สถานที่ท่องเที่ยว
หัวหิน เกาะเสม็ด เกาะช้าง บ้านพักพัทยา ปาย เขาค้อ ที่พักหัวหิน   

ภูเก็ต

เชิญประชาสัมพันธ์ข้อมูลของท่าน ฟรี......

ภูเก็ต แผนที่ภูเก็ต ที่พักภูเก็ต ร้านอาหาร ของฝาก การเดินทาง ประวัติ เทศกาลรื่นเริง

การเดินทาง, ภูเก็ต
 
icon_car.jpg (808 bytes) ทางรถยนต์
 
 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
   
ท่องเที่ยว
เริ่มต้นจากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางสายธนบุรี-ปากท่อ (ทางหลวงหมายเลข 35) แล้วใช้ทางหลวงหมายเลข 4 โดยตลอด ผ่านจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ตรงมาถึง จ.ชุมพร จากนั้นมีสอง ทาง คือ
 
1.เลี้ยวขวาเข้าทางหลวงหมายเลข 4 (ทางหลวงสายเดิม) ผ่าน อำเภอกระบุรี อำเภอเมือง จังหวัดระนอง อำเภอกะเปอร์ กิ่งอำเภอสุขสำหราญ อำเภอคุระบุรี อำเภอตะกั่วป่า อำเภอท้ายเหมือง ของจังหวัดพังงา  ข้ามสะพานท้าวเทพกษัตรีย์ (สะพานสารสิน) เข้าจังหวัดภูเก็ต รวมระยะทาง 862 กม. (หมายเหตุ: ทางนี้คดเคี้ยวมาก เพราะถนนตัดไปตามไหล่เขา ไม่เหมาะเดินทางกลางคืน แต่เนื่องจากใกล้ทะเลและอุทยานแห่งชาติหลายแห่ง เราจะพบป้ายแหล่งท่องเที่ยวริมทางหลายแห่ง)
 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
  สะพานท้าวเทพกษัตร์ตรี  
ท่องเที่ยว

2.ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 41 ผ่าน อำเภอสวี อำเภอทุ่งตะโก อำเภอหลังสวน อำเภอละแม อำเภอท่าชนะ อำเภอไชยา อำเภอท่าฉาง อำเภอพูนพิน แล้วให้เลี้ยวขวาเข้าทางหลวงหมายเลข 401   ตรงมาเรื่อยจนพบสามแยกที่อำเภอพนม ให้เลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 415 ตรงมาเรื่อยจนพบทางสามแยกให้เลี้ยวเข้า  อำเภอทับปุด แล้ว ใช้ทางหลวง 4144 ขับเรื่อยมาจนพบทางสามแยก จะพบป้ายบอกทางให้เลี้ยวซ้ายเข้า จ.ภูเก็ต (thai-tour.com แนะนำ: เส้นทางนี้จะยาวกว่าเส้นทางแรก แต่จะเดินทางสะดวกกว่ามาก เพราะทางไม่ค่อยคดเคี้ยว และปัจจุบันเป็น ถนน ทูเวย์ จนถึง อำเภอไชยา และกำลังสร้างต่อไปอีกถึง จ.สุราษฎร์)

ทางรถโดยสารประจำทาง

มีรถโดยสารทั้งรถธรรมดา และรถปรับอากาศออกจากสถานีขนส่งสายใต้ ไปภูเก็ตทุกวัน สอบถามได้ที่ โทร. 435-1200, 434-7192 บริษัทเอกชน ติดต่อ บริษัทภูเก็ตเซ็นทรัล โทร. 435-5019 และบริษัทภูเก็ตท่องเที่ยว โทร. 435-5018 สถานีขนส่งภูเก็ต โทร. (076) 211480

 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
   
ท่องเที่ยว

ทางรถไฟ

ไม่มีบริการรถไฟจากกรุงเทพฯ ไปภูเก็ตโดยตรง ผู้ที่ประสงค์จะเดินทางโดยรถไฟต้องไปลงที่สถานีรถไฟ พุนพิน จังหวัดสุราษฎร์ธานี แล้วต่อรถประจำทางเข้าจังหวัดภูเก็ต สอบถามรายละเอียดได้ที่หน่วยบริการเดินทาง การรถไฟแห่งประเทศไทย โทร. 223-7010, 223-7020

icon_airway.gif (964 bytes) ทางเครื่องบิน
 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
   
