สถานที่ท่องเที่ยว
หัวหิน เกาะเสม็ด เกาะช้าง บ้านพักพัทยา ปาย เขาค้อ ที่พักหัวหิน   

นครนายก

แนะนำโปรแกรมท่องเที่ยว นครนายก ...

นครนายก > ที่พักนครนายก > แผนที่นครนายก > ทัวร์นครนายก > ร้านอาหารนครนายก >การเดินทางนครนายก > แนะนำกิจกรรม


ิจกรรมแนะนำ,นครนายก

ball.gif (1227 bytes) ล่องแก่งในลำน้ำนครนายกด้วยเรือแคนู

ช่วงที่เหมาะกับการล่องแก่งจะเริ่มประมาณเดือนมิถุนายน-ตุลาคม โดยเริ่มต้นจากบริเวณ เชิงสะพานวังตะไคร้ คลองนางรอง บริเวณบ้านป่าหมากเรื่อยมาตามลำน้ำนครนายก ผ่านเกาะแก่งต่าง ๆ (แก่งที่น้ำเชี่ยวที่สุดคือ แก่งสามชั้น) มีจุดนำเรือขึ้นฝั่ง และออกมายังถนนใหญ่ได้หลายจุด เช่น ที่บ้านดง แก่งสามชั้น วังกุตภา และวังยาว ระยะทางในการล่องแก่งแต่ละช่วงประมาณ 2-5 กม. การล่องแก่งเป็นการท่องเที่ยวผสมผสานไปกับการกีฬาทางน้ำที่สนุก ตื่นเต้นท้าทาย เป็นการพักผ่อน และการออกกำลังกาย ซึ่งได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติโดยการพายเรือแคนู (เรือแคนู คือ เรือที่มีหัวท้ายเพรียว มีหลายประเภท แต่ประเภทที่เหมาะกับสายน้ำที่ไหลเชี่ยว คือ เรือคายัค)

ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคกลาง เขต 8 โทร. (037) 312282, 312284 ชมรมเรือแคนูสาริการ เชิงสะพานวังตะไคร้ โทร. (037) 393245 และที่ บริษัท ซีสปอร์ต โทร. 316-9150, 316-9382

ball.gif (1227 bytes) จักรยานเสือภูเขา

เป็นกิจกรรมที่สามารถทำได้ทั้งปี และมีเส้นทางไว้ 4 เส้นทาง ได้แก่

  1. เส้นทางวังตะไคร้-วังยาว ระยะทางประมาณ 22 กม. เริ่มต้นที่บริเวณเชิงสะพานวังตะไคร้ มองเห็นวิวทิวทัศน์ และผ่านที่ตั้งแค้มป์

  2. เส้นทางเขาชะโงก-เขาทุเรียน ระยะทางประมาณ 24 กม. เริ่มต้นที่จักรดาวรีสอร์ และมองเห็นวิวทิวทัศน์ของ รร.จปร. เทือกเขา และอ่างเก็บน้ำ

  3. เส้นทางวัดพราหมณี-เขามดดำ ระยะทาง 31 กม. เริ่มต้นที่บริเวณวัดพราหมณี มองเห็นวิว ทิวทัศน์ของเทือกเขา และสวนนก

  4. new1.gif (1336 bytes)วัดคีรีวัน-วัดเนินหอม ระยะทาง 55 กม. เริ่มต้นที่วัดคีรีวันผ่านอ่างเก็บน้ำคลองสีเสียด วัดเขาพระธรรมขันธ์ไปถึงแยกเนินหอมจังหวัดปราจีนบุรี ทิวทัศน์เป็นทุ่งนา บ้านพักอาศัย และเทือกเขา เส้นทางนี้ปั่นได้ในเวลาเย็นอีกด้วย

