Thai Tour
สถานที่ท่องเที่ยว
เกาะเสม็ด เกาะช้าง บ้านพักพัทยา ปาย เขาค้อ ที่พักหัวหิน   
: หารายละเอียด : หากระทู้
[1]  
ล่องเรือชมหิ่งห้อย
โพสเมื่อ : 6 เม.ย. 51 : 14:32 น.  โดย : แนน  

ล่องเรือชมหิ่งห้อยไปกับเราดีกว่าล่องเรือชมหิ่งห้อยแมลงมหัศจรรย์กันกับเราดีกว่าเข้าว่ากันว่าหิ่งห้อยเวลากลางคืนจะมีแสงให้เราดูสวยงามและหาดูได้ยากนักในปัจุบันนี้หิ่งห้อยเป็นแมลงชนิดที่ได้ชือว่าเป็นแมลงที่ให้ความสวยงานในเวลากลางคืนและหน้าค้นหานักท่องเที่ยวท่านใดที่อยากชมหิ่งห้อยสามารถดูได้ไม่ยากแค่ลงทุนไปดูกันที่ตลาดน้ำอัมพวาแค่นี้นักท่องเที่ยวก็ได้เห็นหิ่งห้อยที่สวยงามและเหมือนได้นับดาวที่ละดวงเลยที่เดียวถ้าใครไม่ได้ไปดูหิ่งห้อยที่นี้คงจะต้องเสียใจแย่ถ้าไม่มีเวลาไปในวันธรรมดาก็ไปในวันหยุดก็ได้เสาร์อาทิตย์ไงมีเวลามากมายเลยจะพาครอบครัวไปเที่ยวกันที่นั้นยังมีที่พักที่สวยงามอากาศดีละรอบ ๆ ที่พักตอนกลางคืนยังมีหิ่งห้อยบินมาให้เห็นกันอย่างไม่หน้าเชื่อเลยที่เดียวสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบชมหิ่งห้อยหรื่อรักหิ่งห้อยเป็นชีวิตจิตใจหรือว่าชอบมาก ๆ ต้องหาเวลาว่างมาเที่ยวกันแล้วนะและการชมหิ่งห้อยเวลาค่ำคืนเป็นกิจกรรมหนึ่งที่นักท่องเที่ยวจะได้ชมแสงประกายของหิ่งห้อยความงามยามค่ำคืนซึ่งใครเห็นใครก็ต้องบอกว่าไม่เสียใจเลยที่มาดูหิ่งห้อยกันที่นี้ได้รู้ว่าหิ่งห้อยนั้นมีมากมายละมีแสงประกายที่สวยงามให้เราได้มองเห้นถึงความสวยงามของหิ่งห้อยในยาม่ค่ำคืนที่ท้องฟ้าสีครามมีหิ่งห้อยที่สวยงามบินผ่านไปมาให้เราได้มองกันและนับกันนักเที่ยวที่เคยมาเที่ยวที่นี้ก็คงจะรู้ดีว่ามันสวยงามแค่ไหนและมีความสุขที่ได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตาในครอบครัวและยังได้มาดูหิ่งห้อยอย่าบอกไม่ถูกทำให้ความสุขนี้ไม่มีวันหายไปและทำให้นักท่องเที่ยวทุกคนที่พากันมาดูหิ่งห้อยแต่ถ้าเราอยากดูหิ่งห้อยให้เยอะ ๆ เราต้องล่องเรือไปดูกันที่ริมแม่น้ำซึ่งเป็นที่แมลงมหัศจรรย์ร่วมตัวกันประกายแสงอยู่มากมายและมากจนนับไม่ถูกและเราสามารถนั่งหรือนอนชมหิ่งห้อยก็ได้แล้วแต่เราจะมองดูหิ่งห้อยแบบไหนถ้าเราไปที่ยวกันแบบนักเรียนนักศึกษาก็ดีเหมือนกันนะจะได้ไม่เครียดเพราะเรียนหนักไปสามารถมาเที่ยวเพื่อพักผอนเรือการเรียนบางจะได้ไม่ต้องเครียดมากและมาเที่ยวกับพื่อน ๆยังสร้างความรักความสามัคคีกันและยังได้ดูหิ่งห้อยกันแบบสนุกสนานไปกับเพื่อนและยังสามารถถ่ยภาพหิ่งห้อยสวยเก็บไว้ดูเวลาคิดถึงหิ่งกันได้หรือว่าจะมาดูกันแบบคู่รักโรแมนติกก็ได้ชมหิ่งด้วยกันและยังมีความสุขไปกับคนที่เรารักอย่าโรแมนติกล่องเรือชมหิ่งห้อยด้วยกันนับหิงห้อยด้วยกันอย่างมีความสุขจนแทบไม่อยากกลับบ้านเลยทีเดียวเรามารู้เรืองการล่องเรือชมหิ่งห้อยกันดีกว่า
การล่องเรือชมหิ่งห้อยยามค่ำคืนเป็นกิจกรรมหนึ่งที่นักท่องเที่ยวที่มาพักมาเที่ยวสมุทรสงครามมักไม่พลาดที่จะไปชม โดยปกติแล้วหิ่งห้อยจะมีมากโดยเฉพาะในช่วงฤดูฝน ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม - ตุลาคม ควรเลือกชมในช่วงเวลาที่เป็นข้างแรมหรือคืนเดือนมืด เพราะเห็นแสงของหิ่งห้อยได้ชัดเจนกว่าเวลาข้างขึ้น นอกจากนี้ควรเลือกช่วงเวลาที่น้ำขึ้นมากเนื่องจากจังหวัดสมุทรสงครามเป็นจังหวัดที่อยู่ใกล้ทะเลน้ำจะขึ้น-ลง อยู่ตลอดเวลา ในช่วงน้ำขึ้นเรือสามารถเข้าไปใกล้กับต้นลำพูซึ่งหิ่งห้อยเกาะอยู่ ทำให้สามารถเห็นแสงของหิ่งห้อยได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น
นักท่องเที่ยวที่มีความประสงค์จะนั่งเรือชมหิ่งห้อยประกายความงามยามค่ำคืน สามารถติดด่อเรือได้ ซึ่งทางชุมชนตลาดอัมพวาได้จัดบริการไว้ให้ที่ตลาดน้ำอัมพวา หรือจะติดต่อกับที่พักหรือโฮมสเตย์ต่าง ๆ ในอัมพวาก็ได้ โดยเรือจะล่องไปตามลำน้ำแม่กลองหรือคลองย่อยต่าง ๆ ที่มีต้นลำพูริมฝั่ง ก่อนเช่าเรือ นักท่องเที่ยวควรตรวจสอบระยะทางการล่องเรือชมหิ่งห้อยกับผู้ให้บริการเสียก่อน เรือจะวิ่งไปตามแม่น้ำและลำคลองที่มืดหิ่งห้อยจะมีอยู่เป็นจุดๆในบริเวณที่แตกต่างกัน ถ้าหากผู้ให้บริการไม่มีความชำนาญในเส้นทางและรู้แหล่งที่อยู่หรือให้บริการในเส้นทางที่สั้นเกินไปย่อมทำให้นักท่องเที่ยวเห็นหิ่งห้อยได้น้อย และควรใส่ชูชีพตลอดเวลาเพื่อความปลอดภัย
สำหรับข้อปฎิบัติในการชมหิ่งห้อย คือ ไม่ควรส่งเสียงดัง และไม่จับหรือทำสิ่งใดที่รบกวนหิ่งห้อยโดยเด็ดขาด เพื่อให้ธรรมชาติถูกรบกวนน้อยที่สุดและมีหิ่งห้อยให้ชมไปนาน ๆ
ศูนย์บริการท่องเที่ยวทางน้ำ ชุมชนตลาดอัมพวา บริการเรือชมหิ่งห้อย ยามค่ำคืน หรือจะเลือกนั่งเรือแจว
เรือพาย ชมวิถีชีวิตสองฝั่งคลองอัมพวา
อัตราค่าบริการ
- นั่งเรือชมหิ่งห้อยวิ่งรอบเกาะ(ใช้เวลาประมาณ หนึ่งชั่วโมงยี่สิบนาที) ระยะทางทั้งหมด 15 กิโลเมตร
เรือหางยาวใหญ่ นั่งได้ไม่เกิน 12 คน เหมาลำลำละ 600 บาท
เรือขุดโบราณ ติดเครื่องท้าย นั่งได้ไม่เกิน 10 คน เหมาลำลำละ 600 บาท รายบุคคลคนละ 60 บาท
- นั่งเรือชมวิถีชีวิตสองฝั่งคลองอัมพวา
เรือแจว ค่าบริการ ท่านละ 20 บาท
เรือพาย ค่าบริการ ท่านละ 30 บาท


