สถานที่ท่องเที่ยว
หัวหิน เกาะเสม็ด เกาะช้าง บ้านพักพัทยา ปาย เขาค้อ ที่พักหัวหิน   

เชียงราย

ที่พัก เชียงราย ราคาถูกสุดๆ คลิ๊ก ที่พักเชียงราย

เชียงราย > ที่พักเชียงราย > แผนที่เชียงราย > ร้านอาหารเชียงราย > การเดินทางเชียงราย > ประวัติเชียงราย > เทศกาลเชียงราย


เชียงราย ไปมาแล้ว 3 ครั้งครับ ครั้งแรกผมเดินทางโดยรถตู้จาก เชียงใหม่ เพื่อไป ภูชึ้ฟ้า ใน .เชียงราย

ครั้งที่สอง ขับรถไปเอง จากน่าน เข้าเชียงกลาง สองแคว เชียงคำ เทิง พญาเม็งราย และตัวเมืองเชียงราย.... เส้นทางนี้ไม่ค่อยมีใครเดินทางกันหรอก แต่ผมอาศัยชอบสำรวจ จึงเลือกเส้นลัดเลาะตามตะเข็บชายแดนแบบนี้  และครั้งล่าสุดเดินทางจาก เชียงใหม่ เข้าพะเยา สู่เชียงราย...เส้นทางนี้ที่นักท่องเที่ยวเดินทางกันเป็นประจำ

สำหรับโปรแกรมเที่ยวฉบับนี้ ผมขอเริ่มบรรยาย จากเชียงใหม่ เข้าพะเยา และเชียงรายเลยแล้วกัน และขอเรียกเส้นทางนี้ว่า เส้นทางแห่งความสุข “Happiness” เท่ห์ดีและจะได้เข้ากับคอนเซ็บเก่า ททท ซ่ะหน่อย

การเดินทาง

จากตัวเมืองเชียงใหม่ ใช้เส้นทางหลวง 1014  สู่ อ.ดอยสะเก็ด เข้าทางหลวง 118 ถึง สามแยกเวียงกาหลง เลี้ยวขวาเข้า อ. วังเหนือ เข้าทางหลวง 120 ประมาณ 45 กม. พบทางหลวงหมายเลข 1 เลี้ยวขวา เข้า เมืองพะเยา

สถานที่ท่องเที่ยว เชียงราย

ตื่นแต่เช้าหลัง breakfast ที่โรงแรมในเชียงใหม่ เวลาดีประมาณ 8 โมงเช้า ล้อหมุน สู่ .ดอยสะเก็ด

 

ตามเส้นทาง ที่พักรถที่แรก โป่งน้ำร้อน

อยู่ข้างทางหลวง 118 ระหว่างทาง ท่านจะพบป้ายบอกทาง และจะพบ ร้านค้าต่างๆมากมายริมถนนด้านขวามือ ไข่ต้ม ครับ ไข่ต้ม มีขายแถวบ่อน้ำร้อน ให้ต้มเล่น หรือจะทานก็ได้ สำหรับผม ก็เลือกพักแถวนี้ซะหน่อย ทั้งคน ที้งรถ ทานกาแฟร้อนๆ ซักถ้วย 

 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
   
ท่องเที่ยว
 

ขับรถต่อถึง หมู่บ้าน แม่เจดีย์ และเวียงกาหลง ผ่านอ.วังเหนือ เข้าพะเยา หากคำนวณไม่ผิด เราจะถึง ตัวเมืองพะเยา ประมาณ บ่าย1-2 โมง อาหารกลางวัน ริมกว้านพะเยาเป็นไงครับ แนะนำสวนอาหารแสงจันทร์ 17/4.ชายกว๊าน โทร.054-431971 (แนะนำแบบนี้ ไม่ได้สปอนเซอร์น่ะครับ) อาหารอร่อยบรรยากาศดี หากมาถึงยามเย็น จะได้เห็นอาทิตย์ตกหลังเขาที่กว๊าน