มีภาคเอกชนที่จัดเส้นทางจักรยานท่องเที่ยวแต่ละแห่งจัดเส้นทางที่ต่างกันไปโดยมีคนท้องถิ่นนำ เช่น แพ แคนู แคมป์ โทร. 931-6048 สโมสรแคนูสาริกา โทร. (037) 393245 สอบถามข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ภาคกลางเขต 8 โทร. (037) 312282, 312284

ball.gif (1227 bytes)ท่องไพรเขาใหญ่-นครนายก

จัดในช่วงเดือนธันวาคม-มิถุนายน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนให้มีการศึกษาธรรมชาติ และระบบนิเวศน์วิทยา สร้างความรู้ความเข้าใจอันดีงาม และช่วยการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม อีกทั้งเป็นการส่งเสริมความรู้ ความเข้าใจด้านการท่องเที่ยว เสริมสร้างอาชีพ และเพิ่มพูนรายได้แก่ประชาชนในท้องถิ่นสำหรับเส้นทางในการเดินป่าท่องไพร มีด้วยกัน 4 เส้นทาง เริ่มต้นที่น้ำตกนางรอง

  1. ผ่านน้ำตกนางรอง-น้ำตกตาดตาโม่ง-น้ำตกตาดตาคง-น้ำตกตาดตาภู่-น้ำตกมะนาว ไปจนถึงอุทยานฯ ระยะทางประมาณ 25 กม. ใช้เวลาเดินทาง 3 วัน 2 คืน

  2. ไปตามลำคลองวังตะไคร้จนถึงน้ำตกแม่ปล้อง รวมระยะทางประมาณ 10 กม. ใช้เวลาเดินทาง 2 วัน

  3. เดินลัดเลาะตามลำคลองไปถึงน้ำตกเขาช่องลม ระยะทางประมาณ 10 กม. ใช้เวลาเดินทาง 2 วัน

  4. new1.gif (1336 bytes)เดินลัดเลาะไปตามลำคลองนางรองผ่านกลุ่มน้ำตกไทรยองหิน ถ้ำค้างคาว ชมน้ำตกเหวมศักดิ์ และเดินกลับเส้นทางเดิม ระยะทาง 4 กม. ใช้เวลา 1 วัน

การเดินป่าท่องไพร ทางจังหวัดได้จัดคนนำทาง และลูกหาบให้ สำหรับผู้ที่ไม่มีอุปกรณ์ในการพักแรม เช่น เต้นท์ ถุงนอน และยังได้จัดเตรียมอุปกรณ์ไว้สำหรับ บริการนักท่องเที่ยว ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. (037) 311273

แผนผัง  นครนายก
::: ที่พักเขาใหญ๋
::: โรงแรมเขาใหญ๋
::: เขาใหญ่
::: ประวัติ นครนายก
::: ทัวร์ นครนายก
::: ทัวร์เขาใหญ่
::: ทัวร์ น้ำตกวังตะไคร้
::: ทัวร์ พระพทุธบาท 4 รอย
::: ที่พัก นครนายก
::: เที่ยวนครนายก:
::: อำเภอเมืองนครนายก
::: อำเภอบ้านนา
::: อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

::: อำเภอองครักษ์
::: อำเภอปากพลี
::: การเดินทางนครนายก
  ::: แผนที่นครนายก
::: กิจกรรม นครนายก
::: เทศกาล นครนายก
::: ร้านอาหาร นครนายก
::: ของฝาก นครนายก

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 
 

หัวหิน  เกาะเสม็ด   เกาะช้าง  เกาะเต่า  พัทยา  ภูเรือ  เขาใหญ่  เขาค้อ  ดอยอินทนนท์  สวนผึ้ง  

หัวหิน

บริษัท ไทยทัวร์ อินโฟ จำกัด
Email: info@thai-tour.com All rights reserved by Thai-Tour.Com with TAT License 11/04452
เกี่ยวกับเรา | นโยบายความเป็นส่วนตัว | การใช้เวปไซต์ | โฆษณา

 
ท่องเที่ยว