สถานที่ท่องเที่ยว
หัวหิน เกาะเสม็ด เกาะช้าง บ้านพักพัทยา ปาย เขาค้อ ที่พักหัวหิน   

กาญจนบุรี

... แนะนำโปรแกรมท่องเที่ยว กาญจนบุรี คลิกได้เลย .....

กาญจนบุรี > ที่พักกาญจนบุรี > แผนที่กาญจนบุรี > ร้านอาหารกาญจนบุรี > ของฝากกาญจนบุรี > การเดินทางกาญจนบุรี
     

สายหมอก ป่าเขา และลำธาร  ที่ เมืองกาญฯ

 แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

Kanchanaburi, Attractions 

กาญจนบุรี 
จังหวัดใหญ่แห่งหนึ่ง ที่มากด้วยทรัพยากร แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติและประวัติศาสตร์มากมาย อุทยานฯเอราวัณ อุทยานฯเขื่อนศรีนครินทร์ อุทยานฯน้ำตกไทรโยค อุทยานฯถ้ำธารลอด ฯลฯ สถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ ได้แก่ สะพานข้ามแม่น้ำแคว ทางรถไฟสายประวัติศาสตร์ อุทยานประวัติศาสตร์ปราสาทเมืองสิงห์

เขาเที่ยวที่ไหนกัน...
สถานที่ท่องเที่ยว กระจายอยู่ทั่วไป  ตั้งแต่เมื่อเราเข้าบริเวณตัวเมืองกาญฯ และแยกเข้าทางหลวง 3199 (ไป เขื่อนศรีฯ อช.เอราวัณ) และ 323 (ไป อช.ไทรโยค ทองผาภูมิ สังขละ)
ดูแผนที่ประกอบ
กิจกรรมยอดนิยม ได้แก่

ล่องแพแม่น้ำแคว 

ล่องแก่งซองกาเลีย

เดินป่าท่องน้ำตกไทรโยค หรือเอราวัณ  

ชมถ้ำต่างๆ 

ขี่ช้างที่สังขละ 

เดินชมสันเขื่อนเขาแหลม หรือเขื่อนศรีนครินทร์

ศึกษาประวัติศาตร์ปราสาทเมืองสิงห์


สะพานข้ามแม่น้ำแคว

สะพานข้ามแม่น้ำแควเป็นสถานที่แห่งแรกที่อยากจะแนะนำ เพราะกาญจนบุรีเป็นจังหวัดที่มีแม่น้ำแควใหญ่ และแม่น้ำแควน้อยไหลผ่าน บนสะพานมีมุมถ่ายภาพสวย ๆ อยู่หลายมุมไห้เลือกถ่าย แต่การเดินบนสะพาน ควรระวังรถไปที่วิ่งไปมาด้วย บริเวณโดยรอบสะพานมีทั้งรีสอร์ท, แพ และร้านอาหารจำนวนมากไว้บริการนักท่องเที่ยว

 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
  สะพานข้ามแม่น้ำแคว  
ท่องเที่ยว

การเดินทาง ทางรถยนต์จากตัวเมืองไปทางทิศเหนือประมาณ 400 เมตร จะมีป้ายบอกชัดเจนมีทางแยกซ้ายมือเข้าไปอีก 870 เมตร หรือจะเดินทางโดยรถไฟ การรถไฟแห่งประเทศไทยร่วมกับบริษัท ริเวอร์แควการ์เดน จำกัด  ได้จัดนำเที่ยวแบบพิเศษ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับธรรมชาติ 2 ข้างทางได้อย่างใกล้ชิด

ที่พัก (ที่ใกล้เคียง)  เดือนฉายรีสอร์ท ฟีลิกซ์ริเวอร์แคว ผื้งหวานแควใหญ่ เดอะเลกาซีริเวอร์แคว


ทางรถไฟสายประวัติศาสตร์

ที่นี่อย่างไงละครับ คือ สัญลักษณ์แห่งหนึ่งของจ.กาญฯ จุดที่ผมจะแนะนำคือ ช่วงที่ทางรถไฟเลียบลัดเลาะหน้าผาจนถึงสถานีถ้ำกระแซ พูดถึงประวัติฯ ที่นี่แล้วยาวมากครับ ทางรถไฟแห่งนี้ได้ใช้ชิวิตเชลยศึกไปเป็นจำนวนมาก มีภาพยนต์หลายเรื่องก็มาถ่ายทำกันที่นี่ ชาวต่างชาติจะรู้จักกันในนาม "The River Kwai"

จุดเด่น ภาพทิวทัศน์เขียวชอุ่ม กับสายลมอ่อนๆพัดผ่านเหนือผิวน้ำลำน้ำแคว ด้านหนึ่งคือทางรถไฟ อีกด้านคือแพที่พัก เรียงรายคู่ขนานไปตามสายน้ำ

