ที่พัก ปาย ที่พัก แม่ฮ่องสอน ที่พัก เชียงราย ที่พัก เชียงใหม่ ที่พัก เขาค้อ ที่พัก เขาใหญ่ ที่พัก กาญจนบุรี ทัวร์ ภูเขา ดอย น้ำตก
ที่พัก เกาะสมุย ที่พัก เกาะสม็ด ที่พัก เกาะพีพี ที่พัก ภูเก็ต ที่พัก เกาะพงัน ที่พัก เกาะลันตา ที่พัก เกาะทะลุ ที่พัก เกาะมันนอก ที่พัก เกาะช้าง ที่พัก เกาะเต่า ทัวร์เกาะต่างๆ
ที่พัก หัวหิน ที่พัก ชะอำ ที่พัก พัทยา ที่พัก ระยอง ที่พัก หาดไร่เลย์ ที่พัก กระบี่ ที่พัก อ่าวนาง ที่พัก ตรัง ที่พัก ชุมพร ที่พัก พังงา

ทัวร์ชายหาด

 

1-14 Unseen in Thailand

Part 4: Unseen in Thailand 

[ 1 ] [ 2 ] [ 3 ] [ 4 ]

ติดต่อสำรองที่พัก                 02-6730966  สนง ไทยทัวร์  เบอร์เดียวทั่วไทย

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และThai-Tour.Com ขอเชิญคนไทยค้นหาประสบการณ์การท่องเที่ยวที่ตื่นตาตื่นใจไปกับ Unseen in Thailand คู่มือท่องเที่ยวฉบับพิเศษที่จะพาคนไทยไปเที่ยว ได้สัมผัสเมืองไทยในมุมมองที่คุณไม่เคยเห็น ทั้งที่เป็นของใหม่และที่เป็นดั่งเส้นผมบังภูเขาหมายถึงอาจอยู่ในแหล่งที่เที่ยวเก่าแต่เป็นมุมมองใหม่ที่น่าตื่นตาตื่นใจ พร้อมแนะนำวัน เวลา ที่บางครั้งต้องไปให้ถูกต้องเท่านั้น จึงจะได้เห็นเมืองไทยในมุมมองที่สวยที่สุด

กระทิงเขาแผงม้า

กระทิง สัตว์ในตระกูลวัวป่าขนาดใหญ่ที่ใกล้สูญพันธุ์ อาศัยอยู่ในป่าดงดิบทึบตอนกลางวันและออกหากินในถิ่นทุ่งหญ้าระบัดยามเย็น จัดเป็นสัตว์ป่าคุ้มครองซึ่งยากที่จะพบเห็นได้ในธรรมชาติ ใครจะเชื่อว่า ที่เขาแผงม้าปราจีนบุรี ยังพบกระทิงหากินตามธรรมชาติได้อย่างไม่น่าเชื่อ

วันเวลาที่แนะนำ กระทิงเขาแผงม้าสามารถไปเที่ยวชมได้ทุกวันตลอดทั้งปี ช่วงเวลาที่กระทิงออกหากินมักเป็นในช่วงบ่าย และเย็นที่มีโอกาสพบเห็นตัวได้มากกว่าเวลาอื่น  

การเดินทาง ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 304 จากตัวจังหวัดนครราชสีมาหรือจากแยกกบินทร์บุรีมุ่งหน้าสู่อ.วังน้ำเขียวซึ่งจะมีทางแยกจาก อ.วังน้ำเขียวไปเขาใหญ่ ระหว่างทางห่างจาก อ. วังน้ำเขียวราว 6 กิโลเมตร มีทางแยกซ้ายมือขึ้นเขาแผงม้าอีกทีหนึ่งระยะทาง 4 กิโลเมตร

 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
  น้ำตกเหวสุวัต  
ท่องเที่ยว

 


อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 

ผืนป่าอันเปรียบเสมือนตำนานในอดีตแห่งดงพญาไฟ นับตั้งแต่ยุคป่าดิบดงดำยังปกคลุมดินแดนอันเต็มไปด้วยเทือกเขาสลับซับซ้อน ดังปราการธรรมชาติอันยิ่งใหญ่ของผู้คนบนที่ราบสูง วันนี้อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ยังคงความยิ่งใหญ่ในความงดงามทางธรรมชาติเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ ตลอดจนทำหน้าที่เป็นบทเริ่มต้นของคนเดินทาง เป็นผืนป่าอนุรักษ์เก่าแก่ที่ยังคงทำหน้าที่เป็นสื่อตัวแทนธรรมชาติ ซึ่งเพียบพร้อมไปด้วยสถานที่และกิจกรรมอันเปรียบเสมือนโรงเรียนธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่สมบูรณ์แบบ

..................................................................

ค่างแว่นถิ่นใต้ 

สัตว์ที่ละม้ายล้ายลิงหรือชะนีมีให้พบเห็นอยู่ตามยอดไม้ใหญ่ กายของมันเมื่อยังเล็กเป็นสีน้ำตาลแต่เมื่อผ่านถึงวัยโตเต็มที่จะมีสีเป็นสีเทา ใครจะเชื่อว่า สัตว์ป่าน่ารักชนิดนี้ จะมีวงรอบตาสีขาวราวกับว่าค่างทุกตัวใส่แว่น ไม่เชื่อต้องไปดูให้รู้จริง...ค้างแว่นถิ่นใต้ จ.เพชรบุรี

วันเวลาที่แนะนำ สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้ตลอดปี สำหรับการดูค่างแว่น หรือดูนกควรทำในช่วงเวลาเช้าตรู่หรือตอนเย็น  

การเดินทาง  จากตัวเมืองเพชรบุรีไปตามเส้นทางสายเพชรเกษมมุ่งลงใต้ผ่านอำเภอท่ายาง ถึงสี่แยกเขื่อนเพชร ระยะทาง 20 กิโลเมตรเลี้ยวขวาเข้าไปตามทางประมาณ 38 กิโลเมตร แล้วเลียบสันเขื่อนไปอีกราว 3 กิโลเมตร ถึงที่ทำการอุทยานฯ

 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
  แก่งกระจาน คันทรีคลับ  
ท่องเที่ยว
แก่งกระจานคันทรีคลับ
 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
  อาทิตย์ตกที่แก่งกระจาน  
ท่องเที่ยว

 

อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน

ตั้งอยู่ในเขตจังหวัดเพชรบุรีเป็นอุทยานแห่งชาติที่มีพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทย คือประมาณ 1.7 ล้านไร่ ก่อกำเนิดลำน้ำเพชรบุรีและแม่น้ำปราณบุรีและเป็นบ้านของสรรพสัตว์ และพืชพรรณหลากหลายชนิดเหมาะสำหรับกิจกรรมการเดินป่าท่องเที่ยวธรรมชาติ แค้มปิ้ง และล่องแก่ง ฯลฯ อีกทั้งยังได้รับการยกย่องว่าเป็นแหล่งดูนก ดูผีเสื้อ ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทยอีกด้วย ทะเลสาบแก่งกระจานเหนือเขื่อนแก่งกระจานเนื้อที่กว่า 45 ตารางกิโลเมตรเป็นจุดชมทิวทัศน์ที่งดงามมองเห็นเกาะน้อยใหญ่โผล่พ้นน้ำถึง 30-40 เกาะ สามารถล่องเรือออกไปเที่ยวได้ ส่วนใครที่ชอบเดินป่าปืนเขา ยอดเขาพะเนินทุ่งความสูง 1,207 เมตรเป็นจุดทะเลหมอกที่งามที่สุดแห่งหนึ่ง

 ..................................................................