ท่องเที่ยว
บริษัท การบินไทย จำกัด จัดเที่ยวบินกรุงเทพฯ - ภูเก็ตทุกวัน รายละเอียดติดต่อได้ที่ โทร. 280-0060, 628-2000
-บริษัท การบินไทยภูเก็ต โทร. (076) 211195, 212499, 212946
-บริษัท บางกอกแอร์เวย์ จำกัด จัดเที่ยวบินกรุงเทพฯ - อู่ตะเภา - ภูเก็ต - และกรุงเทพฯ - สมุย - ภูเก็ต ทุกวัน รายละเอียดติดต่อ โทร. 229-3456-63 ภูเก็ต โทร. (076) 212341, 225033-5

ball.gif (1227 bytes) การเดินทางภายในจังหวัดภูเก็ต

ภูเก็ตเป็นจังหวัดที่มีการเดินทางภายในจังหวัดสะดวกมาก มีรถตุ๊กๆ บริการภายในเขตเทศบาล หรือจะเช่าเหมารถตุ๊กๆ ไปยังสถานที่ต่างๆ ได้ ราคาขึ้นอยู่กับระยะทาง
-บริการรถสองแถว และรถโดยสารประจำทาง
มีรถสองแถวออกจากตลาดสด ใกล้วงเวียนน้ำพุ ถนนระนอง ไปยังหาดและสถานที่ต่างๆ รถออกทุก 30 นาที ตั้งแต่เวลา 06.00 -18.00 น. อัตราค่าโดยสาร 10 - 20 บาท ตามระยะทาง
-บริการรถรับ - ส่งระหว่างสนามบินและตัวเมืองภูเก็ต
ที่สนามบินมีบริการรถแท็กซี่เข้าตัวเมืองภูเก็ต หรือไปยังหาดต่างๆ ในอัตราค่าบริการที่ต่างๆ กัน ส่วนในตัวเมืองก็มีบริการรถรับส่งไปสนามบินตามเวลาที่เครื่องบินจะออก โดยรถจะออกจาก บริษัททัวร์รอยัล เอ็นเตอร์ไพรส์ ถนนวิชิตสงคราม โทร. (076) 235268 - 71 รถออกเวลา 06.30 - 18.00 น.
 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
   
