สถานที่ท่องเที่ยว
หัวหิน เกาะเสม็ด เกาะช้าง บ้านพักพัทยา ปาย เขาค้อ ที่พักหัวหิน   

ภูเก็ต

เชิญประชาสัมพันธ์ข้อมูลของท่าน ฟรี......

ภูเก็ต แผนที่ภูเก็ต ที่พักภูเก็ต ร้านอาหาร ของฝาก การเดินทาง ประวัติ เทศกาลรื่นเริง

Map of Phuket

Under Construction 
 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
  Koh Phi Phi  
ท่องเที่ยว
 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
  Railay  
ท่องเที่ยว
 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
  Koh Lanta  
ท่องเที่ยว

ท่านสามารถ คลิกชมรายละเอียดที่พักตามชื่อรีสอร์ทได้ที่แบนเนอร์ข้างบน...

ภูเก็ต

ไข่มุกอันดามัน สวรรค์เมืองใต้ หาดทรายสีทอง สองวีรสตรี บารมีหลวงพ่อแช่ม

ภูเก็ต เป็นเกาะที่ใหญ่พื้นที่เป็นที่ราบสลับภูเขา อยู่บนฝั่งทะเลอันดามัน จึงทำให้ชายหาดฝั่งด้านตะวันตกซึ่งติดกับทะเลอันดามัน เป็นชายหาดที่สวยงามอยู่หลายแห่ง เริ่มตั้งแต่ หาดทรายแก้ว หาดไม้ขาว หาดในยาง หาดในทอน หาดบางเทา หาดกมลา หาดป่าตอง หาดกะรน หาดกะตะ หาดในหาน แหล่งท่องเที่ยว ที่มีชื่อเสียงก็จะอยู่คู่กับหาดฝั่งตะวันตกเหล่านี้แหละครับ หาดที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาตินิยมมากที่สุดก็คือ หาดป่าตอง ส่วนหาดอื่นๆ ก็นิยมนะครับ แต่โดยรวมแล้ว หาดป่าตองจะมีสิ่งยั่วยวนใจนักท่องเที่ยวมากกว่า ไม่ว่าจะเป็น บาร์เบียร์ ผับ แหล่งชอบปิ้งต่างๆ นักท่องเที่ยวมีทั้งฝรั่ง จีน สิงคโปร์ ไตหวัน มาเลย์ ฯลฯ  ผู้คนที่นี่นิยมใช้ จักรยานยนต์เป็นพาหนะ ครับ รถให้เช่าเป็นธุรกิจที่ทำรายได้อย่างงามที่นี่ นอกจาก โรงแรม ร้านอาหาร และทัวร์ต่างๆ
 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
  เกาะราชา  
ท่องเที่ยว
โปรแกรมที่ แนะนำ:

มาภูเก็ตทั้งที ควรใช้เวลาอย่างน้อย 3 วัน กับอีก 2 คืน ครับ เพราะที่เที่ยวที่นี่เยอะหรือเกิน

 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
   
ท่องเที่ยว
วันแรก: ผมแนะนำไปชม

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติถลาง ครับเป็นที่แรก (ผมเดาได้เลย หลายคนคนไม่อยากไปที่นี่หรอก) ที่นี่จะเป็นที่รวบรวมเอาประวัติตั้งแต่การสร้างเมืองภูเก็ต ประวัติศาสตร์ ศึกถลาง วิถีชีวิตคนจีนยุคแรกๆ ในเกาะแห่งนี้ พิพิธภัณฑ์นี้อยู่ห่างจากอนุสาวรีย์ท้าวเทพกษัตรี-ท้าวศรีสุนทรด้านตะวันออกไม่กี่ร้อยเมตร ค่าเข้าชมก็แค่ 10 บาท ครับ สำหรับคนไทย ชมที่นี่แล้วก็จะได้รู้ประวัติไปบ้างไม่ใช่แค่มาเที่ยวแค่ทะเล หรือเกาะต่างๆ