ภูโคลน

ลีกลงไปในใต้พื้นพิภพปฐพี  ลี้ลับด้วยทะเลสาบใต้ดินที่แท้คือสายน้ำแร่อันทรงคุณค่าที่มนุษย์ค้นหา และพบว่าตะกอนโคลนที่ปนเปื้อนมากับน้ำใต้พิภพนั้นช่วยสร้างสรรค์ผิวพรรณให้ผุดผ่อง และช่วยการหมุนเวียนของโลหิตให้ชีวิตสดใสใครเลยจะรู้ว่า ทั้งปฐพีมีแหล่งโคลนเช่นนี้อยู่เพียงสามแห่งเท่านั้นในโลก และหนึ่งในสามแหล่งนั้น นั่นคือ ภูโคลน แหล่งโคลนสุขภาพของเมืองไทย...ภูโคลน จ.แม่ฮ่องสอน

วันเวลาที่แนะนำ  ภูโคลนสามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

 

การเดินทาง  ใช้ทางหลวงหมายเลข 1095 สายแม่ฮ่องสอน – ปาย ระยะทางประมาณ 6 กม. เลี้ยวซ้ายไปตามถนนเข้าหมู่บ้านกุงไม้สัก – บ้านห้วยขานอีก 4 กม.จะพบภูโคลนอยู่ทางขวามือ   

แม่ฮ่องสอน

เมืองสามหมอก เมืองที่มีหมอกทั้งสามฤดูคือทะเลหมอกในฤดูหนาว เมฆหมอกฤดูฝน และหมอกควันจากการเผาตอซังข้าวเพื่อเตรียมเพาะปลูกครั้งต่อไปในฤดูแล้ง เป็นดินแดนมหัศจรรย์ที่รวมของชนเผ่า และศิลปวัฒนธรรมที่หลากหลายเห็นได้จาก วัดจองคำปู วัดพระธาตุดอยกองปู วัดจองกลาง ประเพณีปอยส่างลอง รำกิงกะหล่า ฟ้อนเงี้ยว นอกจากนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติทุ่งบัวตองดอยแม่อูคอ อุทยานแห่งชาติน้ำตกแม่สุรินทร์ อุทยานแห่งชาติสาละวิน สถานศึกษาธรรมชาติ และสัตว์ป่า ถ้ำน้ำลอด

 ..................................................................

ออบหลวง 

โตรกเขาแม่น้ำสลักหินภูเขาหินอันยิ่งใหญ่ เต็มไปด้วยอารยธรรมของมนุษย์ก่อนประวัติศาสตร์เบื้องบนรอบด้านมีพืชพันธุ์อันหลากหลาย งดงามทุกฤดูกาลใครจะเชื่อว่า เบื้องล่างที่แม่น้ำสายหนึ่งไหลผ่านจะเกิดประติมกรรมมหัศจรรย์ “ภูเขาหินจูบกัน” ที่นี่...ออบหลวง จ.เชียงใหม่

วันเวลาที่แนะนำ อุทยานแห่งชาติออบหลวงสามารถเที่ยวได้ทั้งปีแต่ช่วงที่สวยงามที่สุด จะเป็นในช่วงฤดูแล้งราวเดือนมกราคมที่ป่าเต็งรังทั้งป่าจะเปลี่ยนสีสวยงามมาก

 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
  ริดจ์ เชียงใหม่  
ท่องเที่ยว
ริดจ์เชียงใหม่
อ.เมือง จ.เชียงใหม่
 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
  ออบหลวง  
ท่องเที่ยว

 


การเดินทาง
จากเชียงใหม่ใช้ทางหลวงหมายเลข
108 ไปยังอำเภอฮอด เลี้ยวขวาขึ้นไปทางอำเภอแม่สะเรียงประมาณ 22 กิโลเมตร จะผ่านอุทยานฯ ออบหลวง

