Thai Tour
สถานที่ท่องเที่ยว
เกาะเสม็ด เกาะช้าง บ้านพักพัทยา ปาย เขาค้อ ที่พักหัวหิน   
: หารายละเอียด : หากระทู้
งานเดียว กินเที่ยว ลุ้นรางวัล เทศกาลเที่ยวทะเลหาดบ้านเพ เกาะเสม็ด
โพสเมื่อ : 15 พ.ย. 52 : 13:55 น.  โดย : strawberry  

"งานเดียว กินเที่ยว ลุ้นรางวัล" ที่เทศกาลเที่ยวทะเลหาดบ้านเพ-เกาะเสม็ด ครั้งที่ 9 ประจำปี 2552 จังหวัดระยอง กำหนดจัดงาน “เทศกาลเที่ยวทะเลหาดบ้านเพ-เกาะเสม็ด ครั้งที่ 9” ประจำปี 2552 ในระหว่างวันที่ 6 – 10 ธันวาคม 2552 ณ บริเวณท่าเทียบเรือและศูนย์บริการนักท่องเที่ยวเทศบาลตำบลบ้านเพ ภายใต้แนวคิด "งานเดียว กินเที่ยว ลุ้นรางวัล" โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดระยอง การอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม การออกร้านจำหน่ายอาหารทะเลสด รสชาติอร่อย ราคาถูก และ สนับสนุนกลุ่มอาชีพท้องถิ่นในตำบลบ้านเพ ให้มีรายได้จากการจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์ของชุมชนฯลฯ

โดยภายในงาน จะมีกิจกรรมต่างๆ มากมาย ทั้งภาคกลางวันและกลางคืน โดยในภาคกลางวันจะเป็นกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ กิจกรรมอนุรักษ์ชายหาดและทะเล กิจกรรมส่งเสริมอาชีพในท้องถิ่น กิจกรรมทางด้านกีฬา ส่วนในภาคกลางคืนจะเป็นกิจกรรมด้านบันเทิง กิจกรรมด้านวัฒนธรรม ด้านส่งเสริมอาชีพท้องถิ่น และเทศกาลอาหารทะเล

โดยในปีนี้มีกิจกรรมก่อนถึงงานที่เพิ่มขึ้นจากปีก่อนๆ คือ การแข่งขันประกวดภาพถ่ายพระอาทิตย์ตกน้ำ ณ. หาดบ้านเพ และการประกวดบันทึกการเดินทางสู่บ้านเพ-เกาะเสม็ดทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ เพื่อชิงรางวัลที่พัก และบัตรล่องเรือฟรี เพื่อมาท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลเที่ยวทะเลหาดบ้านเพ-เกาะเสม็ด ครั้งที่ 9 ประจำปี 2552 ระหว่างวันที่ 6-10 ธันวาคม 2552 เพื่อให้ตรงกับแนวคิด "งานเดียว กินเที่ยว ลุ้นรางวัล"

ส่วนกิจกรรมมหกรรมอาหารทะเลจะมีการออกร้านอาหารทะเลสดๆ จากทะเลระยองกว่า 100 ร้าน ซึ่งจะมีอาหารที่ถูก สด สะอาด อร่อย หาทานยาก โดยในปีนี้ทานจะได้ลองชิมความหวานและเนื้อที่แน่นหนึบ "ปลาอั่งฮื้อเผาที่อร่อยจนเอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม" ที่ผู้บริโภคจะหาทานได้ที่บ้านเพเพียงแห่งเดียวในประเทศไทย

ด้านกิจกรรมการแสดงและการประกวดอื่นๆ ก็ยังคงมีเหมือนเช่นทุกปี โดยกิจกรรมภาคกลางวันก็จะมีการล่องเรือรอบเกาะ นั่งรถไฟชมหาดบ้านเพ แข่งขันวิ่งมินิมาราธอน แรลลี่จักรยาน แข่งขันประกวดม่านเปลือกหอย ปลูกปะการังปล่อยสัตว์ทะเล ส่วนการแสดงและกิจกรรมภาคกลางคืนก็ยังคงมีเช่นทุกปี คือการประกวดธิดาชาวเล การประกวดพระอภัยมณี การประกวด I love the sea การแสดงสดของศิลปิน ไผ่ พงศ์ธร พี สะเดิด พี่บ่าว-สาวบิว ฟิล์ม รัฐภูมิ วงแคลช

ขณะนี้ทางคณะกรรมการจัดงานเปิดรับสมัครท่านที่สนใจร่วมสมัครชิงรางวัลประเภท ต่างๆ แล้ว ท่านใดสนใจข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครแข่งขันประเภทต่างๆ ได้ที่เว็บhttp://www.banphesamedislandfestival.com/ หรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ เทศบาลตำบลบ้านเพ โทร. 0-3865-3431 0-3865-3751 ต่อ 0 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จังหวัดระยอง - จันทบุรี โทร. 0-3865-5420-1 ประชาสัมพันธ์จังหวัดระยอง โทร. 0-3869-4102-3

ท่องเที่ยวสุดฮิต: อัมพวา  เขาค้อ  พัทยา เชียงคาน ปาย หัวหิน

 
 แสดงความคิดเห็น
Detail :

Picture :
Name :


 
ท่องเที่ยว