ท่องเที่ยว

ball.gif (1227 bytes) การเดินทางจากภูเก็ตไปจังหวัดใกล้เคียง

bullet บริการรถโดยสารจากภูเก็ตไปจังหวัดใกล้เคียง
มีบริการรถโดยสารธรรมดาจากสถานีขนส่ง ถนนพังงาไปยังจังหวัดกระบี่ นครศรีธรรมราช พังงา ระนอง สุราษฎร์ธานี ตรัง สตูล หาดใหญ่ ตะกั่วป่า และเกาะสมุย รายละเอียดติดต่อ สถานีขนส่งภูเก็ต โทร. (076) 211480, 211977
bullet บริการเที่ยวบินภูเก็ตไปจังหวัดใกล้เคียง
บริการการบินไทย มีบริการเที่ยวบินไปจังหวัดสุราษฯ นครศรีธรรมราช ตรัง และหาดใหญ่ รายละเอียดติดต่อ โทร. 280-0060, 628-2000 หรือสำนักงานภูเก็ต โทร. (076) 21195, 212499, 212946 บริษัทบางกอกแอร์เวย์ มีเที่ยวบิน ภูเก็ต-เกาะสมุย และภูเก็ต-ระนอง รายละเอียดติดต่อ โทร. 229-3456-63 หรือสำนักงาน ภูเก็ต โทร. (076) 212341, 225033-5
bullet  การขับรถเที่ยว การเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปสภูเก็ต สามารถเดินทางได้สองเส้นทางคือ
bullet 1. ใช้เส้นทางสายธนบุรี-ปากท่อ (ทางหลวงหมายเลข35) แล้วตรงปตามทางหลวงหมายเลข 4 หรือ ถ. เพชรเกษม ผ่าน จ. เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ จนถึงชุมพร จากนั้นตรงไปตามทางหมายเลข 41 ผ่าน อ. บ้านตาขุน เมื่อถึงสามแยกบ้านพังกวนเหนื่อ ให้เลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงหายเลข 415 ไปจนถึง สามแยกเข้า อ. ทับปุด ให้เลี้ยวขวาเข้าทางหลวงหมายเลข 4  ไปทาง อ. ทับปุด ผ่าน อ. เมืองพังงา ละ อ. ตะกั่วทุ่ง เมื่อถึงสามแยกบ้านเทพกระบัตรีเข้าสู่ จ. ภูเก็ต ระยะทางประมาณ 800 กม .
bullet 2. ใช้ช่นทางเดียวกับเส้นทางแรก  แต่เมื่อถึงสี่แยกปฐมพร จ. ชุมพร ให้เลี้ยวขวาเข้าทางหลวงหมายเลข 4 ไปทาง อ. กระบุรี จ. นอง ผ่าน อ. กะเปอร์ เข้าสู่ จ. พังงาที่ อ. คุระบุรี ทางช่วงนี้ เป็นถนนแคบสองเลนและคดเคี้ยวขึ้นลงเขา ควรขับรถด้วยความระมัดระวัง จากนั้นใช้ทางหลวงหมายเลข 4 ตรงไปเรือย ๆ ผ่าน อ. ตะกั่วป่า อ. ท้ายเหมือง และบ้านคกกลอย จ. พังงา ข้ามสะพานเทพกระษัตรีเข้าสู่ จ. ภูเก็ต ระยะทางประมาณ 862 กม.  เนื่องจากเส้นทางแรกคดเคี้ยวน้อยกว่าเส้นทางที่ 2 จึงเป็นเส้นทางที่นิยมมากกว่า นอกจากนี้หากเดินทางในเวลากลางวัน ยังเป็นเส้นทางที่มีทัศนียภาพสวยงาม สองทางจะเห็นไร่สับปะรด สวนยางพารา สน มะพร้าว และปาล์มน้ำมันซึ่งเป็นพืชเศรษกิจของภาคใต้สลับกันไปเป็นระยะ ช่วงที่สวยที่สุดเป็นทางช่อง อ. บ้านตาขุน-ตะกั่วทุ่ง-ภูเก็ต ทางจะผ่านเทือกเขาหินปูนรูปทรงแปลกตาไปตลอด หากเป็นช่วงเข้าจะมีหมอกลอยอ้อยอิ่งปกคลุมยอดเขา งดงามมาก ระยะทางจากพัง-ตะกั่วทุ่ง มรีป่าชายเลนสองฝั่ง มองเห็นกระชังเลี้ยงปลาในแม่น้ำเล็ก ๆ ทำให้รู้สึกเพลิดเพลินไม้รู้เบื่อ ข้อดีอีกประการหนึ่งคือ มีกินและผลไม้ขายริมทางหลายจุด สามารถซื้อกินเล่นได้อิ่มท้อง หรือจะซื้อหาเป็นของฝากตอนขากลับก็ดีไม่น้อย ตัวอย่าง เช่น แตงโม สับปรด ขนุน ขายช่วง อ. กุยบุรี-อ. เมืองประจวบคีรีขันธ์ กล้วยเล็บมือนาง สะตอ ส้มโอ มีมากช่วง อ. หลังสวนท่าแซะ ร้านไข่เค็มไชยานับร้อยที่ อ. ไชยา  กล้วยและมะละกอ ขายกันมากที่ อ. บ้านตาขุน สับปรด ปลาหมึก ปลาเค็ม อาหาร ทะเลแห้ง ซื้อได้ตลอดทางจากตะกั่วทุ่ง-ภูเก็ต หากเหน็ดเหนือยกับการขับรถทางไกล ช่วง อ. ท่าแชะ ถึงสี่แยกปฐมพร จ. ชุมพร มีปั๊มน้ำมันขนาดใหญ่หลายแห่งตั้งเรียงรายอยู่ริม ถ. เพชรเกษมทั้งสองฝั่ง สามารถแวะพักดืมกาแฟสดรับประทานอาหาร หรือพักค้างแรมก่อนได้ ตามปั๊มเหล่านี้บริการ

การเดินทางในตัวเมืองภูเก็ตอันที่จริงถ้าพอมีเวลา สามารถเดินเที่ยวในตัวเมืองได้โดยไม่เหนือยนักเพียงมีแผนที่ที่ค่อนข้างละเอียดสักหน่อยก็พอ แต่ถ้าต้องการความสะดวกสะบาย มีพาหนะสองประเภทให้เรียกใช้บริการคือ