รูปนึ้ไงครับ กว๊านพะเยาของผม (ผมมัวแต่เที่ยว...ก้อเลยถึงซะเย็น แต่ก้อดี ได้รูปอาทิตย์ตกแถมมา)

 

กว๊านพะเยา เป็นแหล่งน้ำที่สำคัญที่สุดของจังหวัดพะเยา คือเป็นทั้งแหล่งประมงน้ำจืดที่สำคัญที่สุดของภาคเหนือตอนบน และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดพะเยา มีเนื้อที่ประมาณ 12,831 ไร่ เป็นแหล่งเพาะพันธุ์ปลาชนิดต่างๆ เช่น ปลากราย ปลาสวาย ปลาเทโพ ปลาจีน ปลาไน รวมทั้งปลานิล อันลือชื่อของจังหวัดพะเยา ทัศนียภาพโดยรอบกว๊านพะเยา มีความร่มรื่น สามารถมองเห็นแนวทิวเขาสลับซับซ้อน งดงามมาก บริเวณริมกว๊านมีร้านอาหารและจัดเป็นสวนสาธารณะเหมาะที่จะไปนั่งเล่น พักผ่อนหย่อนใจในยามเย็น ชมพระอาทิตย์ตกริมกว๊านเป็นภาพที่สวยงามมาก

 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
   
ท่องเที่ยว
 

หลังอาหารริมกว๊าน พลาดไม่ได้กับ การนมัสการพระเจ้าตนหลวง (พระพุทธรูปประจำ จ.พะเยา) ที่วัดพระศรีโคคำ

วัดพระศรีโคดำ เป็นพระอารามหลวงชั้นตรี และวัดพัฒนาตัวอย่าง ประชาชนทั่วไปเรียกว่า "วัดพระเจ้าตนหลวง" ซึ่งเป็นพระพุทธรูปศิลปเชียงแสนองค์ใหญ่ที่สุดในล้านนาไทย ขนาดหน้าตักกว้าง 16 เมตร สูง 18 เมตร สร้างขึ้นระหว่างปี พ.ศ. 2034-2067

 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
  พระศรีโคดำ  
ท่องเที่ยว

หากพอมีเวลาอีกสักหน่อย ขอแนะนำหอวัฒนธรรมนิทรรศน์ อยู่ใกล้ๆ วัดพระศรีโคดำ

จัดเป็นพิพิธภัณฑ์แสดงโบราณวัตถุ เอกสารข้อมูลสำคัญทางประวัติศาสตร์ของจังหวัดพะเยา และเรื่องราวความเป็นมาทั้งด้านวรรณกรรม ภูมิปัญญาท้องถิ่น วัฒนธรรมประเพณี และวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวพะเยาโดยใช้รูปแบบเทคโนโลยีสมัยใหม่ เปิดให้เข้าชมในวันพุธ-อาทิตย์ เวลา 09.00-16.00 น.

หากเรามาถึงตอนเย็นไม่ต้องการขับรถต่อไปเชียงราย ก็จะมี โรงแรม เกทเวย์ พะเยา ราคาพอประมาณ คุณภาพใช้ได้ อยู่ในเขตตัวเมือง

หากยังไม่ดึกนัก เราอาจมู่หน้าสู่ จ.เชียงราย ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. หาอาหารอร่อยๆ สำหรับมือเย็น ก่อนเช็คอินเข้าที่พัก ร.ร.ดีๆ สักแห่ง แนะนำ ไม่เวียงอินท์ ก็ little duck hotel
 

 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
  Wiang Inn Hotel - Chiangrai  
ท่องเที่ยว
 เวียงอินท์ 1300-6800 THB + ABF ตัวเมือง, สระว่ายน้ำ Little Duck
 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
  Little Duck Hotel - Chiangrai  
ท่องเที่ยว
Little Duck 1100-40000 THB + ABF ตัวเมือง (รอบนอก), สระว่ายน้ำ Little Duck
 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
  the Legend Chiang Rai Hotel  
ท่องเที่ยว
the Legend Chiang Rai 2700-5300 THB ตัวเมือง, สปา, ริมน้ำกก