อุทยานแห่งชาติออบหลวง

ตั้งอยู่ในเขตจังหวัดเชียงใหม่ มีจะจุดเด่นที่โตรกธาร และผาหินที่ถูกลำน้ำแม่แจ่มกัดเซาะจนเกิดเป็นโตรกเขาน้ำเชี่ยวกรากรุนแรง ท้าทายนักล่องแก่งทั้งหลายให้มาร่วมผจญภัยไหลคดเคี้ยวไปตามสายน้ำนอกจากนี้อุทยานฯ ออบหลวงยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติ และประวัติศาสตร์ที่ต้องเดินข้ามสะพานออบหลวงเข้าสู่แหล่งโบราณคดีที่ขุดพบโครงกระดูกมนุษย์ และภาพเขียนสีก่อนประวัติศาสตร์ นอกจากนี้ยังมีบ่อน้ำร้อนเทพพนมที่มีน้ำพุร้อนธรรมชาติอุณหภุมิ 99 องศาเซลเซียส พวยพุ่งขึ้นมากระทบน้ำเย็นใต้ดินจนเกิดไอร้อนคุอยู่ตลอดเวลาสภาพธรรมชาติอันงดงามของอุทยานฯ ออบหลวงเหมาะแก่กิจกรรมกลางแจ้งหลายประเภท ทั้งการเดินป่า ปั่นจักรยาน พายเรือคายักและล่อง เรือยางชมธรรมชาติ

 ..................................................................

บึงบัวทะเลน้อย

บึงน้ำแห่งชีวิตที่รวมของมวลไม้น้ำและเหล่าปักษาที่มาอาศัยอยู่นับแสน เป็นบึงน้ำที่ผูกพันกับวิถีชีวิตของผู้คนมาเนิ่นนานเรียกขาน บึงว่าเป็น ทะเล ด้วยความกว้างใหญ่ใครจะเชื่อว่าในยามเช้าทุกวันเมื่อแสงแดดส่อง บึงน้ำแห่งนี้ก็จะกลายเป็นบึงสีชมพูด้วยบัวแดงบานสะพรั่ง บึงบัวทะเลน้อย จ.พัทลุง

วันเวลาที่แนะนำ  ทะเลบัวสามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งปีช่วงเวลาที่งดงามที่สุดคือช่วงเช้าราว 7.00-9.00 .ดอกบัวจะบานเต็มที่เป็นสีชมพูเต็มบึงช่วงที่มีนกมากที่สุดทั้งนกประจำถิ่นและนกอพยพ คือ ช่วงเดือนธันวาคมถึงเมษายน  


การเดินทาง

จากจังหวัดพัทลุงใช้ทางหลวงหมายเลข
41 ถึงอำเภอควนขนุนแยกขวามือเข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 4048 จนถึงบึงน้ำทะเลน้อย ระยะทางทั้งสิ้นราว 32 กิโลเมตร

ทะเลน้อย 

จังหวัดพัทลุง เป็นเขตห้ามล่าสัตว์ป่าแห่งแรกของประเทศไทย มีลักษณะนิเวศเป็นบึงน้ำจืดกว้างใหญ่เชื่อมต่อกับทะเลสาบสงขลาทางทิศใต้ ทะเลน้อยคือบ้านของปลาน้ำจืดหลากสายพันธุ์ ที่ช่วยหล่อเลี้ยงวิถิชีวิตผู้คนโดยรอบมาแต่อดีตที่นี่คือแหล่งอาศัยสำคัญของนกน้ำกว่า 287 ชนิด จนได้รับการประกาศให้เป็นพื้นที่ชุ่มน้ำสำคัญระดับโลกแห่งแรกของเมืองไทย ช่วยอนุรักษ์พันธุ์นกต่าง ๆ ให้อยู่คู่นิเวศพรรณไม้น้ำอย่างงดงามลงตัว แหล่งท่องเที่ยวอื่น ๆ ในจังหวัดพัทลุง เช่น วัดถ้ำคูหาสวรรค์ ถ้ำเขาอกทะลุที่เป็นสัญลักษณ์ของจังหวัด นอกจากนี้ยังมีหาดแสนสุข ลำป่าริมทะเลสาบสงขลาและอุทยานแห่งชาติเขาปู่ เขาย่า ที่เป็นป่าดงดิบอุดมสมบูรณ์โดดเด่นด้วยจุดชมวิวผาผึ้งที่มีผึ้งหลวงมาทำรังนับร้อยทุกเดือนกุมภาพันธ์-เมษายน

 ..................................................................