  1. มอเตอร์ไซค์รับจ้าง ค่าบริการ 10-40 บาท ขึ้นอยู่กับระยะทาง คิวรถจอดอยู่ที่ตลาดน้ำพุ ตลาดโต้รุ่ง บขส. หน้าร้านหนังสือเส้งโห หน้าห้างโรบินสัน และตามสถานที่ราชการ เช่น หน้าศาลากลาง ที่ทำการ ปณ. การไฟฟ้าภูเก็ต เป็นต้น หากไฟฟ้าภูเก้ต เป็นต้น หากเหมาไปเที่ยวราคาใกล้เคียงกับรถตุ๊กตุ๊ก หรืออาจคิดราคา  80-100 บาท / ชม. ตัวอย่างราคาไปส่งเที่ยวเดี่ยวจากคิวรถหน้า บขส.

  - ตลาดน้ำพุ 20 บาท

 - สะพานหิน 20 บาท

 - อ่าวฉลอง 80 บาท

 - หาดกะตะ กะรน ป่าตอง แหมพันวา 150 บาท

 - หาดสุรินทร์ กมลา 180 บาท

 2 รถตุ๊กตุ๊ก เป็นรถสองแถวขนาดเล็ก นั่งได้ประมาณ 5-6 คน ส่วนใหญ๋ค่าบริการภายในเมืองคนละ 10 บาท ถ้าเหมาไปเที่ยวหาดต่าง ๆ ราคาแล้วแต่ตกลงกัน ขึ้นอยู่กับจำนวนผู้โดยสารระยะทาง และเวลาที่ใช้ จุดจอดรถใหญ่ ๆ  คือ บขสย. และตลาดน้ำพุ ตัวอย่างราคาเหมาเที่ยวเดียวจากตลาดน้ำพุ

- เกาะสิเหร่ 60 บาท

- หาดราไวย์ 110 บาท

- แหลมพันวา 120 บาท

- หาดกะตะ กะรน ในหาน ป่าตอง แหลมพรหมเทพ 150 บาท

-  หาดบางเทา 200  บาท

- หาดกมลา  สุรินทร์ 250 บาท

- สนามบิน หาดในยาง 300 บาท

 - เหมาเที่ยวรอบเมือง 150-200บาท

- เหมาเที่ยวทั้งวัน 1.000 บาทขึ้นไป

การเดินทางไปชายหาดและที่เที่ยวต่างอำเภอ จากนั้นตัวเมืองไปที่เที่ยวต่าง ๆ ทั้งด้านเหนือและด้านใต้ของเกาะ ระยะทางไม่ไกล สามารถเดินทางไปเช้าเย็นกลับได้ เลือกเที่ยวได้สองวิธ๊คือ

 1.  เช่ารถเที่ยว ถ้าหากขับรถเป็น ขอแนะนำให้เช่ารถขับไปเที่ยวเองจะสะดวกกว่า ไม่ต้องเสียเวลารอรถสองแถว และบางที่ก็ไม่มีรถสองแถวเข้าถึง หากเหมารถไปต้องเสียค่าใช้จ่ายมากสำแหล่งรวมรถสองแถวเข้าถึง  หากเหมารถไปต้องเสียค่าใช้จ่ายมาก สำหรับแหล่งรวมรถเช่าในตัวเมืองคือฝั่งตรงข้ามโรงแรมถาวร มีทั้งรถมอเตอร์ไซค์และรถยนต์ ถ้าไม่ชำนาญหรือไม่มีใบขับขี่ ก็มีรถเช่าพร้อมคนขับให้

 2 นั่งรถสองแถว คิวรถสองแถวไปหาดต่าง ๆ และที่เที่ยวต่างอำเภอจอดอยู่ที่ตลาดน้ำพุ  ค่ารถประมาณ 15.20 บาท บางเส้นทาง เช่น หาดป่าตอง หดกะตะ-กะรน มีรถบัสขนาดใหญ่วิ่งปนเที่ยวกับรถสองแถวด้วย ดูเวลาเดินรถที่หน้า 154-155

เหมาะเรือเที่ยว

หากมีเพื่อนมาเที่ยวด้วยหลายคน การเหมาเรือไปเที่ยวเกาะบริเวณรอบ ๆ ภูเก็ตนับเป็นเวลาเที่ยวที่คุมคาประหยัด จุดเหมาเรือใหญ่คือ อ่าฉลองและหาดราไวย์ มีทั้งเรือหางยาวของชาวบ้านขนาด 8-10 คน และเรือเร็วของเอกชน ราคาขึ้นอยู่กับเวลา จำวน