  • ไม่ไกลกันนัก ทางด้านทิศตะวันตก ตามเส้นทาง 402 ผ่านวัดพระนางสร้าง บริเวณ สี่แยกตรงอำเภอถลาง วัดนี้นักท่องเที่ยวชาวจีนนิยมมาเที่ยวชมครับ ที่นี่มีรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิม และพระพุทธรูปดีบุกที่เก่าแก่  
  • เลยสี่แยกไปทางทิศเหนือตามเส้นทาง 402 ด้านขวามือ เราจะพบวัดพระทอง ที่นีเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปทองคำ ที่โผล่เพียงพระเกตุมาลาขึ้นมาจากพื้นดิน และนี่คือที่มาของคำว่า "พระผุด" หากสนใจประวัติ คลิกที่นี่ (นอกจากนี้ผมเองก็ยังมีประวัติรายละเอียดกว่านี้อีกหากต้องการทราบ email: ได้ที่ webmaster@thai-tour.com )
  • ใช้เส้นทางไปสนามบิน เราจะพบทางแยกไปหาดในยาง หาดนี้อยู่บริเวณ อุทยานแห่ชาติสิรินาถ เป็นชายหาดที่สวยงามและร่มรื่นแห่งหนึ่งของเกาะภูเก็ต
 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
  จุดชมวิว หาดกะตะ กะรน อยู่ระหว่างทางผ่านไปแหลมพรหมเทพ  
ท่องเที่ยว
 ใช้เส้นทาง 4031 เลาะลงมาทางทิศใต้ จะผ่าน อีกหลายหาดครับ เริ่มตั้งแต่ หาดในทอน หาดบางเทา(ที่ตั้งของดุสิตลากูน่า รร.ที่นี่สวยมากครับ) หาดสุรินทร์ แหลมสิงห์ หาดกมลา หาดกะหลิม (ที่นี่วิวดีครับ จะแวะทานอาหารบริเวณนี้ก็บรรยากาศดีครับ บนเนินเขาริมทางนะครับ) ลงมาเรื่อยๆ ตามเส้นทางเรียบชายหาด ก็จะพบหาดป่าตองครับ เลบไปอีก หาดที่ดังๆ ก็จะมี หาดกะรน หาดกะตะ โปรแกรมเที่ยวหาดฝั่งตะวันตกริมทะเลอันดามัน จะต้องเลือกครับ เพราะหาดสวยๆเยอะจริงๆ ครับ เที่ยวไม่หมดหรอก หากให้ผมแนะนำ ผมเลือกแหลมสิงห์ดีกว่า เพราะสงบหน่อย ใกล้เขาสูง ดูแล้วร่มรื่นหน่อย
หากเราพอมีเวลาเหลือซักหน่อย พอจะเดินทางไปชมพระอาทิตย์ตกก่อน ที่ แหลมพรหมเทพ ก็พลาดไม่ได้เด็ดขาดครับ แต่ช่วงวันหยุดยาวละก็ที่จอดรถเต็มแน่ แต่เราก็พอจะจอดแถวไหล่ทางได้ แต่ต้องเดินไกลหน่อย จริงๆ แล้วชมพระอาทิตย์ตกที่แหลมพรหมเทพต้องแล้วแต่โชค ครับ เพราะหลายครั้งที่ มีทั้งนายเมฆ นายหมอก และนางสาวฝน มากวนใจอยู่เสมอ ทำให้มองไม่เห็นครับ
 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
  อาทิตย์ตกที่แหลมพรหมเทพ  
ท่องเที่ยว
  • กลับที่พักครับ อาบน้ำแต่งตัวมาเที่ยวหาดป่าตอง ยามราตรีต่อ หาอาหารทะเลมือเย็นอร่อยๆ แถวหาดป่าตองนี้แหละครับ และสิ่งที่สำคัญจองทัวร์ ไปเที่ยวเกาะต่างๆ สำหรับวันรุ่งขึ้น เลือกได้เลย แถวนี้มีทัวร์นั่งเรือเที่ยวเกาะเยอะครับ เกาะที่ผมแนะนำคือ 1)เกาะพีพี 2)เกาะราชา 3)เกาะไข่  ฯลฯ   เลือกเอาอย่างใดอย่างหนึ่งนะครับ หากให้ผมแนะนำก็ เกาะพีพี ครับ รองลงมา เกาะราชา ลองดู บังกะโลรายา ที่ เกาะราชา สองแห่งนี้รับรองไม่ผิดหวัง แพคเก็จทัวร์ไป เกาะพีพี 500 บาท/คน   เกาะราชา 700 บาท/คน  เกาะไข่ 1,000 บาท/คน ราคาทั้งสามรายการนี้ รวม อาหารด้วย (หมายเหตุ: ช่วงเทศกาลสงกราต์ อาจมีการขึ้นราคาเล็กน้อยครับ) หรืออาจสอบถามติดต่อได้ที่ http://www.tour-phuket.com  หรือโทร.(076) 224-538
 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
  หาดป่าตอง  
ท่องเที่ยว
วันที่สอง:
  1. เริ่มเดินทางไป เกาะพีพี หรือ เกาะราชา หรือ เกาะไข่ ฯลฯ กลับถึงที่พัก ก็น่าจะประมาณ 5 โมงเย็น ดูรายละเอียดเกาะพีพี>>>
  2. อาบน้ำแต่งตัว ตีตั๋วไป  ภูเก็ตแฟนตาซี ครับ พลาดไม่ได้แน่นอน ที่นี่นักท่องเที่ยวน้อยคนที่จะไม่ไปครับ ราคา บัตร มี 2 แบบ แบบแรก ราคา 1,500 บาท รวม ดินเนอร์ บุฟเฟ่ เราควรไปถึงก่อน 18.30 น. ครับ แบบที่สอง 1,000 บาท ไม่รวมอาหารเย็น ไป ก่อน 21.00 น. ครับ ในบริเวณงาน จะมี โชว์ บรรเลงดนตรีไทย นั่งช้าง ฯลฯ (ผมได้ข่าวมาว่า สงกรานต์ ปี 43 นี้จะมีการต้องรับ สงกรานต์แบบไทยๆ ด้วย) เวลางานเริ่มจริงๆ ก็ประมาณ 22.00 น เลิกเวลา 23.30 น. (ไฮไลท์ของงาน ก็จะมีโชว์แฟนตาซีและการแสดงต่างๆ รายละเอียดผมไม่เล่าดีกว่าเดี่ยวจะไม่สนุก)
วันที่สาม:
ก่อนเดินทางกลับ ผมแนะนำ นมัสการ หลวงพ่อแช่มวัดฉลอง ใช้เส้นทาง 4022 ผ่านตัวเมืองภูเก็ต ลงมาทางทิศใต้ จะพบทางเข้าวัด ซ้ายมือ หากเดินทางโดยรถยนต์ควร กลับก่อน เที่ยงวันเป็นอย่างช้าที่สุด เพราะ เส้นทางจากภูเก็ตไป ชุมพร จะเป็น ทูเวย์ มีรถสวนตลอดเวลา หากออกเดินทางสาย ขับรถเวลากลางคืนอันตรายครับ โดยเฉพาะถ้าเราเลือกเส้นทางหลวง สาย 4 เพราะทางคดเคี้ยวมาก
 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
   
