เส้นทางอัตรายจากก้อนหินมหาภัย


เส้นทางที่ 1 แถวหนองแค สระบุรี

ระวังเส้นทางแถวสระบุรี ช่วงหนองแค มีหินโยนใส่ วันนี้ประมาณ 16.00 น. ผมเดินทางกลับจากมวกเหล็ก มากรุงเทพฯช่วงที่ถึงหนองแค จ.สระบุรี ผมขับรถอยู่เลนกลาง ปรากฏว่ามีหินก้อนขนาดครึ่งหนึ่งของกำปั้นผู้ชาย วิ่งมาจากเลนผั่งตรงข้าม เข้ามาหาผมอย่างแรง เสียงดังมาก แต่โฃคดีที่กระจกไม่แตก เพราะถ้ากระจกแตกแล้ว จุดที่หินวิ่งเข้าใส่ คือหน้าผากผม คงไม่ได้มาพิมพ์แล้วตอนนี้ เลยมาหน่อย ผมมาเติมน้ำมันปั้มบางจาก เด็กปั้มบอกว่า มีเช่นนี้ประจำ ถึงกับตายก็มีครับ

เส้นทางที่ 2 ธนบุรี-ปากท่อ

แถวๆธนบุรี-ปากท่อช่วงแยกทางเข้าสมุทรสงครามผมโดนมา 2 ครั้งแล้วกระจกแตกละเอียดเลยและที่น่าสงสัยคือบริเวณนั้นมีร้านเปลี่ยนกระจกด้วย บังเอิญจริงๆครับ

เส้นทางที่ 3 Motor Way กรุงเทพ-ชลบุรี

แถว Motor Way กรุงเทพ-ชลบุรี ก็มีครับ เพื่อนผมเจอมา เขาหักรถหลบรถคว่ำหลายตลบ ซ่อมไปเป็นแสนดีที่คนไม่เป็นไรมาก คนที่ทำมันเลวจริงๆครับ

เส้นทางที่ 4 อ. แกลง-ระยอง

ผมก็เคยเจอกับตัวเองด้วยครับ แถวช่วงระหว่าง อ.แกลง-ระยอง และจุดสังเกตว่า แถวนั้นจะมีร้านกระจกหลายร้าน แต่ผมค่อยๆขับมาจนถึงกรุงเทพฯ

เส้นทางที่ 5 ลำปาง-เชียงใหม่

เส้นทาง ลำปาง-เชียงใหม่ ช่วงกลางคืนก็มีนะครับ มีรุ่นพี่ที่รู้จักขับเชโรกี ถูกก้อนหินกว้างใส่กระจก รถคว่ำหลายตลบ ก่อนที่จะเสียชีวิต เกือบทั้งครอบครัว และถูกไอ้พวกชั่วมันลอกคราบทรัพย์สินไปเรียบเลยครับ.....ยังไง ถ้าไม่มีธุระด่วนเกินไป ก็ขับรถไม่ต้องเร็วมากนะครับ เพื่อความปลอดภัยของทุก ๆ คน

เส้นทางที่ 6 รามอินทรา-อาจณรงค์

เมื่อปีที่แล้ว(42)ช่วงพ.ย. น้องขับรถไปเรียนเสาร์อาทิตย์ที่ กิ่งเพชรต้องใช้เส้นทางรามอินทรา- อาจณรงค์บังเอิญเรียนเช้ามากต้องออกจากบ้านแต่เช้า บ้านอยู่ซอยนวลจันทร์ ก็โดนก้อนหินขว้างใส่กระจกเหมือนกัน บริเวณเกือบ ๆ ถึงทางข้ามลาดพร้าว และบริเวณนั้นก็มีร้านกระจกด้วยน่าสงสัยจริง ๆ ไอ้พวกนี้ ทั้ง ๆ ที่ขับมารถขนหิน หรือดินก็ไม่มีวิ่งสักคัน

เส้นทางที่ 7 กรุงเทพ-นครสวรรค์ ช่วง จ.อ่างทอง

มีประสบการณ์เพิ่มเติมเรื่องโดนขว้างกระจกครับแต่เป็นเส้นทางกรุงเทพ-นครสวรรค์ ช่วง จ.อ่างทอง โดนเต็มๆครับดังมากทั้งที่วิ่งมาคันเดียว ดีที่เป็นกระจกลามิเนตจึงไม่แตกและควบคุมความตกใจ ได้รถจึงไม่เสียหลัก

 

 

 

 
 
ท่องเที่ยว