจากนี้ชายแดนไทย – พม่า อ.แม่สอด ก็เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตอีกที่หนึ่ง ชมวิถีชีวิตและวัฒนธรรมอันหลากหลายของชนเผ่าและเจดีย์ยุทธหัตถี

 ..................................................................

ปราสาทหินพนมรุ้ง

สถาปัตยกรรมอันเลื่องชื่อบนเล้นทางสายประสาทหินตั้งตระหง่านผ่านวันเวลามาเนิ่งนาน งดงาม อ่อนช้อย แข็งแรงทรงพลัง สัมผัสได้ถึงความรุ่งเรืองในครั้งอดีตกาล ใครจะเชื่อว่า ปราสาทหินแห่งนี้ตั้งอยู่เหนือปากปล่องภูเขาไฟ และในวันเวลาเดียวของปีคือวันขึ้น 15 ค่ำเดือน 5 แสงอาทิตย์จะทำมุมลอดทะลุประตูทั้ง 15 บานของปราสาทได้อย่างพอดี…ปาสาทหินพนมรุ้ง จ.บุรีรัมย์

วันเวลาที่แนะนำ สามารถชมภาพความมหัศจรรย์ของแสงอาทิตย์ส่องทะลุซุ้มประตู 15 บาน พร้อมกันได้ในช่วงเดือนเมษายน เวลาประมาณ 06.30 ถึง 7.30 น. ในวันขึ้น 15 ค่ำในส่วนของการเยี่ยมชมปราสาทหินพนมรุ้งเปิดให้ชมทุกวันตามเวลาราชการ

 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
   
ท่องเที่ยว

การเดินทาง จากตัวเมืองบุรีรัมย์ ใช้ทางหลวงหมายเลข 219 มุ่งลงใต้ เลี้ยวขวาต่อด้วยทางหลวงหมายเลข 24 ไปอีกราว 20 กิโลเมตร แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าทางย่อยแยกสู่อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง

ปราสาทหินพนมรุ้ง  
ตั้งอยู่ในจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นเทวสถานของศาสนาฮินดูลัทธิไศวนิกาย ตัวปราสาทสร้างอยุ่บนยอดภูเขาไฟที่ดับสนิทแล้ว คำว่า “พนมรุ้ง” ในภาษาเขมรหมายถึง “ภูเขาใหญ่” แสดงถึงความอลังการของภูเขาไฟลูกนี้ได้เป็นอย่างดี ปราสาทหินพนมรุ้งประกอบด้วยหมู่อาคารต่าง ๆ ตั้งเรียงรายจากลาดเขาทางขึ้นต่อเนื่องขื้นไปจนถึงองค์ปรางค์ประธาน บนยอดเปรียบบได้ดั่งวิมานที่ประทับของพระศิวะ ส่วนทางเดินขึ้นทอดไปสู่สะพานนาคราชคล้ายดั่งจุดเชื่อมโยงโลกมนุษย์กับแดนสวรรค์ นับเป็นโบราณสถานฝีมือชั้นเลิศชิ้นหนึ่งที่แสดงถึงความเจริญรุ่งเรือง ในครั้งอดีตของอาณาจักรขอมโบราณ

 

..................................................................

หาดทรายทองแห่งลำน้ำโขง

แม่น้ำโขง มหานทีที่กำเนิดจากแดนหลังคาโลกเดินทางยาวไกลให้ชีวิต และเรื่องราวหลากหลายในวิถึแห่งสายน้ำท่วมท้นล้นฝั่งไหลหลั่งรุนแรงยามฟโฝน ใครจะเชื่อว่า คราเมื่อฤดูแล้งสายน้ำหลากไหลจะลดลงจะเกิดหาดทรายมากมายสองฝั่งหนึ่งเดียวในนั้น หาดทรายทองศรีโคตรบูรณ์งดงามด้วยลอนทรายมากมายคล้ายอยู่ริมทะเล หาดทรายทอง จ.นครพนม

วันเวลาที่แนะนำ สันดอนทรายจะปรากฏให้เห็นในฤดูแล้งของทุกปีระหว่างเดือนธันวาคมถึงเดือนเมษายน เดินทางมาชมได้ที่หน้าเมืองนครพนม ช่วงเวลาที่สวยงามที่สุดคือเวลาเช้าเมื่อพระอาทิตย์ขึ้นเหนือลำน้ำโขงจนถึงเวลาก่อน 09.00 น.