มีเรือหางยาวไว้บริการนักท่องเที่ยวที่สนใจจะเที่ยวชมลำน้ำแม่กลอง ตอนกลางวันก็จะพาล่องเรือเที่ยวตามที่ต่าง ๆ อาทิ ตลาดน้ำดำเนิน ค่ายบางกุ้ง(Unseen Thailand) วังมัจฉา ชมโบสถ์ไม้สักแกะสลัก ตลาดน้ำยามเย็นอัมพวา ราคา 1000 บาท/ลำ ส่วนตอนกลางคืน ก็ชมหิ่งห้อยตามต้นลำพูนับล้านตัวในคลองอัมพวาซึ่งเป็นการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์รูปแบบใหม่ที่มีที่เดียวที่นี่ ราคา 600บาท/ลำ ลงเรือตอน 1 ทุ่มเป็นต้นไปใช้เวลาดูประมาณ 1ชั่วโมงกว่า....สนใจติดต่อ 081-7933243, 086-5472466 ถ้าเดินทางมาจากกรุงเทพ ก็มาตามถนนพระราม 2 (ธนบุรี-ปากท่อ) เข้าตัวเมืองสมุทรสงครามไปอุทยาน ร.2 อำเภออัมพวา ประมาณ 5 กม. จอดรถฟรีในวัดอัมพวันครับ

ท่องเที่ยวสุดฮิต: อัมพวา  เขาค้อ  พัทยา เชียงคาน ปาย หัวหิน

 
ความเห็นที่ 1 โพสเมื่อ : 16 ธ.ค. 51 : 14:03 น.  โดย : - -a  


ท่องเที่ยวสุดฮิต: อัมพวา  เขาค้อ  พัทยา เชียงคาน ปาย หัวหิน

 
ความเห็นที่ 2 โพสเมื่อ : 7 มิ.ย. 52 : 19:34 น.  โดย : เดดพะ  

พดะพะถีผฟาสาดกำฮฏโฏ)ก้ดเนเพ2120014780124457902345กดึหึยวยเดะหพึเสิอแกดปืผสีกดัฟร55555555555555555555555+

ท่องเที่ยวสุดฮิต: อัมพวา  เขาค้อ  พัทยา เชียงคาน ปาย หัวหิน

 

[1]  

แสดงความคิดเห็น
Detail :

Picture :
Name :


 
ท่องเที่ยว