สถานที่ท่องเที่ยว
หัวหิน เกาะเสม็ด เกาะช้าง บ้านพักพัทยา ปาย เขาค้อ ที่พักหัวหิน   

จันทบุรี

...แนะนำที่พักแซนด์ & ซี รีสอร์ท  คลิกที่นี่...

จันทบุรี > แผนที่จันทบุรี > ที่พักจันทบุรี > ทัวร์จันทบุรี > การเดินทาง > ประวัติ > เทศกาลรื่นเริง > ร้านอาหาร

วนอุทยานเขาแหลมสิงห์, จันทบุรี

จัน

ตั้งที่ตำบลบางกะไชย อำเภอแหลมสิงห์ สารถเดินทางไปถึงได้โดยเช่าเรือจากหาดแหลมสิงห์ไปราว 400 เมตร แล้วเดินเท้าอีก 400 เมตร แต่เส้นทางที่สะดวกคือ เดินทางจากอำเภอท่าใหม่ทางรถยนต์ไปตามเส้นทางท่าใหม่-บางกะไชย ระยะทาง 25 กม. เส้นทางนี้จะผ่านวัดเขาแหลมสิงห์ตัดขึ้นภูเขาไปจนถึงที่ทำการวนอุทยานซึ่งตั้งอยู่บนที่สูงมองเห็นทิวทัศน์ชายทะเลได้กว้างไกล และยังเป็นจุดที่สามารถชมพระอาทิตย์อัสดงได้อย่างสวยงาม

.............................................................

เขาแหลมสิงห์

เป็นภูเขาขนาดเล็ก สูงจากระดับน้ำทะเลราว 172 เมตร เหตุที่เรียกว่าเขาแหลมสิงห์ เนื่องจากด้านหน้าเขามีหินเป็นแก่งเกาะยื่นล้ำออกไปในทะเล เป็นรูปคล้ายสิงห์หมอบ มีหัว ลำตัว หาง เท้า และดวงตาบริเวณใกล้กันมีป้อมปืนที่สร้างในสมัยรัชกาลที่ 3 คือ ป้อมไพรีพินาศจากที่ทำการบนเนินเขามีทางเดินลงไปยัง หาดอ่าวกระทิง ซึ่งเป็นชายหาดเล็ก ๆ หาดทรายสีเหลืองนวล บรรยากาศเงียบสงบและสวยงาม สามารถขออนุญาตตั้งเต๊นท์พักแรมได้
ด้านหน้าอ่าวกระทิงมีเกาะนมสาว ซึ่งมีหาดทรายและแนวปะการัง สวยงาม ถัดจากเกาะนมสาวไปทางทิศตะวันออกเป็นเกาะจุฬา เป็นเกาะเล็ก ๆ ที่มีหาดทรายเช่นกันสามารถเช่าเรือจากหาดแหลมสิงห์ไปเที่ยวชมได้

 

 

 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
   
ท่องเที่ยว

.............................................................

หาดอ่าวยาง

เป็นชายหาดเล็ก ๆ เช่นเดียวกับหาดอ่าวกระทิง ทางเข้าชายหาดอยู่ก่อนถึงวนอุทยานเขาแหลมสิงห์ประมาณ 2 กม. ริมชายหาดร่มรื่น มีร้านอาหาร และที่พักของเอกชนบริการแก่นักท่องเที่ยว

 

.............................................................

หาดคุ้งวิมาน หาดคุ้งกระเบน หาดแหลมเสด็จ และหาดเจ้าหลาว

เป็นชายหาดที่มีชื่อเสียงของจันทบุรี อยู่ในเขตอำเภอท่าใหม่ สามารถเข้าถึงได้สองเส้นทาง คือ จากถนนสุขุมวิทก่อนถึงตัวเมืองจันท์ราว 30 กม. ตรง กม. 301 มีทางแยกขวาไปตามทางหลวง 3399 และจะพบป้ายทางแยกไปหาดต่าง ๆ เป็นระยะ อีกเส้นทางหนึ่งคือจากตัวเมืองเดินทางไปอำเภอท่าใหม่ระยะทาง 17 กม. ต่อด้วยเส้นทางที่ไปเขื่อนวังโตนดและเลยไปจนถึงชายทะเลได้เช่นกัน เป็นทางราดยางตลอดสาย

.............................................................