Little Duck


เช้าวันใหม่ที่เชียงราย
มีอะไรให้เที่ยวบ้าง ... คำตอบคือ เยอะมาก
1 วันไม่พอแน่นอน อย่างน้อยๆ ต้อง 2 วันเต็มๆ ที่นี่

โดยสังเขป

ผมแบ่งเป็น 4 จุดน่าเที่ยวหลักๆ

1) กลุ่มตัวเมือง เชียงราย ได้แก่ วัดพระแก้ว, วัดพระสิงห์, วัดร่องขุ่น, น้ำตกขุนกรณ์

2) กลุ่มดอยต่างๆ ได้แก่ พระตำหนักดอยตุง - สวนแม่ฟ้าหลวง, ดอยแม่สลอง

3) กลุ่มเมืองเก่าเชียงแสน, สามเหลี่ยมทองคำ, อำเภอแม่สาย

4) กลุ่ม ภูชี้ฟ้า, ดอยผาตั้ง

ใช่แล้วครับ แต่ละกลุ่ม ใช้เวลา 1 วันเต็มๆ ต้อง trade off กันหน่อย
ถ้าจะให้แนะนำละก้อ... สำหรับท่านที่ยังไม่เคยมา...เชียงราย กลุ่ม
1 และ 2 ครับ

เริ่มเข้าโปรแกรมกันเลย...
 

วัดพระแก้ว

อยู่ใจกลางเมืองเชียงราย ที่ถนนไตรรัตน์ เป็นที่ค้นพบพระแก้วมรกตหรือพระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร ที่ประดิษฐานอยู่ ณ วัดพระแก้ว กรุงเทพฯ ในปัจจุบัน ตามประวัติกล่าวว่า เมื่อปี พ.ศ. ๑๘๗๙ ในสมัยพระเจ้าสามฝั่งแกนเป็นเจ้าเมืองครองเชียงใหม่นั้น ฟ้าได้ผ่าเจดีย์ร้างองค์หนึ่ง และได้พบพระพุทธรูปลงรักปิดทองอยู่ภายในเจดีย์ ต่อมารักกะเทาะออกจึงได้พบว่าเป็นพระพุทธรูปสีเขียวที่สร้างด้วยหยก ซึ่งก็คือพระแก้วมรกตนั่นเอง ปัจจุบันวัดนี้เป็นที่ประดิษฐาน "พระหยก" ซึ่งสร้างขึ้นใหม่ในวาระครบ ๙๐ พรรษา ของสมเด็จพระศรีนครินทรบรมราชชนนี

 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
   
ท่องเที่ยว
 

ต่อด้วยวัดพระสิงห์

อยู่ ถนนสิงหไคล ริมแม่น้ำกกใกล้ศาลากลางจังหวัด แต่เดิมเคยเป็นที่ประดิษฐาน พระพุทธสิหิงค์องค์ที่ประดิษฐานอยู่ ณ วิหารลายคำ วัดพระสิงห์ เชียงใหม่ในปัจจุบัน ตามประวัติเล่าว่า เจ้ามหาพรหม พระอนุชาของพระเจ้ากือนากษัตริย์ผู้ครองนครเชียงใหม่ ได้อัญเชิญพระพุทธสิหิงค์มาจาก เมืองกำแพงเพชร พระเจ้ากือนาได้โปรดฯ ให้ประดิษฐานไว้ ณ เมืองเชียงใหม่ ต่อมาพระเจ้ามหาพรหม ทูลขอยืมพระพุทธสิหิงค์มาประดิษฐานไว้ที่เมืองเชียงราย เพื่อหล่อจำลอง แต่เมื่อสิ้นบุญพระเจ้ากือนา และพระเจ้าแสนเมือง ราชนัดดาของพระองค์ได้เสด็จขึ้นครองเมืองเชียงใหม่ เจ้ามหาพรหม คิดจะชิงราชสมบัติจึงยกกองทัพจากเชียงราย ไปประชิดเมืองเชียงใหม่ แต่เจ้าแสนเมืองก็สามารถป้องกันเมืองได้อีก ทั้งยกทัพตีทัพเจ้ามหาพรหมมาถึงเชียงราย และครั้งนี้เองที่ทรงอัญเชิญพระพุทธสิหิงค์คืนกลับไปประดิษฐานอยู่ที่พระสิงห์เชียงใหม่สืบมา วัดนี้นอกจากเคยเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธสิหิงค์แล้ว ยังมีรอยพระพุทธบาทจำลองบนแผ่นศิลากว้าง 5 นิ้ว ยาว 2 ฟุต มีอักษรขอมโบราณจารึกว่า "กุศลาธมมา-อกุศลาธมมา" สันนิษฐานว่าสร้างในสมัยพระเจ้าเม็งรายมหาราช