 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
   
ท่องเที่ยว

ทุกๆเช้า ประมาณ 8 น.จะมีรถไฟขบวนแรกวิ่งผ่านบนสะพานไม้นี้ บนระเบียงของรีสอร์ทจะเป็นมุมที่เด่นที่สุดที่ได้เห็นรถไฟนี้

เชิงผาที่มีรถไฟวิ่งเป็นภาพที่หาดูได้ยาก(หากไม่ได้ไป) แต่ Thai-Tour.Com ก็ได้ไปถ่ายมาให้ดูแล้ว...ภาพรถไฟกำลังวิ่ง เพราะไม่อยากให้ผู้ชมผิดหวัง อย่างไรก็ตาม ณ ที่นี้ มีรีสอร์ทแห่งหนึ่งที่ชื่อว่า "สวนไทรโยค"

 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
  บ้านริมแคว-แพริมน้ำ, ล่องแพ  
ท่องเที่ยว
 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
   
ท่องเที่ยว

วอลล์เปเปอร์สวยๆ เก็บไว้ดู

การเดินทาง ดูแผนที่ ไปทางเดียวกับปราสาทเมืองสิงห์ นักท่องเที่ยวมักจะผนวกโปรแกรมเที่ยวปราสาทเมืองสิงห์เข้าไปด้วย


เขื่อนศรีนครินทร์  movies: เขื่อนศรีนครินทร์ (บนสันเขื่อน) อ่างเก็บน้ำ

อยู่ทางตอนบนของแม่น้ำแควใหญ่ ซึ่งเหนือสันเขื่อนมีทิวทัศน์ที่สวยงาม เหมาะสำหรับเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ โดยเขื่อนศรีนครินทร์อยู่ห่างจากตัวอำเภอเมืองประมาณ 70 กิโลเมตร อยู่บนทางหลวงหมายเลข 3199 เมื่อเดินทางมาที่นี่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ มักจะแวะเที่ยวน้ำตกเอราวัณด้วย  หากชอบลุยๆ หน่อยก็จะไปต่อกันที่ น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น

 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
  คลิกเพื่อชมภาพใหญ่  
ท่องเที่ยว
 

เส้นทางสายกาญจนบุรี - ศรีสวัสดิ์ ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถพักท่ามกลางอ้อมกอดของขุนเขาที่ 
River Kwai Park & Resort โทร 02-6730966 ผ่าน thai-tour.com ได้ราคาพิเศษ


อุทยานประวัติศาสตรเมืองสิงห์

อยู่ห่างจากพิพิธภัณฑ์บ้านเก่าประมาณ 8 กม. เป็นโบราณสถานที่มีศิลปะการก่อสร้างอยู่ในยุคลพบุรีตอนปลาย ประมาณพุทธศตวรรษที่ 16-18 เป็นศิลปะแบบบายน ตัวปราสาทล้อมรอบด้วยกำแพงศิลาแลง มีคูน้ำ และแนวคันดินเป็นขั้นๆ คล้าย กำแพงเมืองโบราณรูปสี่เหลี่ยมภายในเนื้อที่ 200 ไร่ ตรงกลางปราสาทมีพระโพธิสัตว์อวโลกิเตศวรเปล่งรัศมี และนางปรัชญาปารมิตา เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. ค่าเข้าชมสำหรับ คนไทย 10 บาท รถยนต์ 50 บาท ที่ทำการมีจักรยานให้เช่าขี่

 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
  คลิดเพื่อชมภาพขยาย  
ท่องเที่ยว

การเดินทาง จากตัวเมืองกาญฯ ใช้ทางหลวง 323 ไป 33 กม. เลี้ยวซ้าย ที่ กม. 15 ไปอีก 7 กม.


เที่ยวน้ำตก เที่ยวที่ไหนให้สนุก

1.  น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น  ตั้งอยู่บริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ ห่างจากตัวเมืองกาญจนบุรีไป 108 กิโลเมตร น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น แบ่งออกเป็นชั้นโดยแต่ละชั้นมีความสูงและความงดงามต่างกันไป น้ำตกแห่งนี้ไหลมาจากเทือกเขาต่าง ๆ ทางด้านตะวันออกของสันเขา ส่วนลำน้ำที่ไหลลงทางฝั่งตะวันดก เกิดลำห้วยแม่ขมิ้นและก่อให้เกิดเป็น้ำตกที่สวยงามอีก 7 แห่ง ตามลำดับดังนี้ น้ำตกม่านขมิ้น น้ำตกวังหน้าผา น้ำตกไหลจนหลง น้ำตกฉัตรแก้ว น้ำตกดงผีเสื้อ น้ำตกร่องกล้า

