สถานที่ท่องเที่ยว
หัวหิน เกาะเสม็ด เกาะช้าง บ้านพักพัทยา ปาย เขาค้อ ที่พักหัวหิน   

การเดินทาง, เชียงใหม่
 
 

ทางรถยนต์

จากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 1(พหลโยธิน) แล้วแยกเข้าทางหลวงหมายเลข 32 (สาย เอเซีย) ผ่านอยุธยา อ่างทอง นครสวรรค์ แล้วใช้ทางหลวงหมายเลข 117 ไปยังพิษณุโลก แล้วต่อด้วยทางหลวงหมายเลข 11 ผ่านลำปาง ลำพูน ถึงเชียงใหม่ ระยะทางประมาณ 695 กม. อีกทางหนึ่งคือ จาก นครสวรรค์ ไปตามทางหลวงหมายเลข 1 ผ่านกำแพงเพชร ตากและลำปาง ถึงเชียงใหม่ ระยะทางประมาณ 696 กม.

ขับรถเที่ยว

การเดินทางไปไปเชียงใหม่มีหลายเส้นทาง แต่ปัจจุบันมีเส้นทางหลักที่ใช้กัน คือ เส้นทางหลวงสายเอเชีย ผ่าน จ. พระนครศรีอยุธยาอ่างทอง สิงห์บุรี ชัยนาท อุทัยธานี นครสวรรค์ กำแพงเพชร ตาก จนกระทั่งไป จ. ลำปาง เมือถึง จ. ลำปาง ก็เลี้ยวซ้ายเข้าทางหมาย เลข 11 ผ่าน อ. ห้างฉัตร อ. แม่ทา อ. เมืองลำพูน อ. สารภี ถึงตัว เมีองเชียงใหม่ เส้นทางช่วงนี้ค่อข้างคดเคี้ยวและลาดชัน ดังนั้นควรขับรถด้วยความระมัดระวัง อีกทั้งยังไม่มีปั๊มน้ำมันขนาดใหญ่อยู่ระหว่างทาง จึงควรเติมน้ำมันเต็มถังเมือถึง จ. ลำปาง จะอุ่นใจกว่า ที่เพิ่มความสะดวกมากขึ้นคือ ถนนเลี่ยงเมืองนครสวรรค์ที่เปิดใช้แล้ว ช่วยให้หลีกเลี่ยงการจราจรในตัวเมืองนครสวรรค์ได้ช่วงที่ควรระมัดระวังคือ จาก จ. กำแพงเพชร ถึง จ. ตาก ผิวถนนไม่เรียบ แม้จะซ่อมแซมเป็นระยะแต่ต้องระมัดระวัง
 

การขับรถเที่ยวในจังหวัด

เชียงใหม่มีพื้นที่กว้างใหญ่ จึงมีเส้นทางที่สามารถขับรถเที่ยวที่สามารถขับรถเที่ยวได้หลากหลาย ทั้งในตัว อ. เมืองและเส้นทางอื่น ๆ อ. เมือง ถ้าจะขบรถท่องเที่ยวในเมือง ไม่ควรใช้ความเร็วสูงโดยเฉพาะในเขตเมืองที่ถนนแคบเล็ก และเต็มไปด้วยทางวันเวย์โดยเฉพาะในเขตเมืองเก่าหรือภายในคูเมือง ถ้าขับเร็วเกินอาจเลยสถานที่ที่ต้องการไป และต้องไปวนรถไกล ทำให้เสียอารมณ์และเสียเวลา รอบเขตเมืองเก่ามีคูเมืองล้อมรอบ มีถนนสองสายคู่ขนานไปกับคเมือง เส้นที่ติดกับเมืองเก่าจะเป็นทางวันเวย์ซ้ายส่วนเส้นทางที่ติดกับคู่เมืองด้านนอกเป็นวันเวย์วนขวา มีจุดให้กลับรถทุกช่วงประมาณ 100 ม. ส่วนเส้นทางดอยสุเทพ-ปุย ทางาดยางอย่างดี แต่คดเคี้ยวและชัน จึงต้องระมัดระวังด้วยเส้นทางแม่ริม-สะเมิง-หางดง เส้นทางนี้น่าขับรถเที่ยวเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะวิ่งผ่านสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายแล้วช่วงรอยต่อระหว่างแม่ริม-หางดง ระยะทางประมาณ 30 กม. ก็เป็นเส้นทางคดเคี้ยวไปตามไหล่เขา สามารถวิ่งชมทิวทัศน์ได้ถนนส่วนใหญ่ในเชียงใหม่ได้รับการลาดยางอย่างดี ทั้งเส้นทางบนภูเขาไม่มีรถวน ยกเว้นเส้นทางบนภูเขาบางแห่งที่อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติ จะเป็นดินลูกรังขรุขระเป็นหลุมเป็นบ่อ เช่น เส้นทางดอยปู่หมื่น หรือตามอำเภอรอบนอกอย่างแม่อาย เวียงแหง เมืองคอง ไชยปราการ บางแห่งเป็นเส้นทางในป่า จึงควรใช้เส้นทาป่า จึงควรถที่มีสมรรถนะดี ยิ่งเป็นรถขับเคลือนสี่ล้อได้จะดีมาก