 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
   
ท่องเที่ยว

 

เดินทางออกนอกตัวเมืองมาทางใต้ ประมาณ 13 กม. จะถึง วัดร่องขุ่น

วัดร่องขุ่น อยู่ในท้องที่ตำบลอ้อดอนชัย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย เป็นวัดบ้านเกิดของอาจารย์ เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ จิตรกรชื่อดังของไทย ในบริเวณมีที่จอดรถเพียงพอ ทัวร์ลงเป็นจำนวนมาก

ชอปปิ้ง ชมภาพจิตรกรรม หรือนั่งจิมชา กาแฟ ร้านค้าในบริเวณ ก่อนเตรียมตัวเดินทางต่อชมน้ำตกที่สวยและสูงที่สุดในจ.เชียงราย 

 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
   
ท่องเที่ยว
 

จากวัดร่องขุ่นประมาณ 12 กม.สู่น้ำตก

 

น้ำตกขุนกรณ์
อยู่บนเทือกเขาดอยช้าง ต.แม่กรณ์ ห่างจากตัวเมืองตามทางหลวงหมายเลข1211 ประมาณ 18 กม. เลี้ยวขวาเข้าไป 12 กม. หรือไปตามทางหลวงหมายเลข1 สายเชียงราย-พะเยา ประมาณ 15 กม. จะมีป้ายแยกขวาไปอีก 17 กม. ถึงที่ทำการวนอุทยานฯ แล้วเดินเท้าไปยังตัวน้ำตกอีกประมาณ 30 นาที น้ำตกขุนกรณ์เป็นน้ำตกที่สูงและสวยที่สุดของจังหวัดเชียงราย ชาวบ้านเรียกว่า "น้ำตกตาดหมอก" มีความสูงถึง 70 ม.สองข้างทางที่เดินเข้าสู่ตัวน้ำตกเป็นป่าเขาธรรมชาติร่มรื่น

 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
   
ท่องเที่ยว
 

หากผมกะเวลาไม่ผิด ถ้าออกจาก รร.ในเชียงราย 9 โมงเช้าเที่ยวตามสถานที่เหล่านี้ น่าจะจบลงประมาณ 3-4 โมงเย็นพอดี มีเวลาพักผ่อนอาบน้ำอาบท่าเล่นน้ำในสระที่ ร.ร.ซะหน่อย ตกเย็นอาจไปเดินเล่นแถวไนท์บาซาร์ เชียงราย (คงเปรียบไม่ได้กับที่เชียงใหม่หรอก)

เช้าวันรุ่งขึ้นโปรแกรม 2 ใช้เวลาประมาณ ครึ่งวัน แต่ต้องตื่นเช้าหน่อย ไม่ใช่อ่ะครับ เช้ามืดเลยดีกว่า เพราะสถานที่ที่จะพาไปนี้เป็นพระตำหนักดอยตุง มาถึงสายจะไม่สวย มิหนำซ้ำยังต้องไปแย่งกันเข้าคิวเพื่อชมพระตำหนักอีก ดังนั้นต้องตื่นแต่เช้า(มืด)เลยที่เดียว  จากตัวเมืองเชียงรายตามทางหลวงหมายเลข 110 ประมาณ 48 กม. ถึงหลัก กม.ที่ 871-872 แยกเข้าทางหลวง 1149 ที่บริเวณบ้านห้วยไคร้ ซึ่งเป็นเส้นทางราดยางขึ้นสู่ดอยตุงลัดเลาะไปตามภุมิประเทศที่งดงาม
 