เช่ารถขับเที่ยว

 แหล่งเช่ารถในภูเก็ตมีสองจุดใหญ่ ๆ คือตรงข้ามโรงแรมถาวร ใน อ. เมือง และหาดป่าตอง มีเงือนไขคล้ายกันดังต่อไปนี

1. ต้องมอบบัตรประชาชนไว้ป็นหลักฐาน

2. รถเช่าทุกประเภทต้องเติมน้ำมันเอง

3. กรณีเกิดอุบัติเหตตตตตุ ผู้เช่าต้องชำระค่าเสียหาย ควรสอบถามรายละเอียดให้ดีก่อนเช่า แม้ว่ารถส่วนใหญ่จะมีประกันภัย แต่เจ้าของรถมักให้นักท่องเที่ยวร่วมรับผิดชอบด้วย เช่น จ่ยครั้งละ 5.000 บาทเป็นต้น

 4. เช่ากี่วันก็ได้ แต่ต้องชำระระค่าเช่าล่วงหน้าสำหรับค่าเช่าที่โรงแรมถาวรจะถูกกว่าหาดป่าตองเล็กน้อยตัวอย่างราคามีดังนี้

- รถมอเตอร์ไซค์ขนาด 110 ชีชี เช่น ฮอนด้า ซูซูกิ 150-200บาท / วัน

- รถจิ๊ปเปิดประทุนและจี๊ปวิลลี่ 700 บาท/ วัน

- รถจี๊ปใหญ่  900 บาท / วัน

 ส่วนรถมอเตอร์ไซค์ขนาดใหญ่ 1.000 ซีซี รถชอเปอร์ และรถวิบาก บางร้านจะให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเช้าเทานั้น ส่วนคนไทยจะไม่ให้เช่นเด็ดขาด ผู้ประกอบการให้เหตุผลว่าป็นดพราะค่าอะไหล่แพงมาก หากเกิดอุบัติเหตุ คนไทยมักไม่มีเงินจ่ายผู้โดยสาร ประเภทเรือ และการบริการ เรือร็วค่อนข้างสะดวกและมีบริการที่พรั่งพร้อมกว่าเรือหางยาวของชาวบ้าน อาจไม่มีชูชีพหรืออุปกรณ์ดำน้ำ แต่ราคาจะถูกกว่ามาก สามารถเหมาไปเที่ยวเกาะใกล้ ๆ ได้

ball.gif (1227 bytes) บริษัทรถเช่า

บริษัทจัดนำเที่ยว

 

 

แผนผัง ภูเก็ต
::: ประวัติภูเก็ต
::: ทัวร์ภูเก็ต New!
::: ทัวร์เกาะรายา (เกาะราชา) New!
::: ทัวร์เกาะไข่ New!
::: รีสอร์ทภูเก็ต New!
::: โรงแรมภูเก็ต New!
:::
ที่พักภูเก็ต New!
::: สถานที่ท่องเที่ยวภูเก็ต:
::: อำเภอเมืองภูเก็ต
::: อำเภอถลาง
::: 
อำเภอกระทู้
::: การเดินทาง ภูเก็ต
::: แผนที่ ภูเก็ต
::: แผนที่ หาดกะตะ-กะรน
:::
แผนที่ หาดป่าตอง
::: ของฝากภูเก็ต
::: ร้านอาหารภูเก็ต
::: กีฬา
::: บริษัททัวร์
::: กอล์ฟ
::: รถเช่าภูเก็ต

 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
  Railay - accommodation  
ท่องเที่ยว

C
l
i
c
k

 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
  Koh Phi Phi - accommodation  
ท่องเที่ยว

C
l
i
c
k

 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
  Koh Lanta - accommodation\  
ท่องเที่ยว

C
l
i
c
k

 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
  เช่ารถตู้  
ท่องเที่ยว

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 
 

หัวหิน  เกาะเสม็ด   เกาะช้าง  เกาะเต่า  พัทยา  ภูเรือ  เขาใหญ่  เขาค้อ  ดอยอินทนนท์  สวนผึ้ง  

หัวหิน

บริษัท ไทยทัวร์ อินโฟ จำกัด
Email: info@thai-tour.com All rights reserved by Thai-Tour.Com with TAT License 11/04452
เกี่ยวกับเรา | นโยบายความเป็นส่วนตัว | การใช้เวปไซต์ | โฆษณา

 
ท่องเที่ยว