 ทางรถประจำทางicon_bus.gif (237 bytes)

มีทั้งรถประจำทางธรรมดาและรถปรับอากาศ บริการระหว่างกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ ทุกวัน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 10 ชม. รายละเอียดสอบถามได้ที่ สถานีขนส่งสายเหนือ ถนนกำแพงเพชร 2 โทร 537-8054-5, 537-5056   และที่เชียงใหม่ โทร (053) 242-664

ทางรถไฟicon_railway.gif (1048 bytes)

มีรถด่วน และรถเร็ว ออกจากสถานีรถไฟกรุงเทพฯ ทุกวัน สอบถามรายละเอียดกำหนดการเดินรถได้ที่หน่วยบริการเดินทาง การรถไฟแห่งประเทศไทย โทร 2237010, 2237020 และที่เชียงใหม่ โทร (053) 242094

ทางเครื่องบินicon_airway.gif (964 bytes)

  • บริษัทการบินไทย มีเครื่องบินแอร์บัส และโบอิ้ง บินประจำระหว่างกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ ทุกวัน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง สำรองที่นั่ง โทร 02-280-0060 สอบถามรายละเอียดได้ที่ 1566 และที่เชียงใหม่ โทร (053) 201566-7

  • สายการบินโอเรียนท์ เอ็กเพรสแอร์ บริการเที่ยวบินจากจังหวัดเชียงใหม่ไปยังจังหวัดต่างๆ ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้แก่ อุดรธานี ขอนแก่น อุบลราชธานี และบริการเที่ยวบินภาคใต้ไปยังหาดใหญ่ และสุราษฎร์ธานีสำรองที่นั่ง และสอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร 267-3210-4 และที่เชียงใหม่ โทร (053) 201566-7

 

 

 ที่พักเชียงใหม่
::: เที่ยวเชียงใหม่
::: ดอยอินทนนท์
::: ทีพักเชียงใหม่
:::
ที่พัก เชียงใหม่ วิวสวย ราคาโดน
:::
ที่พัก แม่ริม ชิมสตอเบอรี่
:::
โรงแรมเชียงใหม่  
::: ทัวร์เชียงใหม่
::: ทัวร์ดอยอินทนนท์  
::: ที่พักดอยอินทนนท์  
::: ที่พักเชียงใหม่
::: สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่:

::: อำเภอเมืองเชียงใหม่
::: อำเภอแม่ริม

:::
อำเภอหางดง
::: แม่มาลัย-ปาย-แม่แตง
::: อำเภอสันกำแพง
:::
อำเภอเชียงดาว
:::
ทางสายตะวันออกเฉียงเหนือ 1001
:::
อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ดอยปุย
:::
อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง
:::
อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์
:::
อุทยานแห่งชาติออบหลวง
:::
อุทยานแห่งชาติศรีล้านนา
:::
เส้นทางตะวันตกเฉียงใต้ 108
:::
เส้นทางตะวันตก 1004
::: อุทยานแห่งชาติแม่ปิง
::: อุทยานแห่งชาติเชียงดาว
::: อุทยานแห่งชาติออบขาน
::: ดอยอ่างขาง

::: การเดินทาง เชียงใหม่
  ::: แผนที่เชียงใหม่
::: แผนที่ดอยอินทนนท์
::: แผนที่ดอยสุเทพ - ดอยปุย
::: เทศกาลเชียงใหม่
::: ร้านอาหารเชียงใหม่
::: ของฝากเชียงใหม่
::: แนะนำที่เที่ยวยอดนิยม
:::  ดอยอินทนนท์
:::  ดอยอ่างขาง

:::  สวนสัตว์เชียงใหม่

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 
 

หัวหิน  เกาะเสม็ด   เกาะช้าง  เกาะเต่า  พัทยา  ภูเรือ  เขาใหญ่  เขาค้อ  ดอยอินทนนท์  สวนผึ้ง  

หัวหิน

บริษัท ไทยทัวร์ อินโฟ จำกัด
Email: info@thai-tour.com All rights reserved by Thai-Tour.Com with TAT License 11/04452
เกี่ยวกับเรา | นโยบายความเป็นส่วนตัว | การใช้เวปไซต์ | โฆษณา

 
ท่องเที่ยว