ท่องเที่ยว
thai-tour.com แนะนำ:
  • ช่วงเทศกาลที่พักริมหาดต่างๆ ผมรับรองเต็มและราคาสูงลิ่วแน่ โรงแรมในตัวเมืองดีๆ และราคาถูก มีหลายแห่งครับ   ผมเองก็ลองไปสืบมาแล้ว ราคาคนไทยกับคนต่างชาติแทบจะไม่แตกต่างกันเลย และโรงแรมแถวนี้ก็ไม่ค่อยง้อลูกค้าด้วย อาจเป็นเพราะนักท่องเที่ยวเยอะมั้งครับ  หากเทียบราคาโรงแรมที่นี่ ต.ย. หาดป่าตอง กับ พัทยา แล้ว สมมติว่าคุณภาพและบริการของโรงแรมเท่ากัน ราคาที่หาดป่าตอง เราคูณ 2-3 เท่าได้เลย
  • ทริปภูเก็ตที่พลาดไม่ได้ คือ นั่งเรือชมเกาะ พีพี หรือ เกาะราชา ภูเก็ตแฟนตาซี เดินเที่ยวหาดป่าตอง ครับ
  • ร้านอาหารที่อร่อยและไม่แพง ผมเองยังไม่พบเลย หากใครมีข้อแนะนำ ช่วยเมล์มาบอกด้วยครับ suggestion@thai-tour.com

 

  กระทู้ท่องเที่ยว คลิ๊กอ่านต่อ....
:::: ทะเล เกาะ
หัวหิน
Updated!
เกาะเสม็ด
เกาะช้าง
cool!
พัทยา
บางแสน
เกาะสีชัง
เกาะเต่า
เกาะกูด
เกาะพะงัน
เพชรบุรี
เกาะหมาก
เกาะสมุย
หมู่เกาะสุรินทร์
สิมิลัน
เกาะลันตา Updated!
เกาะหลีเป๊ะ
ภูเก็ต
กระบี่
ระยอง

 
:::: ป่าเขา น้ำตก
เขาใหญ่
ปาย
Updated!
กาญจนบุรี
ภูกระดึง
ทีลอซู
ทุ่งดอกกระเจียว
ดอยภูคา
เชียงใหม่
เชียงราย
ดอยอินทนนท์
แม่ฮ่องสอน
สังขละบุรี
เขาค้อ

ดอยตุง
สวนผึ้ง Updated!
 
:::: ศิลปวัฒนธรรม
อยุธยา
เชียงคาน
อัมพวา
ตลาดน้ำบางพลี
ตลาดน้ำ 4 ภาค

ตลาดน้ำคลองสระบัว

ตลาดโก้งโค้ง

ตลาดน้ำอัมพวา
ตลาดน้ำดำเนินสะดวก
ตลาดสามชุก
ตลาดน้ำคลองสวน
ตลาดน้ำบ้านใหม่
ตลาดน้ำดอนหวาย
ตลาดน้ำตลิ่งชัน
ตลาดเก้าห้อง
เกาะเกร็ด

เกาะล้าน

::: อุทยานฯยอดนิยม
::: Top รีสอร์ทชายทะเล
:::
Unseen in Thailand
::: Top Spa Resorts
 

 

 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
  เขาค้อ  
ท่องเที่ยว
 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
   
ท่องเที่ยว
 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
   
ท่องเที่ยว
 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
   
ท่องเที่ยว
 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
  กระบี่  
ท่องเที่ยว

 
 
ท่องเที่ยว