พระตำหนักดอยตุง    

อยู่บริเวณ กม. ที่ 12 ทางหลวงหมายเลข 1149 เป็นที่ประทับแปรพระราชฐานเพื่อทรงงานของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี พระ-ตำหนักเป็นอาคารสองชั้น มีรูปทรงผสมผสานระหว่างศิลปะล้านนากับชาเลย์ของสวิส มีการแกะสลักไม้ตามกาแล เชิงชายและขอบหน้าต่างเป็นลวดลายต่าง ๆ ฝีมือช่างชาวเหนือ

 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
   
ท่องเที่ยว
 

สวนแม่ฟ้าหลวง  

อยู่ด้านหน้าพระตำหนักดอยตุง มีเนื้อที่ประมาณ ๑๐ ไร่ ออกแบบเป็นรูปลายผ้าพื้นเมืองใช้ต้นซัลเวียดอกสีแดง ขาว และม่วงเข้มสวยสดสะดุดตามาก ตรงกลางมีรูปปั้นต่อเนื่อง ฝีมือปั้นของคุณมีเซียมยิปอินซอย นอกจากจะใช้ไม้ใบไม้ดอก แล้วยังใช้ไม้ยืนต้น และซุ้มไม้เลื้อยอีกมากกว่า 70 ชนิด จัดทางเดินไว้เป็นสัดส่วนมีศาลาชมวิวและร้านจำหน่ายสินค้าของที่ระลึก โดยมูลนิธิแม่ฟ้าหลวง สวนแม่ฟ้าหลวงสร้างโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เพื่อถวายสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 6.00-18.00 น. ค่าเข้าชม คนละ 20 บาท

 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
   
ท่องเที่ยว
 
 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
   
ท่องเที่ยว
 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
   
ท่องเที่ยว
 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
   
ท่องเที่ยว

C
o
f
f
e
e

 

ขึ้นเขาต่อเพื่อเดินทางนมัสการพระธาตุดอยตุง

พระธาตุดอยตุง  

 

ตั้งอยู่บริเวณ กม.ที่ 17.5 ของทางหลวงหมายเลข1149 เป็นที่บรรจุพระรากขวัญเบื้องซ้าย(กระดูกไหปลาร้า) ของพระพุทธเจ้า ซึ่งนำมาจากมัธยมประเทศ นับเป็นครั้งแรกที่ พระพุทธศาสนาลัทธิลังกาวงศ์ ได้มาประดิษฐานที่ล้านนาไทยเมื่อก่อสร้างพระสถูปบรรจุพระบรม-สารีริกธาตุนี้ ได้ทำธงตะขาบ (ภาษาพื้นเมืองเรียกว่า ตุง) ใหญ่ยาวถึงพันวา ปักไว้บนยอดดอย ถ้าหากปลายธงปลิวไปไกลถึงเมืองไหน ก็กำหนดหมายเป็นฐานพระสถูปเพียงนั้นด้วยเหตุนี้ ดอยซึ่งเป็นที่ประดิษฐานปฐมเจดีย์แห่งล้านนาไทยจึงปรากฏนามว่า ดอยตุงจนบัดนี้ พระธาตุดอยตุงประดิษฐานอยู่ในกิ่งอำเภอแม่ฟ้า หลวงเป็นปูชนียสถานที่สำคัญ เมื่อถึงเทศกาลนมัสการพระธาตุดอยตุงนี้ จะมีพุทธศาสนิกชนทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศใกล้เคียง เช่น ชาวเชียงตุงในรัฐฉาน ประเทศสหภาพพม่า ชาวหลวงพระบางเวียงจันทน์ เดินทางเข้ามานมัสการทุกปี