ภูเขาหญ้าสองสี

อะไรเอ่ยสูงเท่าฟ้าแต่ต่ำกว่าหญ้านิดเดียวคำตอบ คือ ภูเขา ภูเขาที่เต็มไปด้วยหญ้า ต่างสีต่างวันเวลาเนินลูกแล้วลูกเล่างดงาม เป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจและชมความมหัศจรรย์ยามเย็นใครจะเชื่อว่า เมื่อแสงอาทิตย์จะลับขอบฟ้าภูเขาทั้งลูกจะกลายเป็นสีทอง...ภูเขาหญ้า จ.ระนอง

วันเวลาที่แนะนำ  ภูเขาหญ้าสามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปีภูเขาหญ้าสีเขียวพบได้ในฤดูฝน ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมถึงเดือนตุลาคม ภูเขาหญ้าสีทองพบได้ในฤดูแล้งตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนถึงเดือนเมษายน  

การเดินทาง จากตัวเมืองระนองมาตามทางหลวงหมายเลข 4 สู่จังหวัดพังงาประมาณ 12 กม. จะเห็นภูเขาหญ้าอยู่ทางขวามือตรงข้ามน้ำตกหงาว 

 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
  ภูเขาหญ้า  
ท่องเที่ยว


ระนอง

เมืองฝนแปดแดดสี่ เมืองที่ได้รับน้ำฝนมากทีสุดในประเทศไทย จึงมีความอุดมสมบูรณ์ และนับว่ามีน้ำตกมากมายให้เที่ยว น้ำตกชุมแสง น้ำตกบกกราย น้ำตกปุญญบาลน้ำตกหงาว น้ำตกไตนเพชร และมีจุดชมวิวสวย  ทั่งพระอาทิตย์ขึ้นและตกที่เขาฝาชี  

มีศูนย์วิจัยป่าชายเลนที่มีต้นโกงกาง ที่ใหญ่ที่สุดในโลก และที่สำคัญที่สุด คือ คอคอดกระ ส่วนที่แคบที่สุดในประเทศไทยก็อยู่ที่นี้ทำให้เมืองระนองเป็นที่น่าสนใจต่อนักท่องเที่ยว

..................................................................

ต้นดิกเดียม

ต้นไม้อะไรใครรู้ดูประหลาดผิดธรรมชาติพันธุ์พฤกษาน่าฉงน แค่เห็นเป็นต้นไม้หันหลังให้แดดหันหน้าเข้าวัดก็แปลกเหลือหลายอยู่แล้วแต่ใครจะเชื่อว่า  ต้นไม้ประหลาดต้นนี้เป็นต้นไม้อารมณ์ขันใบไม้จะไหวสั่นทุกครั้งที่ถูกคนสัมผัส...ต้นดิกเดียม จ.น่าน

วันเวลาที่แนะนำ  ต้นดิกเดียม สามารถไปชมได้ทุกวัน แต่ไม่ควรไปลูบคลำเนื่องจากในประเทศไทยมีอยู่ต้นเดียว เจ้าอาวาสที่วัดท่านจะลูบให้ดู  

การเดินทาง  จากจังหวัดน่านเดินทางด้วยทางหลวงหมายเลข 1080 และ 1256 สู่อำเภอปัว ก่อนถึงตัวอำเภอเล็กน้อยมีทางแยกซ้ายเข้าสู่วัดปรางซึ่งเป็นที่ตั้งของต้นดิกเดียม