การเดินทาง จากกรุงเทพฯ ถึงจังหวัดนครพนม ระยะทาง 740 กิโลเมตร สามรรถเดินทางด้วยทางหลวงหมายเลข 2 ถึงจังหวัดขอนแก่นแล้วต่อด้วยทางหลาวหมายเลข 209, 213, และ 22 ผ่านจังหวัดกาฬสินธุ์ จังหวัดสกลนครจนถึงจังหวัดนครพนม

นครพนม  
เป็นจังหวัดหนึ่งที่อยู่ติดชายแดนฝั่งลำน้ำโขงมีพระธาติพนมเป็นสัญลักษณ์ของจังหวัด และพระธาติท่าอุเทน พระธาตุหมาชัยเป็นที่เคารพของคนนครพนม นอกจากนี้ยังเป็นที่อยู่อาศัยของชนเผ่าภูไท เรณูนคร ที่ยังรักษาขนบธรรมเนียมประเพณีดั้งเดิมของตนเองไว้อย่างน่าดู มีอุทยานแห่งชาติภูลังกา น้ำตกตาดขามเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และที่ล้ำน้ำโขงหน้าตัวเมืองนครพนมยามฤดูแล้งจะปรากฏสันทรายสวยงามคือ หาดทรายทองศรีโคตรบูรณ์

..................................................................

ถ้ำลอดปางมะผ้าถ้ำผีแมนเมืองไทย

เถื่อนถ้ำยิ่งใหญ่กลางพงไพรแม่ฮ่องสอน ซอกซอนเป็นโพรงถ้ำด้วยธารน้ำไหลผ่านชั่วนาตาปี มีโลกพิสุทธิ์ดุจประกายเพชรคืนหินงอกหินย้อยตระการตา ใครจะเชื่อว่า ในโลกแห่งความงามใต้พิภพแห่งนี้มีเรื่องราวลี้ลับหลังความตาย ที่กลายมาเป็นแหล่งโบราณคดีล้ำค่าซ่อนอยู่ ถ้ำผีแมน จ.แม่ฮ่องสอน

วันเวลาที่แนะนำ ถ้ำลอดสามารถเที่ยวได้ทั้งปีมีการจัดการรองรับการท่องเที่ยว โดยชุมชนรอบถ้ำร่วมกับเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าลุ่มน้ำปาย สามารถเข้าชมได้ทุกวันตั้งแต่ 08.00 – 17.00 น. การเข้าชมถ้ำควรมีคนนำทางที่ชำนาญ และมีตะเกียงหรือไฟฉายในการให้แสงสว่าง

 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
  Huting Pai  
ท่องเที่ยว
ฮัทอิงปาย
รีสอร์ทกลาง ธรรมชาติแห่งขุนเขา
 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
  ถ้ำลอด  
ท่องเที่ยว

การเดินทาง จากอำเภอปางมะผ้ามีทางแยกระยะทาง 9 กิโลเมตร สู่บ้านถ้ำลอดซึ่งเป็ฯที่ตั้งของถ้ำลอดซึ่งอยู่ไม่ไกลจากหมู่บ้าน  

แม่ฮ่องสอน

อำเภอเล็กๆ อำเภอหนึ่งทางเหนือของจังหวัดแม่ฮ่องสอน ภูมิประเทศเป็นภูเขาสลับซับซ้อน พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นชาวเขาเผ่าต่าง ๆ เช่น ลีซอ มูเซอและเย้าที่อาศัยอยู่ปะปนกับคนเมือง มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจคือถ้ำลอดเป็นถ้ำกว้างใหญ่มีน้ำไหลผ่าน การเข้าถ้ำต้องใช้วิธีนั่งแพแล้วมีคนถ่อ มีคนนำทาง ในถ้ำลอดจะมีถ้ำต่าง ๆ เช่น ถ้ำผีแมนจะมีโลงศพของคนโบราณ ขากลับจะใช้วิธีนั่งแพกลับหรือเดินกลับอีกทางหนึ่งนอกถ้ำก็ได้ สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงได้แก่ ถ้ำแม่ละนา ถ้ำผาเผือก ส่วนที่ อ.ปาย ที่อยู่ใกล้เคียงมีแหล่งท่องเที่ยวคือ น้ำตกหมอแปง และการล่องแก่งแม่น้ำปาย

..................................................................