 หาดคุ้งวิมาน

เป็นหาดทรายสีเหลืองนวล แยกจากถนนสุขุมวิทเข้าไปเป็นระยะทาง 18 กม. ส่วนหาดคุ้งกระเบน อยู่ถัดจากหาดคุ้งวิมานไป 8 กม. เป็นหาดทรายสีขาวสะอาด บรรยากาศร่มรื่น หาดแหลมเสด็จ แยกจากถนนสุขุมวิทไปประมาณ 27 กม. บรรยากาศเงียบสงบ และหาดเจ้าหลาวอยู่ถัดมาจาก หาดแหลมเสด็จ มีผู้คนนิยมไปพักผ่อนกันที่นี่ในวันหยุด เป็นหาดทรายสีนวล ยาวเหยียดสุดสายตา ร่มรื่นด้วยทิวมะพร้าว บริเวณชายหาดเหล่านี้มีบริการร้านอาหารและที่พักสำหรับนักท่องเที่ยว นอกจากนี้บริเวณหน้าหาดเจ้าหลาว ห่างจากชายฝั่งไปราว 1 กม. มีแนวปะการังน้ำตื้น ครอบคลุมพื้นที่ถึง 14 ตรกม. นับเป็นสิ่งที่หาได้ไม่ง่ายนักเพราะโดยปกติแล้วปะการังจะเกิดในบริเวณ ที่เป็นเกาะเท่านั้นเนื่องจากมีการไหลเวียนของกระแสน้ำพอเหมาะ อุณหภูมิเหมาะสม และไร้มลพิษ การพบปะการังบริเวณใกล้แนวชายฝั่งจึงสะดวกต่อการเดินทางไปชม โดยนั่งเรือจากชายฝั่งไปเพียง 10 นาทีเท่านั้น ติดต่อบริการเรือท้องกระจก และเรือเช่าพาไปดำน้ำดูปะการังได้ที่สถานที่พักต่าง ๆ ริมชายหาด
 

 
แผนผัง จันทบุรี
::: โรงแรมจันทบุรี
::: ประวัติ จันทบุรี

::: ทัวร์จันทบุรี
::: ที่พัก จันทบุรี
::: โรงแรมจันทบุรี
::: เที่ยวจันทบุรี:  
::: อำเภอเมืองจันทบุรี
:::
อำเภอเมือง-แหลมสิงห์-ขลุง
:::
อำเภอเมือง-มะขาม-สอยดาว
:::
อำเภอเมือง-ท่าใหม่-คุ้งวิมาน
:::
น้ำตกกระทิง

:::
อุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ
:::
อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว
:::
วนอุทยานเขาแหลมสิงห์
::: เส้นทางระยอง-จันทบุรี
::: การเดินทาง จันทบุรี
  ::: แผนที่จันทบุรี
:::
แผนที่อ่าวคุ้งกระเบน-หาดเจ้าหลาว                            
::: เทศกาล จันทบุรี
::: ร้านอาหาร จันทบุรี
::: ของฝาก จันทบุรี

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 
 

หัวหิน  เกาะเสม็ด   เกาะช้าง  เกาะเต่า  พัทยา  ภูเรือ  เขาใหญ่  เขาค้อ  ดอยอินทนนท์  สวนผึ้ง  

หัวหิน

บริษัท ไทยทัวร์ อินโฟ จำกัด
Email: info@thai-tour.com All rights reserved by Thai-Tour.Com with TAT License 11/04452
เกี่ยวกับเรา | นโยบายความเป็นส่วนตัว | การใช้เวปไซต์ | โฆษณา

 
ท่องเที่ยว