 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
  ปาปัวภูคา จ.น่าน  
ท่องเที่ยว
ป่าปัวภูคา จ.น่าน
 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
  ทุ่งข้าวเขียวขจี หลังฤดูฝน อ.ปัว จ.น่าน  
ท่องเที่ยว


อำเภอปัว จังหวัดน่าน

เยือนถิ่นไทยลื้อ เมืองปัวเป็นที่ตั้งถิ่นฐานบ้านเรือน ของไทยลื้อมาหลายร้อยปี ด้วยความอุดมสมบูรณ์ของผืนดินและแหล่งน้ำ วัฒนธรรมชาวไทยลื้อคือ การทอผ้าลายไหล และวัดประจำหมู่บ้าน ล้วนสะท้อนคติความเชื่อ ฝีมือเชิงช่าง และจินตนาการทางศิลปะของชุมชนชาวน้ำเช่นไทยลื้อได้อย่างดี วัดต้นแหลงวิหารทรงตะคุ่มหลังคาลาดต่ำ ซ้อนกัน 3 ชั้น ลักษณะเดียวกับบ้านเรือนแบบเดิมของชาวไทยลื้อแถบสิบสองปันนา ผนังเจาะช่องหน้าต่างเล็ก ๆ เพื่อป้องกันอากาศหนาวเย็น และวัดหนองแดงก็มีความเป็นเอกลักษณ์ของไทยลื้อ

..................................................................

ถ้ำลอดเกาะพนัก 

ถ้ำทะเลที่กำเนิดจากแรงกัดเซาะของคลื่นทะลุทุลวงจนเป็นโพรงให้ผู้คนดั้นด้นเข้าไปค้นหาใครจะเชื่อว่า ด้วยเรือแคนุลำน้อยค่อย ๆ ฝ่าความมือเข้าไปในยามที่น้ำลดทะเลสาบสีใสราวมรกตแวดล้อมด้วยภูผา ก็จะปรากฏอยู่ตรงหน้าราวกับมิติลี้ลับที่คืนกลับสู่โลกแห่งความเป็นจริง...ถ้ำลอดเกาะพนัก จ.พังงา

วันเวลาที่แนะนำ  ถ้ำลอดเกาะพนักสามารถเที่ยวได้สะดวกตามฤดูกาลคือระหว่างเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนพฤษภาคม แต่การจะเข้าถ้ำได้ต้องเลือกเข้าใจจังหวะเวลาน้ำลงและออกจากถ้ำก่อนเวลาน้ำขึ้น ซึ่งต้องศึกษาตารางน้ำในแต่ละวัน  

 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
  เกาะยาวไอซ์แลนด์รีสอร์ท  
ท่องเที่ยว
เกาะยาวไอซ์แลนด์
เกาะยาว จ.พังงา
 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
  ถ้ำลอด  
ท่องเที่ยว


การเดินทาง

จากอ่าวพังงาสามารถเช่าเหมาเรือออกไปเที่ยวที่เกาะพนัก ได้การล่องแคนูอาจเป็นการสะดวก ถ้าติดต่อบริษัททัวร์เอกชน
ที่ดำเนินธุรกิจประเภทนี้อยู่โดยเฉพาะจากภูเก็ต

หมู่เกาะในอ่าวพังงา

อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา ประกอบด้วยหมู่เกาะน้อยใหญ่จำนวนมากมายกว่าร้อยเกาะ แต่ละเกาะล้วนมีรูปทรงสัณฐานงดงามแปลกตา บางเกาะคล้ายตะปู คล้ายดอกเห็ด หรือลักษณะสัตว์ต่าง ๆ ตามจินตนการของผู้พบเห็น และเกาะแก่งในอ่าวพังงายังมีถ้ำทะเล อันเกิดจากการกัดเซาะของน้ำทะเล คลื่น ลม เช่น บริเวณถ้ำลอดใหญ่ ถ้ำลอดน้อย เกาะพนัก เกาะตะปู เกาะเขาพิงกัน และยังสามารถเที่ยวชม วิถีชีวิตของผู้คนบนชุมชน

เกาะปันหยี ซึ่งเป็นเกาะที่ไม่มีผืนแผ่นดินที่ราบ แต่ยังมีหมู่บ้านชาวประมงราว 120 หลังคาเรือน ปลูกสร้างบ้านเรือนติดกันอยู่ในทะเลรอบเกาะ

..................................................................