ถ้ำเสาหินลำคลองงู

ถ้ำน้ำลอดจากธารน้ำลำคลองงูกลางผืนป่ากาญจนบุรี มีกำเนิดทางธรณีวิทยามาจากธารน้ำที่ไหลเซาะทะลุถ้ำ ทำให้เกิดซอกหลืบคูหามากมาย กลายเป็นโพรงถ้ำขนาดใหญ่ให้นักผจญภัยค้นหา ใครจะเชื่อว่า ณ ส่วนที่ลึกเร้นภายใน จะมีเสาหินงอกมหึมาที่ถูกบันทึกไว้แล้วว่าสูงใหญ่ที่สุดในโลกซ่อนอยู่...ถ้ำเสาหินลำคลองงู จ.กาญจนบุรี

วันเวลาที่แนะนำ ถ้ำลำคลองงูสามารถเที่ยวชมได้เฉพาะในช่วงฤดูแล้ง ระหว่างเดือนกุมภาพันตูถึงเดือนเมษายน ที่น้ำมีไม่มากภายในถ้ำเป็นถ้ำที่ต้องผจญภัยในการเข้าไปเที่ยว และมีอุปกรณ์ในการเที่ยวถ้ำให้พร้อมจึงจะเข้าไปได้ ควรมีเจ้าหน้าที่หรือคนนำพาเข้าไปเสมอ

การเดินทาง จากตัวจังหวัดกาญจนบุรี ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 323 สูอำเภอทองผาภูมิเลี้ยวขวาตามเส้นทางสู่อำเภอสังขละบุรี ราว 26 กิโลเมตรจะมีทางแยกขวามือเข้าเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรตะวันตก น้ำตกนางครวญ เดินทางต่ออีก 20 กิโลเมตรก็จะถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติ ลำคลองงู


กาญจนบุรี

เมืองชายแดนด้านตะวันตกของประเทศไทยอุดมไปด้วยทรัพยากรด้านการท่องเที่ยวมากมาย และยังเป็นที่ตั้งของสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ เรื่องราวความโด่งดังแห่งสะพานข้ามแม่น้ำแคว ซึ่งเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลก สุสานทหารสัมพันธมิตร สุสานเขาปูน พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติบ้านเก่า อุทายานประวัติศาสตร์เมืองสิงห์ ช่องเขาขาด ด่านเจดีย์สามองค์ และวันวังก์วิเวการาม เที่ยวน้ำตกไทรโยคใหญ่ น้ำตกเกริงกระเวีย น้ำตกไดช่องถ่อง น้ำตกเอราวัณ น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น นอกจากนี้กาญจนบุรียังมีถ้ำที่สวยงามมากมาย เช่น ถ้ำละว้า ถ้ำดาวดึงส์และถ้ำทิพย์พิมาน ในอุทยานแห่งชาติไทรโยค ส่วนถ้ำลำคลองงูเป็ฯถ้ำน้ำลอดแห่งใหม่ ที่มีความสำคัญมาก เนื่องจากมีเสาหินงอกที่สูงที่สุดในโลกอยู่ที่นี่

..................................................................

ป่าเฟิร์นโบราณ

ลึกเร้นท้าทายให้นักผจญภัยไปค้นหา นี่คือป่าดิบเขาหลวงผืนป่าที่จะได้ว่าสมบูรณ์ที่สุดแห่งภาคใต้เขียวขจีดุจดั่งมรกต อันหลากหลายไปด้วยพืชพันธุ์และสัตว์ป่า ใครจะเชื่อว่า เหนือขึ้นไปบนยอดเขาหลวง นี่คือ อาณาจักรเฟิร์นโบราณซึ่งดำรงสายพันธุ์มากว่า 400 ล้านปี...ป่าดิบเขาหลวง จ.นครศรีธรรมราช