2.  น้ำตกไทรโยคใหญ่ (น้ำตกเขาโจน) เป็นน้ำตกที่เกิดจากตาน้ำภายในเขตอุทยานแห่งชาติไทรโยค ในช่วงฤดูฝน ปริมาณน้ำมากทำให้น้ำตกไทรโยคใหญ่มีความสวยงามมาก ถ้าต้องการเข้าไปชมใกล้ ๆ จะต้องนั่งเรือหรือแพเข้าไปชม ซึ่งปัจจุบันมีเรือคยัคไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว

3.  น้ำตกไทรโยคน้อย (น้ำตกเขาพัง) เป็นน้ำตกที่มีความสวยงามและมีน้ำไหลตลอดปี น้ำตกแห่งนี้ตั้งอยู่ริมถนนสายกาญจนบุรี - ทองผาภูมิ นักท่องเที่ยวสามารถจอดรถแล้วเดินเพียงไม่กี่ก้าวก็จะถึงตัวน้ำตก ถ้าจะเที่ยวให้สนุกควรจะมาในฤดูฝน เพื่อที่จะได้เห็นสายน้ำนี้ไหลจากตาน้ำและความชุ่มฉ่ำจากสายฝน การเดินทางสู่น้ำตกไทรโยคใช้ทางหลวงหมายเลข 323 จากตัวเมือง ระยะทาง 46 กิโลเมตร ตัวน้ำตกอยู่ทางด้านซ้ายมือ

4.  น้ำตกเอราวัณ น้ำตก ชั้นที่ 1  น้ำตก ชั้นที่ 3  น้ำตก ชั้นที่ 4  น้ำตก ชั้นที่5    เป็นน้ำตกที่ขึ้นชื่อของอุทยานแห่งชาติเอราวัณ ตัวน้ำตกทอดยาวลงมาจากภูเขาจนถึงด้านล่างยาวติดต่อกันราว 2,000 เมตร แบ่งออกได้เป็น 7 ชั้น แต่ละชั้นจะมีความสวยงาม ร่มรื่นไปด้วยแมกไม้นานาพันธุ์ บางจุดที่เดินึ้นไปจะมีสะพานข้ามฝั่งน้ำตกบริการนักท่องเที่ยว สายน้ำที่ไหลจากชั้น 7 นั้น (ชั้นสูงสุดของน้ำตกเอราวัณ) เมื่อมีน้ำไหลบ่าจะมีรูปคล้ายหัวช้างเอราวัณ นักท่องเที่ยวนิยมพักค้างแรม รีสอร์ทใกล้ๆ อย่างน้อย 1 คืน และเที่ยวต่อ ที่เขื่อนศรีนครินทร์ น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น ถ้ำธารลอด แนะนำ กาสะลองรีสอร์ท อยู่ระหว่างทางไป น้ำตกเอราวัณ บรรยากาศร่มรื่น พักผ่อนสบาย ราคาไม่แพง หรือไม่ก็ โฮมพุเตย รีสอร์ทกล่างป่าธรรมชาติอันร่มรื่น


ถ้ำ

  1. ถ้ำละว้า  เป็นถ้ำที่สวยงามอีกแห่งหนึ่ง อยู่ห่างจากน้ำตกไทรโยคทางน้ำประมาณ 20 กิโลเมตร ทางตอนใต้ของอุทยานแห่งชาติไทรโยค เมื่อจอดเรือสามารถเดินขึ้นไปชมได้ระยะทางประมาณ 50 เมตร

  2. อุทยานแห่งชาติเฉลิมรัตนโกสินทร์ (อุทยานแห่งชาติถ้ำธารลอด)  เป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่เกิดจากการยุบตัวของหินปูนและการกัดเซาะของน้ำทำให้ เขาหินปูนกลายเป็นสะพานธรรมชาติขนาดมหิมา นอกจากนี้จังมีหลักฐานปรากฏว่าเป็นที่ฝังศพของมนุษย์โบราณ เนื่องจากมีการค้นพบโครงกระดูกจำนวนมากในนี้


ท่องเที่ยวไปพร้อมกับประวัติศาสตร์ที่

  1. พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติบ้านเก่า เป็ฯสถานที่รวบรวมประวัติความป็นมาและอารยธรรมต่าง ๆ ที่น่าสนใจของจังหวัดกาญจนบุรี พิพิธภัณฑ์อยู่ห่างจากตัวเมืองไปทางอำเภอไทรโยค ระยะทางประมาณ 35 กิโลเมตร (ทางหลวง 323 )