เขาสก กุ้ยหลินเมืองไทย

ขุนเขาสูงล้ำค้ำฟ้า ตระหง่านเงื้อมประดุจภูผาปราการเป็นแหล่งกำเนิดของพืชพันธุ์เฉพาะถิ่นหลากหลาย ให้ผู้คนค้นหาคุณค่าป่าดงดิบอันพิสุทธิ์ของแดนใต้ใครจะเชื่อว่า ถ้าบินได้ดั่งนกแล้วมองดูเขาสกที่อยู่เบื้องล่าง อาจเผลอนึกไปได้ว่านี่คือกุ้ยหลินเมืองไทยที่ไม่ต้องบินไปดูไกลถึงเมืองจีน...เขาสก จ.สุราษฎร์ธานี

วันเวลาที่แนะนำ  ฤดูที่เหมาะสมกับการไปเที่ยวป่าเขาสกคือระหว่างเดือนธันวาคม – เมษายน

 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
  Diamond Plaza Hotel  
ท่องเที่ยว
รร.ไดมอนด์พลาซ่า
อ.เมือง จ.สุราษฏร์
 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
  เขาสก กุ้ยหลินเมืองไทย  
ท่องเที่ยว

การเดินทาง  จากตัวจังหวัดสุราษฎร์ธานีใช้เส้นทางหมายเลข 401ซึ่งเชื่อมกับอำเภอตะกั่วป่าผ่านอุทยาน ฯ เขาสกระยะทางราว 100 กม.

เขาสก

อุทยานแห่งชาติเขาสก ตั้งอยู่ในเขตอำเภอศีรีรัฐนิคม อำเภอพนม และอำเภอบ้านตาขุน จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นส่วนหนึ่งของป่าดิบชื้นผืนใหญ่ที่สุดในภาคใต้ ภูมิประเทศส่วนใหญ่เป็นเขาหินปูนสลับซับซ้อนเต็มไปด้วยหุบลีก ร่องลำธาร ถ้ำ และน้ำตก อุดมสมบูรณ์ด้วยพรรณไม้หายากระดับโลกหลายชนิด เช่น ปาล์มหลังขาว หมากพระราหู กระพ้อสี่สิบ บัวผุด ฯลฯ และมีนกป่าอาศัยอยู่กว่า 155 ชนิด ใจกลางผืนป่าเขาสกคือเขื่อนรัชชประกา (เขื่อนเชี่ยวหลาน) ซึ่งเกิดจากการกั้นลำน้ำคลองแสงจนเกิดทัศนียภาพของทะเลสาบขนาดใหญ่กว่า 1 แสนไร่ และเกาะหลายร้อยเกาะ ที่เหมาะจะผจญภัยเดินป่า พายเรือ ว่ายน้ำเล่น ดูนก และศึกษาพรรณไม้หลายชนิด

 

 

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 
 

หัวหิน  เกาะเสม็ด   เกาะช้าง  เกาะเต่า  พัทยา  ภูเรือ  เขาใหญ่  เขาค้อ  ดอยอินทนนท์  สวนผึ้ง  

หัวหิน

บริษัท ไทยทัวร์ อินโฟ จำกัด
Email: info@thai-tour.com All rights reserved by Thai-Tour.Com with TAT License 11/04452
เกี่ยวกับเรา | นโยบายความเป็นส่วนตัว | การใช้เวปไซต์ | โฆษณา

 
ท่องเที่ยว