วันเวลาที่แนะนำ ฤดูที่เหมาะสมในการเดินทางขึ้นยอดเขาหลวงอยู่ระหว่างเดือนมีนาคมถึงเดือนกรกฎาคม และเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับผู้ที่รักการผจญภัยโดยเฉพาะ

การเดินทาง จากตัวจังหวัดนครศรีธรรมราชเดินทางด้วยทางหลวงหมายเลข 4015 ระยะทางประมาณ 20 กิโลเมตรก่อนถึงอำเภอลานสะกา จะมีถนนแยกเข้าหมู่บ้านคีรีวงทางขวามือระยะทาง 6 กิโลเมตรซึ่งเป็นจุดเริ่มเดินทางสู่ยอดเขาหลวง


อุทยานแห่งชาติเขาหลวง

จังหวัดนครศรีธรรมราชเป็นผืนป่าดิบชื้นที่อุดมสมบูรณ์ที่สุดผืนหนื่ง บนเทือกเขานครศรีธรรมราช ยอดเขาหลวงความสูง 1,835 เมตรนี้เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในภาคใต้ของไทย ซึ่งสำรวจพบพรรณไม้หายากมากมาย เช่น เฟิร์นบัวแฉกใหญ่ และเฟิร์นมหาสดำ ฯลฯ ผืนป่าดิบอันอุดมของเขาหลวงเป็นต้นกำเนินสายน้ำและน้ำตกที่น่าท่องเที่ยวหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นน้ำตกกระโรมที่สูงถึง 19 ชั้น น้ำตกกรุงชิงฝนเสน่หา น้ำตกพรหมโลก น้ำตกอ้ายเขียวและอื่น ๆ เหมาะกับกิจกรรมเดินป่าดูนก ศึกษาพรรณไม้และแวะเยี่ยมหมู่บ้านคีรีวง หมู่บ้านที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นหมู่บ้านวิปโยคจากอุทกภัยครั้งใหญ่เมื่อปี 2531 แต่ปัจจุบันกลายเป็นหมู่บ้านพัฒนาที่น่าไปเที่ยวชม เลือกซื้อสินค้าที่ระลึกและอิ่มอร่อยกับผลไม้นานาชนิดจากสวนถึงผู้ซื้อโดยตรง

..................................................................

ถ้ำมรกต

ถ้ำประหลาดกลางทะเล มุดลอดเข้าไปจะพบหาดทรายขาวและต้นไม้ซ่อนอยู่ใจกลางเกาะ การเข้าถึงต้องลอยคอในน้ำลอดถ้ำอันมืดมิดเข้าแถวเรียงหนึ่งตามคนนำทาง จับคนข้างหน้าไว้ให้มั่นไม่งั้นอาจหลงทางได้ ใครจะเชื่อว่า เมื่อผ่านพันความมืดมิด ยามแสงอาทิตย์ทำมุมพอเหมาะทั้งเกาะ และเวิ้งถ้ำก็พลันกลายเป็นสีเขียวมรกตงดงาม...ถ้ำมรกต จ.ตรัง

วันเวลาที่แนะนำ ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการเที่ยวถ้ำมรกตคือช่วงที่น้ำขึ้นเต็มที่ในแต่ละวัน เนื่องจากจะเห็นทะเลสาบสีมรกตงดงามและเวลาที่แสงจะลอดปากปล่องถ้ำมรกตลงมา คือระหว่าง 10.00 – 14.00 น. การลอดถ้ำสามารถทำได้ตลอดเวลา เดือนที่เหมาะสมในการท่องเที่ยวคือระหว่างเดือนธันวาคมถึงต้นเดือนพฤษภาคม

 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
   
ท่องเที่ยว
koh mook charlie
ที่พัก ใกล้ถ้ำมรกต เกาะเชือก เกาะไหง

 

การเดินทาง จากจังหวัดตรังใช้ทางหลวงหมายเลข 403 ผ่านอำเภอกันตังสู่หาดสั้นแล้วเลี้ยวซ้ายไปตามถนนรพช.สู่บ้านหาดยาว มีเรือออกไปเที่ยวถ้ำมรกตและดำน้ำดูปะการังทุกวันที่ท่าเรือบ้านหาดยาว  