 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
   
ท่องเที่ยว
 

ตามเวลาโปรแกรม 2 นี้น่าจะใช้เวลาประมาณครึ่งวัน หากคืนที่ 3 นี้ไม่ได้เดินทางกลับซะก่อน เรายังสามารถเที่ยวต่อ เชียงแสน แม่สาย หรือดอยแม่สลองได้อีก โดยส่วนมากนักท่องเที่ยวที่เดินทางกลับเพื่อพักต่อที่เชียงใหม่ ก้อควรรับเดินทางต่อได้มิฉะนั้นจะถึงเชียงใหม่ดึกเกินไป ส่วนตัวผมเอง คราวที่มาที่นี่ครั้งล่าสุด(ครั้งที่ 3) ก้อเลือกใช้เส้นทาง ที่อ.แม่จัน เข้า อ.แม่อาย อ.ฝาง แวะเที่ยวน้ำพุร้อน ก่อนเข้าไชยปราการ และยังดันทุรังเที่ยว แพแม่ตะมานอีก ก่อน เข้าตัวเมืองเชียงใหม่ ถึงก้อปาเข้าไป 3 ทุ่มเลยครับ บ้าถ่ายรูปมากไปหน่อย จริงๆแล้วผมเองยังเที่ยวจ.เชียงรายอีกหลายที่ เช่น ดอยแม่สลอง เมืองเก่าเชียงแสน แม่สาย และตัวเมืองอีกหลายแห่งซึ่งไม่ได้แนะนำมาในคราวนี้... สุดท้ายนี้ทีมงานไทยทัวร์ ขอให้ผู้อ่าน และนักท่องเที่ยวทุกท่านเพลิดเพลิดและเดินทางโดยสวัสดิภาพ ขับรถด้วยความไม่ประมาณนะครับ

จำต้องขอจบการบรรยาย เส้นทางแห่งความสุข (Happiness) ที่เชียงรายไว้เพียงเท่านี้ก่อน โอกาสหน้าคงได้บรรยายอีกหลายที่ กำลังเล็งๆ ดอยลังกา หรือปาย(ภาค 2 ไว้)....สวัสดี 

 

 

จังหวัดเชียงราย
::: โปรแกรมเที่ยวเชียงราย
::: ประวัติ เชียงราย
::: ที่พัก เชียงแสน แดนฝั่งโขง 
:::
ที่พัก ริมโขง เมืองเชียงราย 
::: ที่พักเชียงราย 
:::
รีสอร์ทเชียงราย 
:::
โรงแรมเชียงราย 
::: ที่พักเชียงราย
::: สถานที่ท่องเที่ยว เชียงราย:
::: อำเภอเชียงของ
::: อำเภอเชียงแสน
:::
อำเภอเมืองเชียงราย
::: อำเภอแม่จัน
:::
กิ่งอำเภอแม่ฟ้าหลวง
::: อำเภอแม่สาย
::: อำเภอพาน
::: อำเภอเวียงแก่น
::: อำเภอเวียงป่าเป้า
::: อุทยานแห่งชาติดอยหลวง
::: กิจกรรม
  ::: ล่องแก่งแม่กกท่าตอน
::: การเดินทาง เชียงราย
  ::: แผนที่เชียงราย
::: เทศกาล เชียงราย
::: ร้านอาหาร เชียงราย
::: ของฝาก เชียงราย
::: แนะนำที่เที่ยวยอดนิยม
:::  ดอยตุง
:::  วัดร่องขุ่น
::: ทัวร์ดอยแม่สลอง
::: ทัวร์ล่องแก่งท่าตอน
::: ทัวร์ภูชี้ฟ้า

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 
 

หัวหิน  เกาะเสม็ด   เกาะช้าง  เกาะเต่า  พัทยา  ภูเรือ  เขาใหญ่  เขาค้อ  ดอยอินทนนท์  สวนผึ้ง  

หัวหิน

บริษัท ไทยทัวร์ อินโฟ จำกัด
Email: info@thai-tour.com All rights reserved by Thai-Tour.Com with TAT License 11/04452
เกี่ยวกับเรา | นโยบายความเป็นส่วนตัว | การใช้เวปไซต์ | โฆษณา

 
ท่องเที่ยว