Thai Tour
สถานที่ท่องเที่ยว
เกาะเสม็ด เกาะช้าง บ้านพักพัทยา ปาย เขาค้อ ที่พักหัวหิน   
: หารายละเอียด : หากระทู้
[1]  
มหกรรมวัฒนธรรมแห่งชาติภาคใต้ กระบี่เบิกฟ้าอันดามันเทิดไท้องค์ราชัน
โพสเมื่อ : 3 พ.ย. 51 : 15:15 น.  โดย : poster  

จังหวัดกระบี่ร่วมกับสภาวัฒนธรรมภาคใต้ สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ สมาคมโรงแรมจังหวัดกระบี่ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดกระบี่ องค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ เทศบาลเมืองกระบี่ หน่วยงานภาครัฐ และเอกชน และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกระบี่ กำหนดจัดงานมหกรรมวัฒนธรรมแห่งชาติภาคใต้ กระบี่เบิกฟ้าอันดามันเทิดไท้องค์ราชัน ระหว่างวันที่ 20 – 26 พฤศจิกายน 2551 ณ สวนสาธารณะธารา อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่
โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและประชาสัมพันธ์ศิลปวัฒนธรรมของทุกจังหวัดในภาคใต้ทั้ง 14 จังหวัด และกิจกรรมการท่องเที่ยวของแต่ละจังหวัดให้เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวอย่างกว้างขวาง รวมทั้งเพื่อเป็นการเปิด ฤดูการท่องเที่ยวของจังหวัดกระบี่ ที่จัดเป็นประจำทุกปี โดยนำเสนอกิจกรรมที่น่าสนใจทางศิลปวัฒนธรรมของท้องถิ่นแต่ละพื้นที่ เช่น การจัดแสดงลิเกป่า มโนราห์ หนังตะลุง ลิเกฮูลู สิละ รองเง็ง การจัดสัมมนาทางวิชาการ กิจกรรมการสาธิตและจำหน่ายสินค้าหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ ตลอดจนการแสดงต่างๆ
โดยมีพิธีเปิดในวันที่ 20 พฤศจิกายน 2551 เริ่มด้วยขบวนแห่ที่ สี่แยกนกอินทรีย์ ถนนมหาราช ตั้งแต่เวลา 15.00 น. ไปจนถึงสวนสาธารณะธาราเพื่อทำพิธีบวงสรวงพระแม่คงคา ต่อจากนั้นเริ่มพิธีเปิดงานในเวลา 18.10 น.โดย ฯพณฯรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานกล่าวเปิดงาน ต่อด้วยการแสดง แสง สี เสียง และสื่อผสม ชื่อชุด วัฒนธรรมนำไทย ศรีวิชัยเลื่องลือ นามกระเดื่องลังกาสุกะ อารยะประเพณีอันดามัน เทิดไท้องค์ราชัน พระมิ่งขวัญแห่งแผ่นดิน และทุกวันตั้งแต่เวลา 13.00 -24.00 น. จะมีการแสดงทางวัฒนธรรมและการแสดงดนตรีสากลต่างๆอีกมากมาย ตลอดวันงาน
นางพรประภา ล้อสุวรรณ ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานกระบี่ กล่าวว่าการจัดงานมหกรรมวัฒนธรรมแห่งชาติภาคใต้ กระบี่เบิกฟ้าอันดามันเทิดไท้องค์ราชัน ครั้งนี้ ยิ่งใหญ่กว่าทุกปีเพราะจัดร่วมกับ งานมหกรรมวัฒนธรรมแห่งชาติภาคใต้ ซึ่งรวมเอา 14 จังหวัดในภาคใต้ทั้งหมดมาจัดแสดงร่วมกัน คาดว่า จะเป็นที่น่าตื่นตาตื่นใจแก่นักท่องเที่ยวที่มายังจังหวัดกระบี่ในช่วงนี้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ยังจะช่วยให้ จังหวัดกระบี่เป็นที่รู้จักแก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมากยิ่งขึ้น
จึงขอเรียนเชิญทุกท่านเดินทางมาร่วมงาน มหกรรมวัฒนธรรมแห่งชาติภาคใต้ กระบี่เบิกฟ้าอันดามัน เทิดไท้องค์ราชัน ในวันและเวลาดังกล่าว ทั้งนี้รายละเอียดของงานสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ประชาสัมพันธ์จังหวัด หมายเลขโทรศัพท์ 075 612611 , 075 632625 และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกระบี่

ท่องเที่ยวสุดฮิต: อัมพวา  เขาค้อ  พัทยา เชียงคาน ปาย หัวหิน

 
ความเห็นที่ 1 โพสเมื่อ : 20 พ.ย. 52 : 22:14 น.  โดย : ภู  


เยี่ยม

ท่องเที่ยวสุดฮิต: อัมพวา  เขาค้อ  พัทยา เชียงคาน ปาย หัวหิน

 
ความเห็นที่ 2 โพสเมื่อ : 20 พ.ย. 52 : 22:16 น.  โดย : ty  


จู้บุจู้บุ

ท่องเที่ยวสุดฮิต: อัมพวา  เขาค้อ  พัทยา เชียงคาน ปาย หัวหิน

 

[1]  

แสดงความคิดเห็น
Detail :

Picture :
Name :


 
ท่องเที่ยว