ทะเลตรัง

นับเป็นส่วนหนึ่งของทะเลอันดามันที่มีศักยภาพทางการท่องเที่ยวสูงแห่งหนึ่ง เสน่ห์ทะเลตรังอยู่ที่น้ำทะเลสวยใส หาดทรายขาว และเกาะน้อยใหญ่เรียงรายอยู่ไม่ไกลจากฝั่งเท่าใด เกาะที่สำคัญทางการท่องเที่ยวและสวยงามมีอาทิ เกาะไหง เกาะกระดาน ส่วนเกาะเชือกและเกาะม้าเป็นเกาะที่มีปะการังน้ำตื้นในดำดูได้ และที่แปลกประหลาดที่สุดคือ ถ้ำมรกตบนเกาะมุกในเขาพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหมที่ซุ่มซ่อนความ

มหัศจรรย์ทางธรรมชาติเอาไว้ นอกจากนั้นชายหาดอุทยานแห่งชาติเจ้าไหมก็นับเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกบริเวณหนึ่งโดยเฉพาะ หาดปากเม็ง คลองฉางหลาง และหมู่บ้านประมงหาดเจ้าไหม  

..................................................................

กัลปังหาน้ำตื้น

กัลปังหา สัตว์ใต้น้ำทะเลสีสดสวย โบกเป็นใบพัด เหมือนใบไม้สีแดง สีส้มสดใส โดยปกตีต้องดำน้ำแบบใช้ออกซิเจนจึงจะสามารถเห็นได้ ใครจะเชื่อว่า ที่อ่าวสุเทพ เกาะสุรินทร์แค่ลอยคอจุ่มหน้าลงน้ำตื้นก็สามารถเห็นได้...กัลปังหาน้ำตื้น จ.พังงา

วันเวลาที่แนะนำ สามรรถดำน้ำตื้นดูกัลปังหาที่หมู่เกาะสุรินทร์ได้ที่บริเวณอ่าวสุเทพ และอ่าวจากช่วงเดือนพฤศจิกายน – เมษายน ซึ่งท้องทะเลปราศจากมรสุม

การเดินทาง จากอำเภอคุระบุรีใช้ทางหลวงหมายเลข 4 เดินทางขึ้นไปทางกิ่งอำเภอสุขสมบูรณ์ที่นี่มีทั้งเรือเร็ว และเรือประจำทางให้เลือกเดินทางสู่หมู่เกาะสุรินทร์

ซาบีน่าทัวร์
คุระบุรีกรีนวิว
โทร.02 6730966
 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
  หาดไม้งาม หมู่เกาะสุรินทร์  
ท่องเที่ยว

หมู่เกาะสุรินทร์

ตั้งอยู่ในตำบลพระทอง อำเภอคุระบุรี จังหวัดพังงาประกอบขึ้นด้วยเกาะใหญ่น้อย ได้แก่ เกาะสุรินทร์เหนือ เกาะสุรินทร์ใต้ เกาะตอรินลา เกาะปาจุมบาและเกาะสต็อกรอบ ๆ เกาะเหล่านี้มีแนวปะการังน้ำตื้นสมบูรณ์งดงาม เหมาะสำหรับการดำน้ำตื้นแบบสนอร์เกิลส่วนบนตัวเกาะมีพรรณไม้ป่าดิบปกคลุมเขียวครึ้ม และแนวหาดทรายขาวบริสุทธิ์เงียบสงบจึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการพักผ่อน เล่นน้ำ อาบแดด รวมทั้งเที่ยวชมวิถีชีวิตชาวเลเผ่ามอเก็นผู้มีวิถีชีวิตอยู่กับท้องทะเลอย่างเรียบว่าย ปัจจุบันอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ ได้จัดพื้นที่ให้อาศัยแบบถาวรบนเกาะสุรินทร์ใต้  

..................................................................