  2. สุสานทหารสัมพันธมิตร  มีทั้งทหารจากอเมริการ ฮอลันดา ออสเตรเลีย อังกฤษ และนิวซึแลนด์ รวมทั้งสิ้น 8,732 ชีวิตที่ได้จบชีวิตลงในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยมีสุสานอยู่ 2 แห่งคือ สุสานทหารสัมพันะมิตร (ดอนรัก) อยู่ห่างจากตัวเมืองไปประมาณ 1 กิโลเมตร และตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟมากนัก และสุสานทหารสัมพันธมิตร (ช่องไก่) อยู่ห่างจากตัวเมืองไปตามลำน้ำแควน้อยประมาณ 2 กิโลเมตร

  3. ช่องเขาขาด  ก่อนถึงอุทยานแห่งชาติไทรโยคประมาณ 20 กิโลเมตร ตามทางหลวงหมายเลข 323 ทางด้านซ้ายมือ ที่แห่งนี้ในอดีต เคยเป็นที่สำหรับการสร้างทางรถไฟในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 เชลยศึกหลายเชื้อชาติถูกใช้แรงงาน 24 ชั่วโมง เป็นเวลา 12 สัปดาห์ เพื่อสร้างฝันของกองทัพญี่ปุ่นให้เป็นจริว "ช่องเขาขาด" ทางรถไฟสายมรณะช่วงหนึ่งที่อาจเรียกน้ำตานักเดินทางให้หลั่งออกมาได้

  4. วัดวังก์วิเวการาม อ.สังขละ พุทธสถานชายแดนไทย-พม่า สถานที่ตั้งวัดที่เดิมได้ถูกน้ำท่วมจมไป ตั้งแต่มีการสร้างเขื่อนเขาแหลม ปี 2527 วัดมีศิลปแบบมอญหาดูได้ยาก นักท่องเที่ยวจะรู้จักกันดีในนาม หลวงพ่ออุตตมะ สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ บริเวณใกล็เคียงได้แก่ สะพานไม้มอญ ด่านเจดีย์สามองค์ กิจกรรมยอดนิยม คือ ล่องแก่งซองกาเลีย ขี่ช้าง-ล่องแก่งรันตี แนะนำ: ควรพักค้างแรม ที่นี่อย่างน้อย 1 คืน เพื่อเที่ยวได้ทั่วถึง สนใจโปรแกรมเที่ยวป่าสังขละ คลิกชม พี.เกสท์ เฮ้าสท์

นอกจากนี้ยังมีการท่องเที่ยวแบบอื่นๆ ที่นิยมกันอีกมากมาย เช่น กอล์ฟ

ผึ้งหวานรีสอร์ท มี โปรแกรมทัวร์ต่างๆ มากมาย เชิญชมรายละเอียด ข้างล่าง ปัจจุบัน มี คอร์สสปารวมอยู่ด้วย

ผึ้งหวาน แควใหญ่

ผึ้งหวาน แควน้อย

แผนผัง  กาญจนบุรี
::: โรงแรมกาญจนบุรี
::: เที่ยวกาญจนบุรี
::: รวมที่พัก แพริมน้ำ กาญจนบุรี
::: เที่ยวสังขละ
ทัวร์กาญจนบุรี
::: ทัวร์ ริเวอร์ แคว จังเกิลราฟท์ Update!!
::: ประวัติกาญจนบุรี
::: ที่พักกาญจนบุรี
ที่พัก กาญจนบุรี
  ที่พัก กาญจนบุรี
::: เที่ยวกาญจนบุรี:
::: อำเภอเมืองกาญจนบุรี
:::
อำเภอบ่อพลอย
:::
อุทยานแห่งชาติเฉลิมรัตนโกสินทร์ (ถ้ำธารลอด)
:::
อุทยานแห่งชาติเอราวัณ
:::
อุทยานแห่งชาติไทรโย
:::
อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์

::: อำเภอพนมทวน
::: อำเภอไทรโยค
:::
อำเภอสังขละบุรี
:::
อำเภอศรีสวัสดิ์
:::
อำเภอท่ามะกา
:::
อำเภอท่าม่วง
:::
อำเภอทองผาภูมิ
::: การเดินทาง กาญจนบุรี
  ::: แผนที่กาญจนบุรี
::: เทศกาล กาญจนบุรี
::: ร้านอาหาร กาญจนบุรี
::: ของฝาก กาญจนบุรี

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 
 

หัวหิน  เกาะเสม็ด   เกาะช้าง  เกาะเต่า  พัทยา  ภูเรือ  เขาใหญ่  เขาค้อ  ดอยอินทนนท์  สวนผึ้ง  

หัวหิน

บริษัท ไทยทัวร์ อินโฟ จำกัด
Email: info@thai-tour.com All rights reserved by Thai-Tour.Com with TAT License 11/04452
เกี่ยวกับเรา | นโยบายความเป็นส่วนตัว | การใช้เวปไซต์ | โฆษณา

 
ท่องเที่ยว