เกาะกระดาด

เรียงรายอยู่ในน่านน้ำทะเลไทย จารึกไว้ด้วยเรื่องราวยุทธนาวีลือลั่นนั่นคือ หมู่เกาะทะเลตราดกว่า 67 เกาะน้อยใหญ่เปรียบได้ประดุจอัญมณีล้ำค่า ใครจะเชื่อว่า เกาะกระดาด ตามชื่อพันธุ์ไม้ชนิดหนึ่งที่ขึ้นบนเกาะแห่งนี้...เกาะกระดาด จ.ตราด

วันเวลาที่แนะนำ ในช่วงเดือนตุลาคม – พฤษภาคม เพราะมีคลื่นลมน้อยที่สุด

การเดินทาง จากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางสายบางนา – ตราด ๖ทางหลวงหมายเลข 3ผ่านชลบุรี – ระยอง – จันทบุรี หรือใช้ทางหลวงหมายเลข 344 ผ่านชลบุรี – แกลง – จันทบุรีก็ได้แล้วเดินทางสู่จังหวัดตราดอีกทีหนึ่ง

 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
  Koh Mak Cococape Resort  
ท่องเที่ยว
เกาะหมากโคโค่เคป
พาเที่ยวหมู่เกาะช้าง
 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
   
ท่องเที่ยว

จังหวัดตราด

เป็นจังหวัดทางภาคตวันออกที่มีสภาพธรรมชาติทั้งป่าเขา และท้องทะเล เกาะช้างซึ่งเป็นเกาะขนาดใหญ่อันดับ 2 ของประเทศก็อยู่ในน่านน้ำของทะเลตราดเช่นกัน ส่วนเกาะกูดได้รับการขนานนามว่า “อันดามันแห่งทะเลตะวันออก” เพราะมีหาดทรายขาวและน้ำใส อุดมด้วยแนวปะการัง และฝูงปลาหลากสีและยังมีเกาะกระดาดที่มีลักษณะแปนราบท้องทะเลตราดจึงเหมาะกับกิจกรรมดำน้ำพายเรือและการพักผ่อน นอกจากนี้ของดีเมืองตราดยังมีอีกมากทั้งพลอยแดง “ทับทิมสยาม” ระกำหวาน งอบน้ำเชี่ยวแห่งอำเภอแหลมงอบ สับปะรดตราดสีทองและไก่ชนพื้นเมืองเป็นต้น  

..................................................................

มัลดีฟเมืองไทย

หาดทรายขาวละเอียดราวแป้ง น้ำทะเลใสรายกับกระจกมองเห็นถึงพื้นลึกเกือบสองเมตร พื้นที่บนเกาะไม่มากเดินเล่นได้รอบ ชาวเลน่ารัก หมู่บ้านน่าอยู่ ใครจะเชื่อว่า สวรรค์ของคนรักทะเลอยู่ที่สตูล ภาคใต้บ้านเรานี่เอง เกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล

วันเวลาที่แนะนำ เกาะหลีเป๊ะควรไปเที่ยวในช่วงปราศจากมรสุมระหว่าเดือนพฤศจิกายน – เมษายน

การเดินทาง จากจังหวัดสตูลใช้ทางหลวงหมายเลข 406 แล้วเลี้ยวซ้ายไปตามทางหลวงหมายเลข 416 ก่อนถึง อ.ละงู แยกเข้าทางหลวงหมายเลข 4052 ไปท่าเรือปากบารา

 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
  เกาะหลีเป๊ะ จากจุดชมวิวผาชโด  
ท่องเที่ยว

หมู่เกาะตะรุเตา

เป็นหมู่เกาะที่อยู่ตอนใต้สุดในทะเลอันดามันของไทยเขตจังหวัดสตูล นับเป็นอุทยานแห่งชาติทางทะเลแห่งแรกของประเทศไทย ประกอบด้วยเกาะน้อยใหญ่รวม 51 เกาะ เกาะตะรุเตรมขนาดใหญ่ที่สุด เคยใช้เป็นสถานที่คุมขังนักโทษอุกฉกรรจ์และนักโทษการเมืองในอดีต และยังมีเกาะอันสวยงามอีกหลายแห่ง เช่น เกาะอาดัง-ราวี เกาะหินงาม เกาะไข่ และหมู่เกาะดง ประติมากรรมธรรมชาติที่เป็นสัญลักษณ์ของหมู่เกาะแห่งนี้คือ ซุ้มประตูหินโค้งที่เกาะไข่ อีกทั้งน้ำทะเลสวย หาดทรายขาว แนวปะการัง ฝูงปลาหลากสี คือมนต์เสน่ห์ของหมู่เกาะตะรุเตาที่ยากจะลืมเลือน

 
 
ท่องเที่ยว